Những Lưu Ý Khi Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ

Nhiều cặp vợ chồng đã “tan cửa nát nhà” chỉ vì không biết cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm và hướng dẫn bạn cách treo ảnh cưới nhỏ trong phòng ngủ đúng phong thủy để tình cảm vợ chồng đi lên.

Sai lầm trong khi chọn vị trí treo ảnh cưới của vợ chồng

Ảnh cưới từ lâu đã trở thành vật không thể thiếu của cặp đôi trước khi tiến đến hôn nhân. Để có được một album cưới hoàn hảo, họ đã phải bỏ rất nhiều thời gian để lên kế hoạch, tìm địa điểm thích hợp. Mong sao những tấm hình của mình được đẹp lung linh nhất. Có nhiều cặp đôi đã phải mất ăn mất ngủ cả tháng trời để chỉ đi chụp ảnh cưới. Thế nhưng, sau khi lấy nhau về, họ lại thường không quan tâm nhiều đến hình cưới và chính quan niệm “treo ở đâu cũng được” đã dẫn đến những sai sót không đáng có, điều sai lầm đầu tiên mà các cặp đôi thường mắc phải đó là vị trí treo ảnh.

Đa số các đôi vợ chồng thường treo ảnh cưới ở đầu giường và cho đó là hợp với phong thủy. Điều này sẽ giúp tình cảm vợ chồng được gắn kết hơn, con cái sinh ra khỏe mạnh và kinh tế vợ chồng sẽ vững vàng hơn. Thực chất, đây là một sự sai lầm, bởi ở vị trí nào cũng vậy, nếu treo không đúng vận mệnh hay độ tuổi của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những điều không tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí treo ảnh cưới đầu giường là một vị trí cực kỳ xấu. Ảnh hưởng không tốt đến đời sống cặp vợ chồng. Bạn sẽ nhận thấy sự đè nèn xung quanh, tạo cảm giác không an toàn, đồng thời gây ra những ghen ghét hay đố kỵ, từ đó vợ chồng thường bất hòa và hay cãi nhau. Chưa kể đến việc, nếu hình ảnh cưới quá lớn và bạn treo không cẩn thận thì ảnh sẽ rơi bất kỳ lúc nào. Tạo ra cảm giác nguy hiểm và không yên cho người nằm ở dưới.

Có một sai lầm nữa mà cặp vợ chồng thường mắc phải đó là trang trí gương quanh ảnh cưới. Gương trong phong thủy là vật cấm kỵ, không nên đặt trong phòng ngủ. Ngay cả gương trang điểm cũng nên hạn chế đặt đối diện với giường ngủ. Bởi nó sẽ khiến cho cuộc sống của vợ chồng bạn luôn bất hòa, xui xẻo.

Nên treo ảnh cưới ở vị trí nào mới là phù hợp?

Việc treo ảnh cưới sao cho đúng phong thủy và có lợi cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng không quá khó khăn. Trong không gian ngủ, bạn có thể treo ảnh cưới ở những vị trí nào tốt nhất mà cả hai có thể nhìn thấy đầu tiên khi bước vào phòng.

Nếu treo ở vị trí bên trái của giường ngủ, vị trí mà các chuyên gia phong thủy hay gọi là Thanh Long thì điều này rất tốt cho vợ chồng. Tình cảm của cả hai sẽ được bền chặt, con cái khỏe mạnh, học tập tốt. Đặc biệt là nguồn tài chính gia đình sẽ không bị hao hụt. Nên treo ảnh theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam sẽ tránh được những cãi vã trong cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt, không treo ảnh cưới ở bên phải của giường bởi điều này sẽ phá vỡ phong thủy. Ảnh hưởng xấu đến tài vận của vợ chồng, thậm chí là khiến cho cuộc sống của cả hai không được như ý nguyện. Khi treo ảnh ở vị trí này, bạn nên đặt thêm một chiếc bàn trang điểm chuyên nghiệp, hoặc một chiếc bàn trang điểm gỗ tự nhiên. Điều này sẽ làm hài hòa mọi thứ và giúp cuộc sống gia đình hòa thuận thêm.

Một vị trí khác khi treo ảnh cũng có lợi đó là với người nằm trên giương, họ có thể nhìn thấy bức hình cưới một cách rõ nhất và ngay trong tầm mắt của mình, như vậy thì tình cảm, hạnh phúc gia đình sẽ được viên mãn hơn. Ngoài ra, với vị trí vừa tầm mắt người đối diện thì cảm giác họ sẽ vững tâm hơn về tình yêu của cả hai.

Nếu bạn không chắc chắn vị trí nào mới hợp với phong thủy, không vi phạm điều cấm kỵ và có lợi cho gia đình bạn thì hãy hỏi ý kiến của những chuyên gia phong thủy để lựa chọn vị trí hợp với tuổi và vận mệnh của hai vợ chồng, con cái. Tuy nhiên, dù là ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải thực hiện theo nguyên tắc treo ảnh ở trên tường cạnh với cửa sổ, không treo một cách đối diện với cửa sổ, nếu như để ánh nắng chiếu thẳng vào bức ảnh cưới sẽ rất bất lợi cho cuộc sống gia đình bạn.

Ngoài những lưu ý khi treo ở khu vực ngủ, bạn có thể treo ảnh cưới ở trong phòng khách, chỗ làm việc. Hay thậm chí là phòng bếp nếu như bạn chú ý về vị trí và bố cục trong khi treo.

Bức ảnh cưới không đơn thuần chỉ làm một tấm hình vô tri vô giác. Nếu như bạn biết cách treo đúng chỗ thì nó sẽ biến thành vật giúp cho cuộc sống gia đình bạn được hạnh phúc, ấm no và vẹn toàn hơn. Ngược lại, bạn sẽ nhận thấy những điều bất lợi nếu như không treo đúng chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *