Mẫu nhà 2 tầng đẹp / 14+ ý tưởng thiết kế mới nhất

Mẫu  nhà 2 tầng đẹp với 14 ý tưởng thiết kế mới nhất! Tất cả chúng ta đều bắt đầu từ một bức tranh hoặc một thiết kế yêu thích. Sau đó chúng ta làm việc, lưu lại và tìm cách biến chúng thành hiện thực cho tổ ấm của mình.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp / 14+ ý tưởng hiện đại mới

Nhà 2 tầng đẹp hiện đại

Nhà 2 tầng đẹp hiện đại

Mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng sử dụng vật liệu thông minh có nguồn gốc tự nhiên. Những ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ không yêu cầu bắt buộc phải trang trí bên ngoài. Trong các dự án như vậy, sự xuất hiện của tòa nhà được hình thành bởi bề mặt bên ngoài của các bức tường bê tông. Sự chênh lệch về chiều cao, cũng như việc sử dụng phần mái đơn và đầu hồi khiến mặt tiền trở nên sinh động và năng động hơn.

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản đẹp

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản đẹp

Về tải trọng lên móng, tầng 2 nhẹ hơn tầng 1. Hình ảnh của những ngôi nhà hai tầng này cho bạn sự hiểu biết về những phương pháp giúp khai thác tối đa các hình thức kiến trúc của tòa nhà và môi trường tự nhiên. Với sự trợ giúp của các kỹ thuật đặc biệt, bạn có thể đạt được hiệu ứng hình ảnh khi mặt tiền của tầng hai trông “nặng hơn”. Với mục đích này, hãy sử dụng một mảng kính lớn ở phần dưới của ngôi nhà và màu sắc tương phản của mặt tiền.

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Phương án lắp kính, sử dụng các cửa sổ có kích thước khác nhau được dịch chuyển tương đối với nhau. Sẽ giúp làm mỏng kết cấu đồng nhất của bề mặt phía trước. Bạn cũng có thể kết hợp các vật liệu có nguồn gốc khác nhau. Ví dụ, các tấm nhôm trông đẹp hơn nhiều khi kết hợp với trang trí bằng gỗ tự nhiên.

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

Phân vùng mặt tiền có thể theo cả chiều dọc và chiều ngang. Trong ví dụ dưới đây, các yếu tố trung tâm của bề mặt được thực hiện bằng cách sử dụng thạch cao đơn sắc. Các khu còn lại được xếp bằng gạch. Đồng thời, có các cửa sổ trên các phần góc của mặt tiền, tạo điều kiện quan sát cho tòa nhà.

Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp

Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp

Một yếu tố quan trọng tạo ra sự thoải mái trong nhà là lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bằng việc lắp kính dọc theo chiều dài của ngôi nhà, các cửa sổ lớn có tầm nhìn toàn cảnh trên các bức tường. Các cửa sổ này được làm dưới dạng một dải hẹp đi qua một số phòng. Bối cảnh sân vườn xung quanh tạo ra những sự thư giãn tuyệt vời.

Xem thêm  Ưu-nhược điểm nhà 2 mặt tiện lộ góc? BST mẫu nhà đẹp 2023

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Đối với một ngôi nhà nông thôn, giải pháp thích hợp sẽ là sử dụng vật liệu hoàn thiện tự nhiên – ván gỗ định hướng theo chiều chiều dọc. Chủ nghĩa tối giản trông thật ngoạn mục trên nền của một bãi cỏ được chăm sóc tốt và thiên nhiên đẹp đẽ.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng chữ l

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng chữ l

Tầng trên được hoàn thiện bằng màu sáng, và tầng dưới được lót bằng các tấm composite tối màu. Một chi tiết thú vị của ngoại thất là sự kết hợp của các tấm có kích thước khác nhau tạo ra hình dáng chữ l trên tầng 2.

Mẫu nhà 2 tầng có sân thượng

Mẫu nhà 2 tầng có sân thượng

Phân vùng mặt tiền có thể được thực hiện bằng cả màu sắc tương phản và kết hợp vật liệu. Khu vực phòng ngủ và sân thượng được làm nổi bật với những đường kẻ nâu đậm hơn trên nền màu trắng của ngôi nhà hai tầng kiến tạo.

Mặt tiền nhà 2 tầng độc đáo

Mặt tiền nhà 2 tầng độc đáo

Thiết kế ngôi nhà hai tầng theo phong cách đơn giản, có thể được bổ sung một cách hài hòa bởi các yếu tố ngoại thất như hồ bơi, sân vườn. Ngoài ra chi tiết nổi bật của mặt tiền là các đầu của dầm đỡ, được sơn tương phản với tường trắng.

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền đẹp được mô tả trong ảnh được thiết kế bởi các phòng kiến trúc nổi tiếng. Nhà có nhiều cửa sổ ở các hướng mặt tiền, tường được bao quanh bởi các thanh ngang tối màu chắc chắn. Chất liệu kính nổi bật hơn cả để hứng nắng gió cho các thành viên sống thoải mái.

Biệt thự nhà 2 tầng

Biệt thự nhà 2 tầng

Đối với một ngôi nhà ở vùng ngoại ô 2 tầng, lớp lót là phù hợp. Màu sắc tươi sáng của mặt tiền chính có thể được nhấn mạnh với sự trợ giúp của đường viền trắng của cửa sổ và cửa ra vào, lan can cầu thang và đạo cụ của vòm cửa ra vào.

Xem thêm  Phối cảnh tổng thể biệt thự 3 tầng cổ điển kiểu Pháp

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Ngôi nhà nông thôn, mặt tiền được trang trí có sự giao nhau giữa “đồng quê” và hiện đại. Cũng bằng cách sử dụng kết cấu màu sắc đồng nhất để tạo ra sự mới mẻ. Phần mái nhô ra một chút tạo hiệu ứng che nắng cho một phần mặt tiền.

Thiết kế nhà 2 tầng 80m2

Thiết kế nhà 2 tầng 80m2

Đối với những ngôi nhà hai tầng, phần trên xây theo kiểu gác xép, sơn mặt tiền tối giản là phù hợp. Hệ thống thông gió của ngôi nhà có thể được gắn “dưới lớp thạch cao”. Màu đơn sắc làm loãng cảnh quan thích hợp cho khu nhà liền kề.

Mẫu nhà 2 tầng có mặt tiền thu hút

Mẫu nhà 2 tầng có mặt tiền thu hút

Thay vì hàng rào truyền thống, các kiến trúc sư đã xây một bức tường tiếp giáp với chính ngôi nhà và ngăn không cho nhìn từ bên ngoài vào. Mặt tiền đẹp của ngôi nhà hai tầng ở một số nơi thực chất là hàng rào của nó.

Nhà 2 tầng cao bao nhiêu

Chiều cao trung bình của một ngôi nhà hai tầng nằm trong khoảng 7,92 đến 9,14m đối với nhà dân dụng. Trong khi nhà ở khu công nghiệp sẽ có sự khác biệt,và thường là thấp hơn.

Việc xác định chiều cao của một ngôi nhà hai tầng thực sự quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến kết cấu và bố trí đồ nội thất bên trong. Nên tuân theo các khuyến nghị của kiến trúc sư.

Ưu điểm của nhà hai tầng?

Giảm thiểu chi phí xây dựng

Đó là bởi vì các yếu tố tốn kém nhất của xây dựng nhà bao gồm: đào / móng và lắp đặt xà nhà / mái – đang được xây dựng trên một diện tích nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ có một phần mái để bảo trì.

mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm chi phí

Vì trên mỗi m2, diện tích mái và tường ngoài trời ít tiếp xúc với thời tiết hơn nên tiết kiệm được phần vật liệu. Hệ thống ống nước và dây điện được lắp đặt gọn gàng tránh được sự lãng phí.

Có không gian, tầm nhìn tốt

Chẳng hạn khi ngôi nhà bạn cao bằng cái cây, tầm nhìn của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn.

Ngôi nhà chiếm ít diện tích đất, bạn sẽ có nhiều diện tích hơn cho các khu vực sinh hoạt ngoài trời. Từ đây, cũng sẽ có nhiều “đính kèm” hơn trong một ngôi nhà hai tầng, ví dụ như cổng, tiểu cảnh, hồ bơi…

Xem thêm  Bất ngờ với các giải pháp thiết kế mẫu nhà 40m2 siêu ứng dụng

Đảm bảo sự riêng tư

Các phòng ngủ trên lầu thường riêng tư hơn, đặc biệt nếu bạn xây dựng trong một khu phố.

Và nếu bạn có con, bạn sẽ đánh giá cao tính năng phòng ngủ trên tầng hai khi con bạn lớn lên.

Nhược điểm nhà 2 tầng

Cầu thang có thể chiếm đến 10m2 không gian sống và làm tăng thêm chi phí xây dựng. Chúng cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người già hoặc bất kỳ ai có vấn đề về di chuyển. Và nếu bạn cần lắp đặt cầu thang máy, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn.

Một ngôi nhà hai tầng mất nhiều thời gian hơn để xây dựng vì tầng thứ hai khiến cầu thang được bổ sung và đôi khi là phải đào nền móng sâu hơn.

Chiều cao của trần (và tầng áp mái) thường thấp hơn những ngôi nhà một tầng kể cả khi có diện tích bằng nhau. Điều này hạn chế sự thông thoáng của không gian bên trong.

Nhà 2 tầng phổ biến ở khắp mọi nơi, dường như đang trở thành ngôi nhà “quốc dân” của nhiều đối tượng sinh sống. Mong rằng những ý tưởng trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.