Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trung ương

Hàm răng có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới khuôn mặt của một người và khắc phục những vấn đề về răng nên thực hiện càng sớm càng tốt. Và trên thực tế, yếu tố chi phí luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn đọc Bảng giá chi tiết niềng răng ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương. Hy vọng rằng, đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị cần thiết trước chỉnh nha.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương – địa chỉ chuyên khoa đầu ngành

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương là cơ sở đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt. Nơi đây không những là địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị, điều trị thẩm mĩ răng -hàm- mặt mà còn là đơn vị dẫn đầu trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ Răng Hàm Mặt ở các bậc đại học và sau đại học.

Niềng răng là kĩ thuật chỉnh nha khắc phục các vấn đề về cấu trúc hàm – răng như: răng mọc xô lệch, lộn xộn, răng thưa, hô, móm, khớp cắn lệch, khớp cắn sâu… Khi gặp các vấn đề này, tác động dễ thấy trước hết là khuôn mặt. Người gặp các vấn đề về răng, nhất là tình trạng hô, móm, khuôn mặt bị “gãy” trông thấy, tương quan mắt, mũi, cằm không cân đối, nụ cười theo đó cũng kém tươi, gượng gạo. Chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng – sai khớp cắn ảnh hưởng đến hoạt động cơ học ăn nhai của răng, giảm hiệu quả tiêu hóa thức ăn. Khắc phục những sai khác về răng, hàm nên được tiến hành càng sớm càng tốt.

Ông cha ta từ xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chuyện răng, chuyện tóc thực tế luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Điều này không có gì khó hiểu, bởi chỉ một khiếm khuyết không mong muốn ở hàm răng thôi là sắc thái khuôn mặt đã thay đổi rất nhiều. Chính vì vậy, chăm sóc chúng là những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm và cẩn trọng.

Niềng răng chỉnh nha hiện là một trong những dịch vụ nha khoa chính tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương. Tại đây, các dịch vụ từ đơn giản cho đến phức tạp được cung cấp đầy đủ từ niềng răng thông thường, các dịch vụ đi cùng như: nắn chỉnh cân xứng hàm, nắn chỉnh răng ngầm, nắn chỉnh răng dùng neo chặn… Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương quy định giá theo hạng mục điều trị khác nhau, giá niêm yết cụ thể cho từng hạng mục và dịch vụ:

Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trung ương 01
Bảng giá niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương

Nhìn chung, chi phí cho niềng răng chỉnh nha rơi vào khoảng 30 đến 125 triệu tùy thuộc vào phương thức niềng, độ tuổi (trẻ em – người lớn):

  • Mắc cài tự buộc thép cho trẻ em: 36 triệu
  • Mắc cài tự buộc sứ cho trẻ em: 50.1 triệu
  • Mắc cài tự buộc thép cho người lớn: 40.1 triệu
  • Mắc cài tự buộc sứ cho người lớn: 57 triệu
  • Mắc cài mặt lưỡi: 125.150 triệu

Chi phí phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Mức chi phí cụ thể phụ thuộc vào hình thức niềng. Niềng càng có tính thẩm mĩ tốt, đòi hỏi kĩ thuật chỉnh khó thì chi phí theo đó càng cao và ngược lại. Bên cạnh đó là độ tuổi. Đối với đối tượng người trưởng thành, khi răng và hàm đã phát triển đầy đủ, kết cấu vững chắc dẫn đến việc điều chỉnh hàm phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Do đó chi phí cũng sẽ cao hơn so với đối tượng trẻ nhỏ. Trong trường hợp, tình trạng răng có độ khó cao, việc dùng các khí cụ đi kèm như minivis, niềng ốc nong… sẽ phát sinh thêm chi phí. Chi phí đầu tư sẽ khác nhau ở mỗi trường hợp.

Xét tổng quan, chi phí niềng răng chỉnh nha tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương có giá cao  hơn 1.2 đến 1.3 lần chi phí niềng răng cùng loại ở các đơn vị, trung tâm nha khoa tư nhân. Sở dĩ có sự chênh lệch này do nguyên nhân. Bên cạnh cơ chế hoạt động, các bác sĩ tại đây đều có chuyên môn cao, là những bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, tiên tiến hàng đầu. Bệnh viện kết hợp đồng thời điều trị và giảng dạy. Các buổi hội nghị, hội thảo chuyên ngành diễn ra thường xuyên nhằm đánh giá và cải thiện chất lượng công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, đó là việc phòng tránh rủi ro như biến chứng khi điều trị, sốc phản vệ… Đây là ưu thế lớn của bệnh viện so với các cơ sở chuyên khoa khác.

Hà Nội: 024 3826 9727

Hồ Chí Minh: 028 3855 6732

Các bạn cũng có thể tìm phòng khám nha khoa của bác sĩ RHM uy tín tại đây giá cả cũng phải chăng mà không phải chờ đợi lâu như bệnh viên.

Reference: