Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 chi tiết

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí thiết kế nhà 3 tầng 100m2 tại thì có thể đây sẽ sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Cùng chúng tôi tìm kiếm các bản vẽ nhà 3 tầng 5x20m đẹp như mơ nữa nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Khi thiết kế, xây dựng bất cứ công trình nào, người ta đều xây dựng dự toán các đầu chi phí để cân bằng chi phí thi công với khoản chi phí dự định ban đầu. Để có thể có được một bản dự toán chuẩn xác gần với thực tế thi công nhất, cần phải hiểu được có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng 100m2.

Vị trí

Yếu tố đầu tiên là yếu tố về vị trí xây dựng. Cùng một bản thiết kế nhà nhưng nếu xây dựng ở 2 vị trí khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ như thiết kế một ngôi nhà 3 tầng ở nông thôn sẽ rẻ hơn xây ở thành phố. Hay xây nhà ở mặt đường sẽ đắt hơn xây nhà trong ngõ, hẻm.

Để dự toán được chính xác chi phí thực hiện xây dựng công trình bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng bạn đang có ý định thi công.

Diện tích xây dựng

Công thức tính toán chi phí xây dựng nhà ở như sau:

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng = Diện tích thi công x Đơn giá thi công

Như vậy, diện tích thi công là một phần vô cùng quan trọng trong bản kế hoạch chi tiêu xây dựng nhà 3 tầng. Diện tích phải thi công càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Hãy tính toán kỹ lưỡng diện tích của ngôi nhà để có thể đề ra mức chi tiêu phù hợp và sát với thực tế nhất nhé! Ngoài ra, nhà thầu sẽ tạo cơ hội cho gia chủ bằng cách có những chính sách giảm giá thông minh. Điển hình như họ sẽ có xu hướng giảm giá trên 1 đơn vị thi công nếu diện tích thi công càng lớn.

Về phần đơn giá, mức chi phí này được định giá bởi nhà thầu. Mỗi nhà thầu có thể sẽ có những mức định giá riêng. Bạn nên tìm hiểu trước về mức chi phí của mỗi nhà thầu cũng như chất lượng của họ. Từ đó, quyết định lựa chọn nhà thầu có đơn giá thi công phù hợp mà vẫn đảm bảo thi công công trình chất lượng tốt nhất.

Xem thêm  Xây nhà 2 tầng 80m2 đắt không? 7 Bản vẽ dành riêng cho bạn
Bản vẽ nhà 3 tầng 5x20 đẹp
Diện tích xây dựng là mộ trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Thời gian

Thời gian thực hiện thi công cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Nhất là đối với những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, đặc điểm đặc trưng của 2 mùa khiến các công tác chuẩn bị xây dựng.

Vào mùa khô, thời tiết khô ráo là thời điểm thuận lợi cho các công trình bắt đầu thi công và hoàn thiện. Đổi lại, vì là thời điểm tốt nên giá của nguyên vật liệu cũng vì thế mà được đẩy lên. Ngược lại trong mùa mưa, giá thành của nguyên vật liệu lại có dấu hiệu giảm mạnh. Thế nhưng, điểm bất lợi lại đến thì tính chất thời tiết. Mưa nhiều khiến mất thêm thời gian thi công, mất nhiều nhân công, chưa nói đến chất liệu xây dựng cũng có thể bị giảm chất lượng nếu không được bảo quản đúng cách. Chi phí thuê nhân công và bù vật liệu sẽ làm nên khoản chi phí phát sinh, đảo lộn dự toán ban đầu của gia chủ.

Vậy nên, nếu không muốn làm mất thời gian bạn nên cân nhắc lựa chọn thời gian thi công thích hợp. Đảm bảo chi tiêu gần nhất với những tính toán chi phí ban đầu của bạn.

Nguyên vật liệu

Không cần nói, những gia chủ nào đang có ý định xây nhà cũng hiểu thế nào là mức giá cạnh tranh trên thị trường nguyên vật liệu xây dựng. Có nhiều loại vật liệu có mức giá trung bình đến rất cao. Tương ứng với từng mức giá là những tính chất, đặc điểm vật liệu riêng phù hợp với từng kiểu kiến trúc khác nhau.

Muốn mua được loại vật liệu tốt nhất, thích hợp với chi tiêu và ngôi nhà của bạn nhất. Tốt nhất là nên khảo sát thị các mức giá, xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Để tìm ra loại chất liệu phù hợp nhất.

Phong cách kiến trúc

Ngoài những yếu tố trên thì yếu tố về phong cách cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công. Như bạn đã biết đặc điểm của những ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển là nhiều chi tiết hoa văn. Để làm nổi bật được hết nét xa hoa, đẳng cấp của phong cách này, chi phí sẽ cao hơn so với thiết kế đơn giản, mộc mạc của phong cách kiến trúc hiện đại.

Xem thêm  Vì sao nhà ngói mái nhật là lựa chọn số 1 nhiều gia đình?
Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 đa phong cách
Các thiết kế có phong cách khác nhau có chi phí xây dựng khác nhau

Chính vì vậy, nếu bạn theo đuổi phong cách nhà tân cổ điển, hãy đảm bảo chi tiêu dành cho cả thi công và mua sắm nội thất cho ngôi nhà.

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính diện tích

Khi lên bảng dự toán, bạn nên tính toán cụ thể diện tích thi công nhà 3 tầng 100m2. Từ đó có thể lên đơn giá hoàn chỉnh và chính xác hơn. Để tính diện tích, người ta ngôi nhà ra làm các phần bao gồm: Móng, tầng, mái, sân và một số lưu ý khác. Mỗi phần, lại có phương pháp tính toán diện tích cũng như chi phí thi công riêng. Cụ thể như sau:

Móng

 • Đối với nhà quyết định sử dụng phương án thi công móng băng hay móng cọc. Trực tiếp tính bằng 20% diện tích tầng trệt
 •  Đối với móng bè thì tính bằng 50% tầng trệt

Tầng

 • Tầng 1 là cơ sở tính toán, trực tiếp tính băng 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng 2 và 3 cũng tính là 100% diện tích xây dựng, nhà 3 tầng thì nhân 3

Mái

 • Phần nhà có mái che thì tính là 100% diện tích xây dựng. Phần không mái che (Sân thượng, sân phơi,…) thì tính bằng ½ diện tích xây (trừ sân trước và sân sau)
 • Phần nhà sử dụng mái tôn thì tính là 30%, mái bê tông cốt thép là 50 %, mái ngói là 70% diện tích thi công
 • Riêng đối với mái ngói bê tông cốt thép thì vẫn tính bằng 100% diện tích xây dựng

Sân và các lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau thì tính là 70% diện tích (tùy vào diện tích lớn hay nhỏ mà người ta sẽ sử dụng hệ số tính)
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn nếu có diện tích <8m2 thì tính là 100% diện tích, nếu >8m2 thì tính bằng 50% diện tích.
 • Cầu thang tính 100% diện tích

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, mỗi công trình sẽ có những mẫu thiết kế cũng như chọn những loại nguyên vật liệu khác nhau. Vì thế mà, đơn giá thi công nhà trên 1m2 mà chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tình chất tham khảo.

Đơn giá cho từ đầu chi phí xây dựng nhà 3 tầng  được tính toán như sau:

 • Đơn giá nhân công xây dựng sẽ từ 1.4 – 1.7 triệu/m2
 • Chi phí xây dựng phần thô + nhân công: 3.2 – 3.5 triệu/m2
 • Chi phí vật tư: 5 triệu/m2 (giá trung bình) – 5.5 triệu/m2 (giá bình dân) – 6 triệu/m2 (giá tốt)
Xem thêm  Giải pháp thiết kế nhà nhỏ 16m2 siêu tiện nghi

Như vậy, lấy ví dụ tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 có 1 tầng trệt, 2 lầu, sử dụng mái ngói bê tông cốt thép. Ta được tổng dự toán như sau:

Diện tích xây dựng bao gồm:

 • Móng bè: 5 x 20 x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Tầng 1 + tầng 2 (100% diện tích): 100 x 2 = 200m2
 • Mái: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Tổng diện tích sàn: 450m2

Đơn giá tính giá vật tư ở mức khá:

 • Phần thô: 450 x 3.2 = 1,440 triệu đồng
 • Trọn gói: 450 x 5.5 = 2,475 triệu đồng (chưa kể đến việc mua sắm nội thất)

Các bản vẽ nhà 3 tầng 5×20 đẹp, đạt chuẩn

Dưới đây là một vài bản vẽ nhà 3 tầng 5×20 đẹp chuẩn được chọn lọc. Hãy cùng chiêm ngưỡng cách thức phân bố công năng ở mỗi tầng trong những mẫu thiết kế này nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm được cảm hứng áp dụng cho chính ngôi nhà trong mơ của bạn.

Mẫu 1:

Thiết kế và xây dựng nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Thết kế nhà 3 tầng 5x20m đẹp không lẫy nhờ cách phối màu ngoại thất thông minh, sang trọng

Mẫu 2:

xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền theo phong cách hiện đại
Thiết kế sử dụng hình thang tròn đầu thông minh, tạo sự liên kết vô hình trên bố cục ngoại thất ngôi nhà

Mẫu 3:

Bản vẽ nhà 3 tầng 5x20 mặt tiền
Thiết kế nhà ống 3 tầng 100m2 đơn giản nhưng tinh tế

Mẫu 4:

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 đẹp hiện đại
Thiết kế nhà 3 tầng 100m2 có tum trên tầng 3 thuận lợi

Mẫu 5:

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 nhà ống đẹp
Cách sử dụng và kết hợp các hình khối đơn giản trong thiết kế nhà phố phong cách hiện đại

Bạn thấy sao về những bản vẽ nhà 3 tầng diện tích 100m2 phía trên? Mong rằng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Truy cập vào https://quatest2.com.vn/ nếu muốn tham khảo thêm các thông tin về xây dựng nhà ở, hoặc tham khảo các bản vẽ nhà đẹp bạn nhé.