Cách làm sữa chua trà xanh – Thanh, mát, ngọt, mềm

Một món ăn thoảng hương trà thơm mát. Đưa lên miệng, nếm thử, vị ngọt, vị thanh, hòa quyện với nhau. Những xúc cảm tuyệt vời đó bạn có thể tìm thấy khi thưởng thức món sữa chua trà xanh.

Cách đơn giản nhất là dùng sữa chua bán sẵn kết hợp bột trà xanh. Nhưng để ngon và phục vụ cho bạn nào có tâm hồn ăn uống như mình thì nên tự làm sữa chua tại nhà 🙂

🌟 Loại 1 – Sử dụng sữa chua bán sẵn ( đúng ra gọi là sinh tố sữa chua)

👉 Bước 1 – Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa chua bán sẵn 1 -2 hộp
  • Bột trà xanh 1 gói
  • Đá lạnh, sữa tươi

👉 Bước 2 – Hòa tan bột trà xanh

Bột trà xanh tiến hành hòa với nước chuyển sang dạng lỏng. Mục đích để tạo màu và vị trà xanh. Lưu ý dùng bột trà xanh bán sẵn chứ không phải lá chè xanh nha :))

Cách hòa tan bột trà xanh làm sữa chua trà xanh
Cách hòa tan bột trà xanh làm sữa chua trà xanh

👉 Bước 3 – Mix hỗn hợp trà xanh với sữa chua

Trộn đều hỗn hợp tổng thể [ sữa chua + nước bột trà xanh]. Có thể sử dụng máy xay sinh tố cho thêm sữa tươi

👉 Bước 4 – Làm lạnh & thưởng thức.

Đổ hỗn hợp vào ly. Có thể cho lên ngăn đá làm lạnh khoảng 15 – 20 phút.

🌟 Loại 2 – Tự làm sữa chua trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa đặc ông thọ 1 hộp
  • Sữa tươi 1 hộp loại 1.5 l
  • Bột trà xanh
  • Các lọ, hũ đựng, dụng cụ ủ ấp.

👉 Bước 1 – Học cách làm sữa chua tại nhà

Về các bước làm sữa chua tại nhà mịn và ngon thì bạn nên tham khảo tại đây “ Cách làm sữa chua ngon mịn

👉 Bước 2 – Hòa tan bột trà xanh

Bột trà xanh tiến hành hòa với nước chuyển sang dạng lỏng. Mục đích để tạo màu và vị trà xanh.

👉 Bước 3 – Trộn bột trà xanh với sữa chua

Trước khi đem sữa chua đi ủ, các bạn có thể trộn luôn bột trà xanh vào trước khi ủ. Sản phẩm sữa chua thành phẩm sẽ có màu xanh nhạt và vị trà xanh thanh mát.

👉 Bước 4 – Ủ sữa chua trà xanh

Ủ sữa chua trà xanh giống như ủ các loại sữa chua thường. Bạn có thể sử dụng một số cách làm sau

  • Dùng lò vi sóng hoặc lò nướng
  • Dùng nồi cơm điện
  • Dùng thùng xốp
  • Dùng xoong, nồi lớn
  • Dùng chăn và hộp ủ ấm

👉 Bước 5 – Làm lạnh và thưởng thức

Sữa chua sau ủ đem vào tủ lạnh làm mát. Khi thưởng thức có thể rắc thêm bột trà xanh lên trên ^_^

Tham khảo clip sau về quy trình làm sữa chua trà xanh đơn giản

TỔNG KẾT

Với 2 cách làm sữa chua trà xanh chia sẻ ở trên, bạn đã có thể hoàn toàn tự tin chế biến một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chúc bạn chế biến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *