Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 chuẩn nhất

Hiện nay nhu cầu nhà ở ngày càng tăng và đòi hỏi cao về kiến trúc thiết kế. Để việc thi công được tiến hành thuận lợi, cần xác định được chi phí xây dựng. Từ đó có kế hoạch dự trù chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 hợp lý. 

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Đơn giá chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 được chia làm 2 loại:

Tính theo đơn giá thi công phần thô

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Kiểu nhà 2 tầng 100m2 hiện đại

Giá thi công phần thô hiện nay dao động từ 3.200.000đ đến 3.500.000đ

Hiểu rõ hơn về thi công phần thô, tức là chủ đầu tư sẽ khoán hết những đầu mục chi nhà thầu xây dựng. Gồm có các loại vật tư: gạch, xi măng, đá, sỏi, điện, ống nước…Và có cả nhân công hoàn thiện thi công móng với bể chứa nước ngầm. Ngoài ra, đơn vị chủ thầu thi công sẽ tiến hành làm hệ thống kết cấu chịu lực như khung, cột, dầm, sàn bê tông, mái, lát gạch, cầu thang, sơn…Khi công trình được hoàn thiện và nghiệm thu, nhà thầu mới được hoàn thành xong công việc của mình. Với cách tính chi phí dựa theo thi công phần thô, chủ đầu tư sẽ chủ động chọn được vật tư theo nhu cầu và điều kiện của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi chủ đầu tư phải có am hiểu về xây dựng, tiến hành trao đổi với nhà thầu về công việc. Cập nhật giá vật liệu xây dựng để có thể cân đối được chi phí xây dựng.

Tính theo giá trọn gói thi công

Giá thi công trọn gói hiện nay dao động từ 4.500.000đ đến 8.000.000đ

Giá thi công trọn gói được tính toán dựa trên khối lượng công việc: xây nhà trọn gói trao tay. Thay vì chủ đầu tư phải tự lên kế hoạch mọi việc từ tìm mua vật liệu, lập giá, so sánh đơn giá, dự toán chi phí…Thì giờ đây tất cả các công đoạn trên sẽ được thực hiện trọn gói ở ba bước: thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình. Chủ đầu tư chỉ cần đưa ra ý tưởng thiết kế và theo dõi quá trình hoàn thiện. Và chỉ việc dọn đồ về nhà mới để ở.

Xem thêm  Những ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu tiết kiệm nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Trên thực tế cho thấy, tính toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 chỉ mang tính tương đối. Do việc lập chi phí báo giá sẽ bị phụ thuộc và nhiều yếu tố sau;

Vị trí địa lý xây dựng nhà

chi phí xây nhà 2 tầng 100m2
Vị trí xây nhà là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Tiến hành xây nhà ở thành thị sẽ cao hơn ở nông thôn về giá vật liệu. Cũng như việc vận chuyển và giá nhân công đắt hơn. Hay xây nhà ở trên núi sẽ phải tốn công trong việc vận chuyển nguyên vật liệu lên cao. Do đó chi phí vật liệu sẽ bị đánh cao. Hay việc thi công ở nông thôn sẽ dễ dàng hơn ở thành thị trong việc đào móng, xây dựng cốt thép…vì thế chi phí phải trả nhân công cũng bị ảnh hưởng bởi những điều kiện bất lợi này.

Cốt liệu xây dựng

Nhiều chủ đầu tư trong ngành hay gặp khó khăn khi phân biệt giữa các loại vật liệu. Hay sự thay đổi giữa giá vật liệu cát, xi măng, sỏi…phân chia theo tỷ lệ rõ ràng. Nó sẽ phụ thuộc vào mức độ sạch khác nhau của chúng, hay độ kết dính, độ dẻo. Tùy theo ngân sách xây dựng mà gia chủ sẽ chọn loại cốt liệu tương xứng với mức tiền bỏ ra. Nhưng vẫn đảm bảo sao cho chất lượng công trình được tốt nhất.

Thời điểm xây dựng

Tại mỗi một thời điểm xây dựng lại có mức giá xây dựng khác nhau. Giá nhân công, giá vật liệu…sẽ biến động theo thị trường. Do đó, khi tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2, bạn cần tính toán ở thời điểm hiện đại. Để đưa ra được mức chi phí xây nhà mới nhất.

Phong cách kiến trúc nội thất

Nội thất trong nhà là nhân tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 100m2. Nó là một phần linh hồn của ngôi nhà, thể hiện được uy quyền và địa vị của gia chủ. Nội thất lựa chọn nên đồng nhất với phong cách thiết kế. Để tạo nên không gian sống hài hòa và thoải mái nhất. Chi phí sẽ bị thay đổi giữa chất liệu các đồ nội thất. Tuy nhiên, bạn cần tính toán cân nhắc chi phí xây dựng để đưa ra phương án tốt nhất.

Xem thêm  Tham khảo mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x16m được chọn lọc

Xây nhà 2 tầng 100m2 tối ưu chi phí nhất thế nào?

Khi xây dựng thi công, trong quá trình ắt hẳn không tránh khỏi việc phát sinh chi phí. Nếu bạn muốn tối ưu chi phí xây nhà 2 tầng 100m2, có thể thực hiện theo những cách sau đây:

xây nhà 2 tầng 100m2 cần bao nhiêu tiền
Khi xây nhà cần biết cách tối ưu chi phí

Đưa ra bảng hạng mục vật liệu

Xây dựng, liệt kê các hạng mục cho vật liệu sử dụng. Cụ thể về các mục như số lượng của bê tông, sắt, cát, gạch ống, sàn, cột. Khi bạn đã cụ thể hóa ra những hạng mục này, thì chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 sẽ rõ ràng hơn.

Dự toán kinh phí vật tư

Lập bảng thống kê cho kinh phí vật tư của các vật liệu, bao gồm đưa ra đơn giá của chúng. Mức giá cần được cập nhật ngay tại thời điểm hiện tại lập dự toán. Tuy nhiên, kinh phí này chỉ là mức dự toán ở 1 thời điểm. Khác hẳn với thời điểm xây dựng thi công, do đó dự toán chi phí chỉ mang tính tương đối.

Tổng hợp kinh phí dự toán

Bảng này sẽ bao gồm các chi phí về nhân công, vật liệu, thiết bị và những chi phí phát sinh để phục vụ cho công trình. Do đó, khi tính toán đòi hỏi độ chính xác cao nhất có thể. Nếu không gây ra sai số sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình xây dựng.

Ví dụ về chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Để xây nhà 2 tầng 100m2, bạn cần phải tính toán diện tích đất và kinh phí có thể bỏ ra. Với diện tích xây dựng được phân chia như dưới đây, thì chi phí xây dựng là bao nhiêu?

chi phí xây nbhaf 2 tầng 100m2
Ví dụ về tính chi phí xây nhà 100m2 2 tầng
  • Diện tích móng (½ diện tích) = 50m2
  • Diện tích tầng trệt: 100m2
  • Diện tích tầng 2: 100m2

Diện tích mái nhà sẽ tùy theo nhu cầu mong muốn của chủ đầu tư. Sử dụng mái ngói hay là mái tôn. Tuy nhiên, trung bình diện tích mái sẽ chiếm ½ diện tích khoảng 50m2.

Giá xây dựng của phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 đồng/m2

Giá xây dựng trọn gói: 4.000.000 đến 5.000.000 đồng/m2

Xem thêm  Những mẫu nhà gác lửng hiện đại đẹp thu hút, chi phí rẻ

Mức chi phí sẽ trả cho nhân công làm việc bao gồm vật tư tính theo từng ngày công nhật là 800.000 đồng/m2

Mức chi phí sẽ chi trả nhân công trọn gói gồm có vật tư dao động 3.800.000 đến 4.200.000 đồng/m2. Giá sẽ thay đổi tùy theo thời điểm

  • Để tính toán chi phí xây dựng, sẽ đưa ra 2 phương án cho chủ đầu tư:
  • Chi phí xây dựng cho phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 đồng
  • Chi phí xây dựng trọn gói:  (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.000.000 = 1.200.000.000 đồng

Qua nội dung trên đây có thể thấy được chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao tiền sẽ phụ thuộc và nhiều yếu tố. Và theo điều kiện kinh tế cho phép của các gia đình. Vì thế, để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp ưng ý, việc bạn cần làm đó chính là tính toán kỹ lưỡng nguồn kinh phí và đưa ra được bản dự toán chi phí hoàn hảo chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.