Cách làm kem chuối trà xanh – Mát và thơm

Cách làm kem chuối trà xanh thơm ngon thật ra không hề phức tạp. Đây là một kem chuối khá bắt mắt với màu xanh đặc trưng của bộ trà xanh kết hợp mùi thơm của chuối chín. 

Nguyên liệu làm kem chuối trà xanh

  • Chuối chín 6 quả
  • Bột trà xanh 2 thìa cà phê.
  •  Sữa đặc có đường loại hộp giấy nhỏ 1 hộp
  • Dụng cụ hỗ trợ: Máy xay sinh tố, hộp nhữa, dao, thớt,…

Bước 1 – Xay chuối bằng máy xay sinh tố

  • Chuối chín lột vỏ, thái thành từng miếng tròn, mỏng. Xếp vào trong máy xay sinh tố.
  • Bật máy xay nhuyễn chuối. Lưu ý trong quá trình xay nên dùng thêm thìa trộn đảo đều để chuối được xay nhuyễn hoàn toàn.
Cách làm kem chuối trà xanh - Mát và thơm
Xay chuối bằng máy xay sinh tố

Bước 2 – Bổ sung thêm bột trà xanh

  • Khi chuối xay đã nhuyễn, cho thêm 2 thìa cà phê bột trà xanh. Tiếp tục xay,  kết hợp đảo đều để tạo màu xanh đặc trưng hỗn hợp kem chuối trà xanh.
1-Cách làm kem chuối trà xanh - Mát và thơm
Bổ sung thêm bộ trà xanh vào hỗn hợp chuối xay nhuyễn
  • Nếu muốn ăn ngọt và béo hơn, hãy cho thêm sữa đặc có đường vào hỗn hợp.

Bước 3 – Làm lạnh hỗn hợp kem chuối trà xanh

  • Cho hỗn hợp kem chuối này vào hộp nhựa, đậy kín lắp. Đem làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Sau khoảng 2 tiếng, món kem chuối trà xanh thơm mát đã hoàn thành.
2-Cách làm kem chuối trà xanh - Mát và thơm
Cách làm kem chuối trà xanh thơm mát, hấp dẫn.

Bước 4 – Trang trí

Để món kem chuối trà xanh thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tham khảo hình ảnh các kiểu trang trí, trình bày món kem chuối thú vị này.

3-Cách làm kem chuối trà xanh - Mát và thơm
Tổng hợp các kiểu trang trí bắt mắt món kem chuối trà xanh.

Bạn yêu thích kiểu trang trí nào ở trên?

Hãy thử sức làm ngay món kem chuối trà xanh này nhé. 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *