Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách

Đau đầu khi tìm cách gắn tivi lên tường trong phòng khách. Bực bội khi không tìm được vị trí thích hợp, đặc biệt là khi toàn bộ thiết kế của đồ nội thất phòng khách phụ thuộc vào nó. Treo tivi trên tường thực sự tuyệt vời khi kết hợp với các kệ mở bởi chúng làm cho sự tương phản không là rõ ràng. Vậy làm sao để vẫn sử dụng kệ tivi để trang trí, nhưng bằng cách nào đó, cân bằng không gian và làm cho phòng khách của bạn độc đáo, theo một thể thống nhất? Hãy cùng Nội thất Gia Khánh tham khảo những bí quyết dưới đây nhé:

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 1

Tạo khu vực đặc biệt cho tivi nhà bạn, như bức tường gạch trong hình minh họa này. Nếu bạn không muốn nó quá nổi bật, hãy sơn nó bằng màu sắc tương tự như phần còn lại của bức tường. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút ánh sáng chói để làm cho thiết kế thú vị hơn và làm nổi bật kết cấu của bức tường. Khi phối hợp với màu sofa trung tính cùng bộ bàn ghế phòng khách sẽ tạo nên không gian cá tính và sinh động.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 2

Một ý tưởng độc đáo, sử dụng một chiếc kệ gỗ rộng nhưng thấp để bổ sung cho chiếc tivi gắn tường. Đó là một lựa chọn thú vị thay thế, bởi bạn không cần đặt tivi trên chiếc kệ dành riêng cho nó mà dùng kệ để lưu trữ những đồ dùng cần thiết.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 3

Đồ nội thất theo yêu cầu là lựa chọn tốt khi bạn có thể cá nhân hóa nhu cầu một cách chính xác và theo sở thích riêng của bạn. Phòng khách này có một bức tường rất thú vị với phần diện tích được thiết kế riêng biệt cho chiếc tivi gắn trên tường cùng với các khu vực trưng bày đồ trang trí đẹp bên dưới.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 4

Một bức tường đặc biệt bằng ván gỗ cho phép bạn tạo ra một điểm nhấn trong khi vẫn thực hiện đầy đủ chức năng chính của nó. Tương tự như một chiếc lò sưởi, khu vực giải trí này tách biệt khỏi các phần còn lại của ngôi nhà. Chiếc kệ gỗ đơn giản ở bên dưới cung cấp đủ không gian lưu trữ cho tất cả các đồ trang trí cơ bản.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 5

Bạn không muốn lắp tivi trên tường, hãy thêm một chiếc kệ gỗ ngăn tường này.Thiết kế đơn giản, với các thanh gỗ gắn chắc chắn trên trục gỗ, nối sàn nhà với trần nhà một cách rất mới lạ.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 6

Khung tivi nối liền với các hộp gắn trên tường như thiết kế này. Trong trường hợp cụ thể này, chúng được làm bằng thép không rỉ và chúng rất tốt cho việc lưu trữ sách, đĩa DVD và những thứ khác mà bạn có thể cần trong khu vực giải trí của gia đình.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 7

Một khu vực giải trí độc đáo có kết hợp các giá sách mở, kích thước khác nhau và không gian lưu trữ kín. Loa đã được gắn ở vị trí gần tivi cũng sự kết hợp tuyệt vời trong thiết kế này.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 8

Tivi treo tường là trọng tâm của thiết kế. Trong trường hợp này, nó thực sự được đặt ở giữa. Thiết kế đơn giản, bao gồm một kệ dài phía trên, chiếc kệ tivi hiện đại màu trắng đặt bên dưới, với thiết kế đóng mở, giúp bạn cất những món đồ không thường xuyên sử dụng.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 9

Khung tivi với sự kết hợp của đồ nội thất và khung ảnh nghệ thuật trên tường. Khung hình ảnh có kích cỡ khác nhau và đặt ở các độ cao khác nhau, sự kết hợp không thống nhất nhưng tạo không gian độc đáo cho một phòng khách hiện đại.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 10

Nếu bạn thích cách trang trí tối giản, hãy xem thiết kế này. Một chiếc tủ gỗ trang trí nổi đặt theo chiều dọc và được bổ sung bằng một chiếc kệ đặt ngang. Tivi nằm nghiêng về bên phải một chút như trong thiết kế hoặc ở giữa tùy ý, thêm một vài món đồ trang trí tuyệt đẹp.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 11

Hãy thử kết hợp màu sắc cho nội thất của bạn. Sự pha trộn của màu xám và vàng mang đến sự tươi mới và vui vẻ. Màu sắc tương phản với nhau và được xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng và đẹp đẽ.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 12

Tính liên kết là quan trọng trong thiết kế nội thất. Một khái niệm thú vị là sử dụng các vách ngăn gỗ như trong hình minh họa với các kệ để tạo thành một thể thống nhất trong phòng khách nhà bạn.

Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách - Ảnh 13

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách hiện đại. Tivi được gắn vào bảng nổi trên và đèn chiếu sáng từ trên xuống thực sự làm cho thiết kế hoàn toàn nổi bật. Một chiếc kệ gỗ bên dưới cùng màu với phần bảng nổi bên trên cũng rất phong cách và đẹp mắt.

Reference: