Giải Đáp: 1 Lít Sơn Được Bao Nhiêu M2 Tường

Khi có ý định sơn nhà, bạn đang băn khoăn tính toán về lượng sơn đủ để sơn cho tường nhà mình. Vậy 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường? Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.

1 lít sơn có thể sơn được bao nhiêu m2 tường?

Cách xác định lượng sơn cho 1 m2 tường

Các yếu tố để xác định được 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường bao gồm đặc điểm của loại sơn, độ hòa tan, tay nghề của người pha, ….

Tùy từng loại sơn và hãng sơn mà 1 lít sơn sẽ sơn được trong diện tích bao nhiêu của căn nhà. Hay thiết kế không gian nội thất rộng của những căn phòng có diện tích nhỏ cũng sẽ quyết định lượng sơn cần thiết.Chúng sẽ chỉ đạt mức độ tương đối, còn chính xác 100% là rất khó.

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường
Những cách xác định lượng sơn cần thiết

Để xác định được, có một số cách như sau:

Cách 1: Xách định 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường  bằng cách xem thông tin trên bao bì sơn:

Trên bao bì của mỗi loại sơn đều có ghi các thông số cụ thể. Để biết được 1 lít sơn được bao nhiêu m2 bằng cách lấy diện tích cần sơn đã đo được trước đó chia với m2/lít. Số lít đã được ghi rõ trên vỏ hộp sơn.

Cách 2: Bạn có thể tham khảo trên các trạng mạng của hãng sơn

Một cách rất đơn giản để xác định bao nhiêu lít sơn cho 1 m2 tường. Bạn có thể tìm hiểu trên trang mạng của website bán loại sơn cho ngôi nhà. Các thông tin này sẽ được ghi trên những bài viết. Hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp cho tư vấn viên.

Xem thêm  Trường phái thiết kế nội thất biệt thự là gì? Lựa chọn sao?

Cách 3: Liên lạc điện thoại của hãng sơn để được tư vấn

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể liên hệ được hãng sơn để hỏi về các vấn đề sơn nhà. Việc 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường cũng có thể được giải đáp qua điện thoại.

Hầu hết các đơn vị sơn đều có nhân viên tư vấn nhiệt tình nên mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Mức tham khảo về lượng sơn cho 1 m2 tường

Số lượng 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường là không xác định. Chính vì thế, khi chọn sơn và ước lượng sơn bạn cũng cần khách quan hơn trong vấn đề sơn nhà. Khi xác định được lượng sơn cần thiết thì việc phối màu sơn cho nhà ống hay những kiểu nhà hiện đại trở nên dễ dàng hơn.

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường phụ thuộc vào loại sơn

Ví dụ đối với sơn mịn 4m: Thông thường sẽ sơn được khoảng 4 m2 tường. Lượng sơn này có thể hao hụt do thời tiết nóng nực hay do quá trình quét sơn, … Hoặc tỉ lệ pha trộn sơn của các thợ sơn khác nhau. Những tiêu chuẩn pha sơn tường trong xây dựng cũng được áp dụng tùy thuộc vào loại sơn mà bạn chọn.

Hay với sơn lót, là công đoạn không thể thiếu trong khi sơn nhà. Loại sơn lót sẽ sơn được khoảng 5 m2 tường.

Xem thêm  List 10 mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố cho lối sống hiện đại

Còn dòng sơn bóng chất lượng cao thì khi sơn trên diện tích tường được khoảng 6 m2.

Mức độ tan trong nước của sơn cũng khác nhau. Vì thế độ chính xác lượng sơn cho 1 m2 tường chỉ khoảng 90%. Nếu thời tiết ẩm ướt, có thể sơn sẽ hao hụt ít hơn. Khi thời tiết, nhiệt độ lên cao thì sơn sẽ bị bay hơi và khô nhanh hơn.

Tường mới hay cũ ảnh hưởng đến lượng sơn bạn dùng

Ví dụ, đối với bề mặt tường mới sẽ tiêu tốn nhiều lít sơn hơn cho 1 m2 tường. Bởi chất lượng sơn chưa có trạng thái hư hỏng hay xuống cấp nhiều.

Còn đối với tường cũ sẽ hút ít sơn hơn. Và đối với bức tường nhà có trát sơn bả sẽ tiết kiệm lượng sơn hơn là tường không dùng sơn bả.

Người sơn quyết định 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường

Những người thợ sơn kinh nghiệm nhiều năm khi sơn sẽ chuyên nghiệp hơn. Theo đó, sẽ tiêu tốn lượng sơn ít hơn so với các thợ sơn mới vào nghề. Các cách để sơn tường của những người khác nhau cũng sẽ khác nhau.

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường
Người sơn tường quyết định lượng sơn cho 1 m2 tường

Chúng ta có thể thấy, mọi con số đều là mức tương đối. Trong quá trình sơn có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề. Về thời tiết hay tay nghề người sơn. Hoặc loại sơn có chất lượng hay không, …

Bởi vậy, để xác định lượng sơn cần thiết cho 1 m2 bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Hoặc các chủ cửa hàng sơn uy tín. Họ sẽ đưa ra mức tương đối để chủ nhà tham khảo.

Xem thêm  Cách Sơn Tường Đẹp Và Sáng Tạo Giúp Nâng Tầm Không Gian

Theo ý kiến nhiều người thì khi mua sơn nhà. Mọi người có thể mua dư một chút để khi cần sơn sửa ta có thể dùng luôn. Khi tường sơn bị nứt hay có lỗ hổng, bạn có thể dùng sơn cũ để quét lại. Giúp tiết kiệm hơn việc đi mua 1 thùng sơn mới.

Trên đây, mình đã giải đáp cho mọi người những cách để biết được 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường. Mọi thông tin chỉ ở mức gợi ý, để được tư vấn cụ thể bạn hãy liên hệ các hãng sơn uy tín trên thị trường.