Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách

Năm 2017, màu của xu hướng nội thất năm nay là màu xanh lá cây, một màu tượng trưng cho sự rất tươi và tràn đầy năng lượng. Màu sắc truyền cảm hứng cho chúng ta và đưa chúng ta đến gần với thiên nhiên hơn. Nó mang lại không gian mới mẻ cho cuộc sống và tác động mạnh mẽ lên toàn bộ căn phòng, ngay cả khi nó được sử dụng ít. Có rất nhiều cách khác nhau để đưa màu này vào không gian, chẳng hạn bạn có thể vẽ một bức tường, sử dụng thảm khu vực, tường xanh trong nhà hoặc cây trồng trong chậu hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ nội thất màu xanh lá cây biến căn phòng thành một ốc đảo đẹp mắt và tươi mát.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 1

Sự khác biệt nhẹ về màu sắc hầu như không đáng kể trong căn phòng này

Chiếc ghế sofa màu xanh lá cây đặt trong căn phòng thật nổi bật. Nó đặt trước bức tường màu xám và tấm trải thảm màu pastel, phối hợp tuyệt đẹp với các chậu cây trong nhà và các màu xanh lục khác với chiến lược lan rộng khắp phòng. Điều tuyệt vời hơn là trên thực tế có một bảng màu xanh lá cây đa dạng nhưng chúng lại không hoàn toàn phù hợp với nhau.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 2

Màu xanh lá cây và gỗ kết hợp với nhau làm cho căn phòng này quen thuộc một cách rất tự nhiên

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 3

Bối cảnh tối thiết lập một bầu không khí bí ẩn và ấn tượng kết hợp độc đáo với cây xanh

Ghế sofa không phải là đồ nội thất duy nhất có thể giúp bạn biến cây xanh thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Một phòng khách xanh tươi là một khái niệm khá rộng, đặc biệt là khi bạn có một kế hoạch xây dựng sàn nhà mở. Các sản phẩm bạn có thể lựa chọn bao gồm khá nhiều thứ bạn đặt trong một khu vực sinh hoạt chung. Những chiếc ghế màu xanh, ghế sofa, ghế dài và thậm chí cả đèn treo hoặc thảm trang trí đều là những lựa chọn hợp lý.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 4

Màu xanh lá cây có thể đẹp nhưng nó trông có vẻ nổi bật hơn khi nó tương phản với màu thứ hai

Một cách tuyệt vời để nhấn mạnh một màu sắc là bằng cách đặt nó trong một khôn gian đặc biệt chỉ mình nó một màu. Hai màu đôi khi tốt hơn vì chúng có thể bổ sung cho nhau một cách tuyệt vời. Các tông màu xanh lá cây và nâu đặc trưng bởi chiếc ghế bành đặc biệt gợi lên một môi trường rất thoải mái.

Xem thêm  BST Trần thạch cao đẹp nhất (phòng khách, phòng ngủ, bếp...)

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 5

Một thiết kế mang đến sự vui tươi của màu xanh lá cây và sự kết hợp của nó với các hình dạng nhất định

Đôi khi màu sắc chỉ được chọn để nâng cao tính năng cho một thiết kế thú vị. Chẳng hạn, chiếc ghế của Chaplin rất vui nhộn và linh hoạt. Thân ghế và phần lưng tựa có thể được điều chỉnh để làm cho người dùng thoải mái và nổi bật bất kể bạn đặt chúng ở đâu. Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về đồ nội thất hiện đại sử dụng hình thức và màu sắc để mang lại lợi thế đặc biệt.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 6

Màu sắc trong trường hợp này tăng cường thiết kế đơn giản và gọn nhẹ của chiếc ghế

Một chiếc ghế cổ điển và mang tính biểu tượng có thể được làm bằng một màu sắc hợp thời và cây xanh là bí quyết.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 7

Tìm điểm khác biệt trong các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây để tìm một trong những phù hợp nhất với bạn và phong cách trang trí của bạn.

Với kết hợp bạn có thể tùy chọn làm cho ghế sofa phù hợp hơn với phong cách trang trí của bạn. Bạn cần phải có một số nguyên tắc nhất định để kiểm soát thiết kế tổng thể, có thể có những lựa chọn liên quan đến phong cách, vật liệu để thực hiện thiết kế một cách chân được và đẹp mắt. Màu sắc của chiếc ghế sofa có thể là chi tiết làm kết hợp các màu sắc khác trong căn phòng một cách tuyệt đẹp.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 8

Mặc dù chúng rất khác nhau nhưng sự chuyển tiếp giữa các màu sắc là vô vùng tự nhiên

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế và trang trí nội thất. Đó là những gì mang lại không gian cho cuộc sống của bạn. Màu xanh lá cây đặc biệt vì chúng ta thường kết hợp nó với thiên nhiên. Nó rất phong cách khi bạn kết hợp với màu nâu và thậm chí tốt hơn khi gỗ cũng được thêm vào.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 9

Một số màu xanh lá cây quá sáng và rực rỡ để được sử dụng với số lượng lớn trong một đồ trang trí

Chọn màu xanh dựa trên chức năng của không gian, bầu không khí và tâm trạng bạn muốn tạo và các màu sắc khác liên quan đến việc thiết kế nội thất. Ý nghĩa của màu xanh như một màu sắc nổi bật trong một bối cảnh màu trung tính mà nó được đặt vào.

Xem thêm  Những thiết kế phòng ăn màu trắng và đen đơn sắc đẹp tuyệt vời

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 10

Không cần phải có màu sắc nhấn mạnh thứ hai khi bảng màu xanh lá cây trông thật tươi sáng và tươi mới

Nếu bạn đang cố tạo ra một kết nối với thiên nhiên, màu sắc không phải là phụ kiện duy nhất. Xem xét việc sử dụng các mẫu hoặc thiết kế hữu cơ với hình dạng chất lỏng và các đường uốn lượn và đồ trang trí đặc biệt.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 11

Trong khi màu xanh lá cây bao quanh phòng ngủ với sự tươi mát, những tấm chăn trải giường, rèm cửa mang đến sự nữ tính đáng yêu.

Khi được sử dụng đơn lẻ, màu xanh lá cây này chắc chắn sẽ bắt mắt nhưng ít hơn rất nhiều so với khi trộn lẫn nó với màu đỏ. Có một bộ ba màu sắc ở đây và cùng nhau chúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Trắng và xanh lá cây được sử dụng với số lượng tương tự nhau trong khi những đốm nhỏ màu hồng là sự bổ sung hoàn hảo, tạo ra sự tương phản mà căn phòng này cần để được hoàn hảo.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 12

Vị trí của màu sắc điểm nhấn cũng quan trọng như màu sắc

Quá tuyệt vời khi màu xanh lá đã được sử dụng ở đây để làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn và tươi mới. Đây là cách sử dụng cây xanh rất thông minh và hài hòa.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 13

Bạn có thể trang trí một bức tường trung tính với các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc hoặc một số vật dung khác xung quanh

Như đã đề cập trước đó, cây xanh (và màu xanh lá cây nói chung) là một màu thực sự mát mẻ cho các bức tường. Tuy nhiên, nếu muốn nó trở nên đặc biệt, áp đảo các màu sắc khác thì bạn nên chú ý đến tỷ lệ.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 14

Màu xanh lá cây / cây xanh là một màu tuyệt vời cho nhà bếp, đặc biệt là khi kết hợp với màu trắng

Sử dụng màu xanh lá cây trong nhà bếp là một cách thức nhiều người yêu thích. Màu sắc trông rất thanh lịch khi kết hợp với màu trắng, đặc biệt là trong một bối cảnh hiện đại hoặc đương đại được xác định bởi các đường nét sạch sẽ và tối giản.

Xem thêm  Màu nâu sẫm và cách sử dụng trong trang trí nội thất

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 15

Bạn có thể chơi với các sắc thái xanh khác nhau để làm nổi bật các khía cạnh nhất định của không gian

Tốt hơn là giảm tông màu mát mẻ như màu xanh lục với tông màu ấm áp hoặc bằng các vật liệu và họa tiết có thể có hiệu quả tương tự. Ở đây, chiếc bàn ăn màu xanh lá cây và các kệ được bổ sung bởi các tủ bếp bằng gỗ.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 16

Màu ánh sáng phù hợp với chiếc bàn ăn tối giản và làm sáng phòng bếp nhà bạn

Một chiếc bàn ăn xanh tươi, vui nhộn có thể làm cho một nhà bếp nhỏ hoặc tối dường như lớn hơn và cởi mở hơn.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 17

Đây là tông màu làm sáng căn phòng và nổi bật bất kể ngữ cảnh.

Màu xanh lá cây là một màu vui tươi và nó cũng là trung tính thích hợp với phòng của các cô bé và cậu bé
Đồ dùng nội thất bằng kính rất phù hợp cho các phòng của trẻ em. Màu sắc đậm và vui vẻ, đầy năng lượng và nó có thể trở thành sự kết hợp hoàn hảo trong một loạt các món đồ trang trí được xác định bởi sự năng động và những bộ combo vui nhộn.

Cách sử dụng đồ nội thất màu xanh sao cho thật phong cách - Ảnh 18

Nhờ kết cấu của chiếc ghế sofa và bộ ghế này, nó giống như là bạn đang ngồi trong một đồng cỏ xanh bao la.

Có một cái gì đó về sự kết hợp màu sắc và kết cấu khiến cho căn phòng thu hút không thể cưỡng lại được. Hình dáng gợi nhớ lại những cánh đồng cỏ xanh và hàng loạt những âm thanh ồn ào với sự thoải mái không tưởng.

Reference: