Xây dựng nhà xưởng tưởng khó mà không phải thế

Một nhà xưởng tốt sẽ mang lại hiệu quả sản xuất cao cho doanh nghiệp, vì thế nhu cầu tìm nhà thầu uy tín và năng lực xây dựng nhà xưởng chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Nếu trước đây nhiều nhà đầu tư vẫn đau đầu khi khó tìm được nhà thầu đảm nhận xây nhà xưởng thì hiện nay mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi đã có rất nhiều các công ty xây dựng nhà xưởng uy tín và trách nhiệm. 

Những lý do khiến việc xây dựng nhà xưởng trở nên phức tạp và có khá ít các nhà thầu đảm nhận?

xây dựng nhà xưởng
Xây dựng nhà xưởng là một bài toán khó với nhiều chủ thầu

Hiện nay, không dễ để các chủ đầu tư có thể tìm được đơn vị thi công nhà xưởng, xây dựng nhà máy có thể đáp ứng toàn bộ những tiêu chí về chất lượng công trình, các yếu tố về độ bền, thẩm mỹ và công năng sử dụng. Những nguyên nhân khiến việc xây dựng nhà xưởng trở nên phức tạp hơn các công trình dân dụng khác:

Đảm bảo về chất lượng, chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt

Thông thường nhiều nhà thầu EPC thường e ngại khi nhận các hợp đồng xây dựng nhà xưởng. Đầu tiên là nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng về vật liệu xây dựng nhà xưởng, phải tìm ra một giải pháp nguyên liệu vừa tiết kiệm chi phí, có thời gian sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt như cách nhiệt, chống cháy. 

Xem thêm  List 10 mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố cho lối sống hiện đại

Ngoài ra trong quá trình thi công những đơn vị nhà thầu cũng phải thực hiện biện pháp giảm thiểu tiếng ồn và độ rung trong quá trình lắp đặt thiết bị trong nhà xưởng. Điều này nhằm tối ưu chi phí xây dựng, tiết kiệm chi phí vận hành và dễ dàng thay thế, bảo trì, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Thời gian thi công hạn chế

Chi phí xây dựng nhà xưởng khá lớn vì thế việc lên kế hoạch và thống nhất phương án thiết kế sẽ mất khá nhiều thời gian trong quá trình thi công. Đồng thời, khi bắt tay vào sản xuất thì cũng có thể phát sinh những vấn đề trong quá trình thì công cho sau này. Đây thật sự là một bài toán nan giải đối với các chủ thầu hiện nay vì có thể làm thời gian thi công bị hạn chế.

Thi công hệ thống xử lý thải phức tạp và thận trọng

xây dựng nhà xưởng
Để xây dựng hệ thống xử lý thải chất lượng đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao từ nhà thầu

Những yêu cầu phức tạp khi thi công hệ thống xử lý nước thải 

Phải lên bản vẽ hệ thống các bể, hệ thống cơ điện, hệ thống khu vực chứa nước chi tiết, từ đó căn cứ vào bản vẽ để xác định và từng bộ phận thiết bị, máy móc thích hợp. Đồng thời nhà thiết kế và nhân lực thi công phải thận trọng để hạn chế những rủi ro xảy ra có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm  Vữa tam hợp là gì? Các tiêu chuẩn của vữa tam hợp

Trong quá trình thi công nhà xưởng, chủ thầu phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để tránh hiện tượng xâm nhập, rò rỉ, thấm bẩn.

Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi đội ngũ xây dựng nhà xưởng phải   có nhiều kinh nghiệm, nắm rõ chuyên môn cũng như am hiểu các kết cấu hệ thống xử lý nước thải để có thể cải tạo nhà xưởng một cách tốt nhất. 

Reference: