Cách làm sữa chua phô mai dành cho ai lăn chuột mỏi tay để tìm

Sữa chua phô mai đặc và mịn hơn loại sữa chua thông thường. Sức hấp dẫn của nó đến từ vị béo ngậy, hương thơm đặc trưng của phô mai kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua. Cách làm sữa chua phô mai cũng đơn giản. Cùng thử xem nhé

Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 5 người ăn)

  • Phomai con bò cười 3 miếng
  • Sữa tươi hộp 1,5 l
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua bán sẵn ( có đường hoặc không đường)
  • Các dụng cụ như hũ, lọ, rây lọc, thùng xốp ủ.
cach lam sua chua pho mai
Các nguyên liệu chính làm sữa chua phô mai

 Bước 1 – Đun nóng sữa tươi

Sữa tươi đổ vào xoong đun nóng tới khi sôi lăn tăn ( khoảng 80 độ C ).

Chú ý trong quá trình đun nhớ đảo đều tay, không đun đến nhiệt độ quá cao sẽ làm mất dưỡng chất của sữa.

 Bước 2 – Trộn phô mai

Nên chọn loại phô mai mà khẩu vị phù hợp với thành viên trong gia đình, nhất là với các bé. Phô mai sử dụng trong công thức là loại phô mai con bò cười.

  • Khi sữa tươi đang bắt đầu sôi lăn tăn, thả phomai vào trong rây, nhúng vào xoong ( giống như nhúng lẩu ý 😀 )
  • Dùng thìa nghiền nhuyễn phô mai tan vào trong sữa tươi.
  • Tiếp tục đun và trộn đều phô mai trong sữa tươi.
Cách làm sữa chua phô mai dành cho ai lăn chuột mỏi tay để tìm
Sữa chua phô mai thơm mùi vị đặc trưng thơm ngon của phô mai.

 Bước 3 – Bổ sung sữa đặc

 Bước 4 – Thêm sữa chua vào hỗn hợp

Nếu hỗn hợp [sữa tươi + sữa đặc + phô mai] vẫn đang còn nóng, tuyệt đối không được thêm sữa chua men cái vào.

Chỉ cho men sữa chua cái khi hỗn hợp đã nguội bớt, âm ấm. Theo nghiên cứu, nhiệt độ tối ưu để men sữa chua hoạt động tốt là khoảng 40 – 44 độ C.

 Bước 5 – Ủ sữa chua

Ủ sữa chua là một bước cực kỳ quan trọng. Tôi xin nhắc lại là CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao làm đúng quy trình mà sữa chua không đạt yêu cầu đặc, mịn. Sữa chua làm không đông, bị nhớt, không chua,…

Nguyên nhân chính là do quá trình ủ sữa chua không đúng cách.

Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện để ủ sữa chua, hãy làm theo các bước sau:

  • Cho hỗn hợp sữa qua rây lọc để làm mịn sữa chua thành phẩm.
  • Chia đều hỗn hợp sữa chua ra các lọ, hũ nhỏ.
  • Xếp các lọ sữa chua vào trong nồi cơm điện. Lưu ý chọn nồi cơm điện có diện tích xoong lớn.
  • Đổ nước sôi ngập 2/3 lọ sữa chua. Đậy nắp lại. Bật chế độ ủ ấm ở nồi cơm điện.
  • Sau 4-6 tiếng, sữa chua của bạn đã sẵn sàng. Hãy cho thêm làm lạnh khoảng 3 tiếng.
Cách làm sữa chua phô mai dành cho ai lăn chuột mỏi tay để tìm
Sữa chua phô mai là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho trẻ em

Sau ủ thành công, bạn chỉ việc xách thìa lên và đi ăn thôi 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *