Cảnh báo: Các mẹ sau sinh có nên ăn cam?

Cam không chỉ hấp dẫn bạn bằng hương vị đặc biệt, nó còn hấp dẫn vì có rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vậy, sau sinh có nên ăn cam? Các công trình khoa học đã chứng minh rằng, chị em đang mang thai, hoặc sau khi sinh đều nên sử dụng nhiều cam để bổ cung vitamin C cho cơ thể.

Trong quả cam có gì?

Các nhà khoa học cho biết, trong cam có chứa nhiều các loại vitamin như: Vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… nó đặc biệt bổ dưỡng cho các chị em phụ nữ mang thai. Vitamin B9 (axit folic) có trong quả cam giup ngăn ngừa bệnh tim mạch. Còn các chất chống oxy hóa trong cam có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và thanh quản.

Các mẹ sau sinh nên ăn nhiều cam để bổ xung vitamin C

Axit folic được biết đến như một hoạt chất quan trọng với tất cả phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ mang thai hoặc đang muốn có con. Nó còn có thể giúp ngăn chặn các loại khuyết tật bẩm sinh và sản sinh các tế bào khỏe mạnh.

Trong nước cam có chất limonoid có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt, trong cam có chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa. Đó chính là lý do mà các nhà khoa học khuyên các chị em phụ nữ mang bầu ăn nhiều cam, uống nước camd dể ngăn ngừa loãng xương và các bệnh khác.

Tuy nhiên, canxi có nhiều trong vỏ cam và để tận dụng được tác dụng của canxi trong vỏ cam, các mẹ có thể ăn vỏ cam quýt cùng với nước ép của chúng hoặc cắt miếng.

Họ nhà cam, quýt

Cam, quýt, bưởi là những loại trái cây rất giàu vitamin C và dồi dào canxi, các loại trái cây này rất tốt cho chị em phụ nữ sau sinh vì:

– Sau sinh tử cung của các mẹ có nhiều vết thương, kể cả các vết thương rạch tầng sinh môn, máu có thể chảy rất nhiều, khi ăn nhiều cam, quýt, bổ xung nhiều vitamin C giúp tử cung mau lành, và ngăn máu chảy ở cổ tử cung.

– Canxi có nhiều trong các loại trái cây họ cam, quýt là một thành phần quan trọng để giúp các bé hình thành hệ xương, răng miệng… cho em bé. Bởi vậy, trong thời gian cho con bú, nếu mẹ ăn các loại hoa quả này, các bé sẽ phát triển một cách toàn diện qua sữa mẹ. Ngoài ra, vì nó cung cấp rất nhiều canxi nên có thể ngăn ngừa còi xương, suy dinh dưỡng rất tốt cho các bé!

Ăn cam và các loại quả họ cam sau sinh để bổ xung vitamin C

– Các loại hoa quả họ cam có tác dụng giúp mẹ chống tắc sữa, thông tuyến sữa giúp mẹ phòng tránh các bệnh viêm tuyến sữa và mất sữa.

Cách sử dụng cam hiệu quả

– Các mẹ nên dùng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Nếu có thể thì nên uống một cốc hàng ngày, hoặc cách một ngày uống một cốc cho đỡ ngán nhé các mẹ! Hoặc không uống nước thì bổ miếng và ăn trực tiếp nhé các mẹ!

– Nên tránh các loại nước cam đóng chai, đóng hộp, vì trong đó có nhiều chất bảo quản và pha chế thêm đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, các hộp nước hoa quả này có thể bị nhiễm khuẩn, không tốt cho sức khỏe của mẹ và của cả em bé.

– Không nên ăn cam ngay sau khi uống sữa, nếu muốn ăn thì nên đợi sau đó ít nhất một giờ vì các protein trong sữa gặp axit trong cam sẽ xảy ra quá trình kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *