10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo

Bạn có cảm thấy như bạn đang sống trong một chiếc hộp? Nhiều căn nhà có thể khiến bạn cảm thấy quá tù túng với các bức tường thẳng, trống trơn, sàn nhà đơn giản và trần nhà thì đơn điệu. Bạn có thể sơn tường và sử dụng thảm trang trí để thay đổi không gian theo ý bạn, nhưng bạn vẫn sẽ có một bề mặt phẳng ở ngay trên đầu luôn khiến bạn thấy khó chịu. May mắn là có một cách đơn giản hơn để sửa toàn bộ không gian. Đơn giản chỉ cần sửa đổi phần không gian trên trần bằng quạt trần hoặc đèn trần trang trí, điều này sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào (không có vấn đề về chiều cao) cũng đều trở nên sang trọng và thanh lịch. Nhưng trước khi bạn gạt ý tưởng này đi vì nghĩ rằng chúng quá đắt tiền thì hãy tham khảo những lý do dưới đây để biết rằng đèn trang trí nhỏ là dành cho tất cả mọi người, ngay cả bạn!

Có thể bạn quan tâm: 10 cách để lấp đầy các khoảng trống trong góc nhà bạn

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 01

Xem thêm: Những thiết kế phòng ăn màu trắng và đen đơn sắc đẹp tuyệt vời

Không chỉ những chiếc khay đèn trần mới có thể tách biệt các khu vực khác nhau trong một căn phòng rộng, chúng là cách dễ dàng để bổ sung thêm ánh sáng khi không có đèn chùm hoặc đèn bàn. Chỉ cần chạy ánh sáng xung quanh các cạnh trần và đột nhiên căn phòng của bạn sẽ được sáng hơn mà không cần có rất nhiều bóng đèn.

Xem thêm  BST Trần thạch cao đẹp nhất (phòng khách, phòng ngủ, bếp...)

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 02

Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó phá cách cho căn phòng của mình? Hãy nghĩ đến việc làm trần nhà độc đáo hơn bằng một khung gỗ. Cho dù bạn cài đặt ánh sáng hay không, không gian vẫn luôn thân thiện hơn mà bạn không cần phải thay đổi nhiều thứ để đạt được điều này.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 03

Những người yêu thích Shiplap (một loại tấm gỗ tự nhiên ốp tường), thiết kế này là dành cho bạn. Đặt một lớp shiplap vào trên trần nhà chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Bổ xung vào đó là kết cấu của chiếc đèn trần độc đáo là điểm nhấn của thiết kế này.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 04

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất

Trong khi bạn đang hướng vào các loại gỗ mà bạn có thể đặt vào trần nhà của bạn, chúng ta hãy suy nghĩ về một số loại hoa văn trang trí. Đặt một mẫu hoa văn trên trần nhà và phòng ăn của bạn, hoặc bất cứ một không gian khác, bạn sẽ phải bất ngờ về nhưng gì mà nó mang lại.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 05

Trái với một số ý kiến, trần nhà có thể là một nơi tuyệt vời cho hình vẽ, đặc biệt là khi nó được liên kết với phần nội thất bên dưới sàn. Chỉ cần một ít màu sắc và không gian sẽ có vẻ hòa trộn với cá tính đặc biệt của bạn.

Xem thêm  Màu nâu sẫm và cách sử dụng trong trang trí nội thất

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 06

Tất nhiên, hãy thoải mái thêm các hoa văn trang trí lên một phần nào đó trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là trong căn phòng trung lập như phòng tắm này chẳng hạn, một chút gì đó sẽ khiến cho bạn cười mỗi khi bạn vào phòng. Trên thực tế, thậm chí bạn có thể cũng muốn thêm nó vào trong phòng khách hoặc phòng ngủ nhà bạn nữa.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 07

Nhiều người lo lắng về cách người khác sẽ nhìn nhận căn nhà của họ như thế nào khi họ quyết định thay đổi không gian trong nhà một cách phá cách. Nếu điều đó thể hiện cá tính của bạn một cách tự nhiên, hãy cứ thoải mái làm điều bạn thích. Sẽ chẳng ai phàn nàn khi thấy trần nhà lại được lát bằng gạch men như thế này đâu. Một cách rất tuyệt vời mà không hề tốn kém mà bạn có thể áp dụng.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 08

Ngôi nhà của bạn có trần sâu hơn bình thường không? Hãy xem xét cách thiết kế độc đáo hơn bằng cách thêm màu sắc cho chúng thay vì chọn màu trắng thông thường. Nó sẽ trông quyến rũ và độc đáo hơn thay vì chướng mắt.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 08

Ai nói rằng trần nhà của bạn phải là hình vuông? Một trần nhà hình tròn trên một bàn ăn hình tròn sẽ làm cho không gian của bạn thêm hoàn hảo bởi vẻ đẹp của sự đối xứng độc đáo.

10 cách để khiến trần nhà trở nên sinh động và độc đáo - 09

Không có quy chuẩn nào cho một trần nhà độc đáo. Hãy thử thiết kế trần nhà hay lớp này và bạn sẽ không bao giờ phải hối hận về nó.

Reference:

Xem thêm  Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia