11+ Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp đơn giản đề cao công năng

Bản vẽ nhà cấp 4 sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế xây dựng mới. Đồng thời giúp bạn có những dự trù về kinh tế tốt nhất cho mình. Cùng tham khảo 11 mẫu bản vẽ ở dưới đây để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé! 

Bản vẽ nhà cấp 4

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L ở này đem đến một không gian sống hiện đại và cao cấp cho bất kỳ ai sở hữu nó. Với thiết kế nền nhà độc đáo, ngôi nhà trở nên cao hơn rất nhiều. Thiết kế hình chữ L chia nhà thành 2 không gian riêng biệt. Không gian phía trước gồm phòng khách, phòng ăn. Còn không gian bên cạnh bố trí 3 phòng ngủ cùng nhà vệ sinh.

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L
Phối cảnh nhà hình chữ L

Chi tiết thiết kế nhà cấp 4 chữ L, mời bạn tham khảo qua bản vẽ ngay dưới đây:

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L
Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L

Tổng thể bản vẽ thể hiện sự hiện đại và hài hòa của công trình. Bố cục nhà được sắp xếp hợp lý và khoa học. Sảnh chờ và nền nhà có thiết kế cao tạo sự thông thoáng tối đa cho không gian bên trong nhà.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái

Thật không ngoa khi nói rằng mẫu nhà cấp 4 mái thái bề thế và rộng rãi ở dưới đây đủ sức để làm hài lòng bất cứ gia chủ khó tính nào. Mái ngói đỏ tạo sự nổi bật trong khi gạch ốp tường và cột chứa những họa tiết độc đáo. Tất cả tạo nên một ngôi nhà vừa đẹp lại hiện đại.

Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái
Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái này có mặt tiền rộng, thoáng, chiều sâu lên tới 16m. Nên nó tạo cho người nhìn có cảm giác thiết kế này trông thật sự đầy đủ và cân bằng.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái cho thấy thiết kế nhà này gồm có 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp bếp ăn. Cùng 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Cách sắp xếp phòng của nhà cấp 4 mái thái tương đối giống với nhà chữ L. Tuy nhiên, ở nhà mái thái thiết kế phòng bếp được đặt liền kề ngay với phòng khách. Và cách sắp xếp các phòng tạo độ thoáng nhiều hơn so với nhà chữ L.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng luôn mang một vẻ đẹp đơn giản và bình dị. Như mẫu nhà mái bằng ở dưới đây, nó chỉ sử dụng hai màu sơn cơ bản là trắng kem và vàng nhẹ nhàng. Thiết kế cửa kính nhiều và rộng cho hiệu quả lấy sáng tối đa. Phía trên mái rộng, chủ nhà có thể thiết kế làm sân phơi tiện lợi.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái bằng 
Phối cảnh nhà cấp 4 mái bằng

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái bằng cho thấy mẫu nhà này gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh chung. Diện tích 2 phòng ngủ là 7.8m2. Phần sảnh trước rộng 9m2. Việc bố trí các phòng chức năng trong mẫu nhà mái bằng này cho phép tạo ra những khoảng trống di chuyển tiện lợi. Đem đến sự thoải mái cho các thành viên sinh sống trong không gian này.

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái bằng
Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Bản vẽ nhà cấp 4 6x12m

Diện tích 6x12m cũng là một diện tích xây dựng nhà tương đối lớn. Và nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất có kích thước này mà chưa biết xây nhà ra sao. Hãy theo dõi ngay thiết kế nhà và bản vẽ dưới đây.

Xem thêm  15+ thiết kế mẫu nhà 400 triệu xứng đáng được xây dựng
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 6x12m 
Phối cảnh nhà cấp 4 6x12m

Vẫn là một thiết kế nhà cấp 4 bình thường, tuy nhiên với màu gạch ngói mới lạ, mẫu nhà cấp 4 này trở nên hiện đại và bắt mắt hơn bao giờ hết. Ánh vàng của đèn chiếu sáng khi kết hợp cùng màu sơn tường và màu mái ngói. Tạo nên những hiệu ứng đẹp, độc đáo. Đủ sức làm hài lòng bất cứ ai khi nhìn vào.

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp 6x12m
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 6x12m

Mẫu nhà cấp 4 6x12m gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng khách và 1 phòng thờ. Các phòng được bố trí cân xứng theo tỷ lệ tạo nên sự cân bằng tối đa. Phòng bếp + ăn được bố trí ở giữa nhà tạo sự ấm cúng.

Bản thiết kế nhà cấp 4 diện tích 90m2

Nhà cấp 4 diện tích 90m2 có khá nhiều cách để bố trí và thiết kế. Nếu bạn yêu thích một không gian sống xanh. Thì có thể tham khảo cách thiết kế nhà cấp 4 kèm theo sân vườn ngay sau đây.

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản diện tích 90m2
Phối cảnh nhà cấp 4 diện tích 90m2 

Nhà cấp 4 90m2 có thiết kế tương đối đơn giản, mái ngói đỏ và tường màu trắng kem. Điểm thu hút lớn nhất của mẫu nhà này chính là số lượng lớn cây xanh bao quanh nhà.

Bản vẽ
Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà cấp 4 diện tích 90m2

Mẫu nhà này gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh. Các phòng ngủ được sắp xếp liền kề, bên trong cùng là phòng vệ sinh. Phía ngoài là phòng khách và phòng bếp. Cách sắp xếp này tương đối đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả tối đa.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái tôn giả ngói hiện đại

Nhà cấp 4 mái tôn giả ngói có lẽ còn khá lạ lẫm với mọi người. Nhưng trên thực tế thì nó luôn đem đến những vẻ đẹp khác biệt cho ngôi nhà.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái tôn giả ngói hiện đại
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn giả ngói hiện đại 

Mẫu nhà cấp 4 này sử dụng màu nâu đen làm màu ngói và màu ghi xám làm màu tường. Trông qua thì một số người sẽ cho rằng nó khiến ngôi nhà trở nên cũ hơn. Nhưng nếu nhìn kỹ lại, bạn sẽ thấy nó làm nên sự hiện đại và tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà.

thiết kế nhà cấp 4 mái ngói
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái ngói

Bản vẽ chi tiết nhà mái tôn giả ngói này cho biết ngôi nhà này gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn. Trong đó phòng thờ được đặt cạnh phòng ngủ. Phòng khách và phòng ăn được thiết kế liên thông với nhau, tạo độ thoáng cho nhà. Phòng vệ sinh cũng được đặt ở góc trong cùng vừa thuận tiện sử dụng, vừa đảm bảo không phạm phải những điều kiêng kỵ.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 7x15m

Nhà cấp 4 mái tôn là mẫu nhà rất được ưa chuộng tại nông thôn, vì kiểu dáng của nó tương đối hiện đại mà chi phí lại phải chăng.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 7x15m
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn 7x15m

Nhìn vào phối cảnh chung của mẫu nhà này, bạn có thể thấy nó thật sự rộng rãi và tiện nghi. Nhà có mái tôn đỏ truyền thống, sơn nhà màu trắng kem và hệ thống cửa được thiết kế khắp lối đi. Bên cạnh cửa ra vào có một tường bao màu gạch nổi bật. Nó vừa đảm bảo ngăn cách được không gian bên trong và bên ngoài nhà lại đem đến tính thẩm mỹ cho tổng thể.

Xem thêm  Top 15 mẫu nhà mái bằng ba gian tuyệt đẹp ở vùng nông thôn
chi tiết công năng nhà cấp 4 mái tôn 7x15m
Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 mái tôn 7x15m

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn gồm có 6 phòng chức năng với 3 phòng ngủ; 1 phòng khách; 1 phòng thờ; 1 phòng bếp + ăn; 1 nhà kho và 1 phòng vệ sinh khép kín. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Được xây dựng trên diện tích đất 7x15m nên mẫu nhà cấp 4 có mái tôn có thể phục vụ tốt những gia đình có từ 3 thành viên trở lên.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 7x16m

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 7x16m sử dụng lối thiết kế truyền thống đặc trưng của nhà cấp 4. Với mái ngói đỏ tươi và tường nhà sơn màu trắng kem. Tuy nhiên, thiết kế mái đã được rút gọn lại. Để nước mưa có thể chảy xuống máng nước ở phía dưới. Điều này khiến cho ngôi nhà cấp 4 trở nên mới lạ và hiện đại hơn.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 7x16m 
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn 7x16m

Nhà mái tôn 7x16m được bố trí gồm 6 phòng chức năng: 2 phòng ngủ 10m2, 1 phòng ngủ 12m2; 1 phòng bếp; 1 phòng khách kết hợp phòng thờ và 1 phòng vệ sinh chung. Trong đó 2 phòng ngủ được bố trí liền kề, 1 phòng ngủ được đặt cạnh phòng khách và phòng thờ. Phòng vệ sinh thì được đặt trong góc. Cách bố trí này tương đối khoa học, nhưng chủ nhà cần phải lưu ý đến vị trí đặt nhà vệ sinh. Để hạn chế việc phạm phải những kiêng kỵ không đáng có.

Chi tiết bản vẽ
Chi tiết bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 7x16m

Để sở hữu một thiết kế nhà mái tôn 7x16m, bạn cần phải tốn từ 400 đến 450 triệu đồng.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gara để xe ô tô

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một bản vẽ mẫu nhà cấp 4 tiện nghi, cao cấp. Thì bản vẽ có gara để xe ô tô dưới đây sẽ là một gợi ý đáng để bạn tham khảo.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gara để xe ô tô
Phối cảnh nhà cấp 4 có gara để xe ô tô 

Nhà cấp 4 có gara để xe ô tô có thiết kế hiện đại. Nhà sử dụng mái ngói màu nâu đen cùng với sơn tường màu gạch và màu trắng kem. Màu xám đậm được dùng cho chân cột tạo nên những điểm nhấn nổi bật. Bậc thềm lên xuống được thiết kế rộng rãi. Nền nhà được thiết kế cao giúp hạn chế được tình trạng ngập úng hay mất an toàn khi trời mưa.

bản vẽ kỹ thuật nhà cấp 4 có gara
Chi tiết các phòng chức năng trong bản vẽ nhà cấp 4 có gara để xe ô tô

Ngoài các phòng chức năng cơ bản, mẫu nhà cấp 4 này còn có thêm gara để xe ô tô ở bên phải và nhà kho ở góc trong cùng. Phòng ăn được đặt tách biệt hoàn toàn với phòng khách. Giúp hạn chế được sự bất tiện khi bất ngờ có khách đến chơi nhà.

Lối đi qua các phòng chức năng được thiết kế rộng rãi, đem đến sự thuận tiện tối đa khi di chuyển. Đồng thời giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

Bản vẽ điện nước nhà cấp 4

Bản vẽ điện nước nhà cấp 4 7x19m

Bản vẽ mặt bằng bố trí điện

Hệ thống điện cho nhà cấp 4 diện tích 7x19m ở được bố trí theo hình vòng cung. Sơ đồ điện ở phòng ngủ được bố trí giống nhau, giúp kiểm soát tối đa hệ thống chiếu sáng. Cũng như đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm  30 mẫu nhà ống 4 tầng đẹp được nhiều người bình chọn nhất hiện nay
Bản vẽ mặt bằng bố trí điện 
Bản vẽ mặt bằng bố trí điện nhà cấp 4 diện tích 7x19m

Bản vẽ mặt bằng hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước cho nhà 7x19m được đặt chủ yếu ở phòng vệ sinh. Nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đường ống nước được đặt chìm ở dưới bề mặt đất. Vừa giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống cấp nước. Vừa không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng phía bên trên.

Bản vẽ mặt bằng hệ thống cấp thoát nước
Bản vẽ mặt bằng hệ thống cấp thoát nước nhà 7x19m

Bản vẽ điện nước nhà cấp 4 8.5 x 24m

Bản vẽ mặt bằng bố trí điện

Không bố trí hình vòng cung như mặt bằng bố trí điện nhà 7x19m. Nhà cấp 4 8.5 x 24m bố trí điện theo từng khu vực khác nhau. Mỗi khu vực lắp đặt một hệ thống chiếu sáng và dây điện riêng. Điều này giúp hạn chế được việc các thiết bị bị hỏng hóc cùng một lúc.

Bản vẽ mặt bằng bố trí điện 
Bản vẽ mặt bằng bố trí điện  

Bản vẽ mặt bằng cấp nước

Đường ống cấp nước được phân chia đều cho các phòng, từ phòng vệ sinh đến phòng ngủ. Giúp cho mọi người trong gia đình có sự thoải mái tối đa khi sinh hoạt trong nhà.

Bản vẽ mặt bằng cấp nước
Bản vẽ mặt bằng cấp nước

Bản vẽ mặt bằng thoát nước

Cũng giống như hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước cũng được bố trí ở nhiều không gian khác nhau trong nhà. Nhằm hạn chế tình trạng ngập ứ, đọng nước gây mất an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ mặt bằng thoát nước
Bản vẽ mặt bằng thoát nước

Trên đây là 11 bản vẽ nhà cấp 4, trong đó có cả bản vẽ sơ đồ điện nước. Mong rằng nó đã giúp ích được cho bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng của mình.