Chiến lược SEO lĩnh vực Nội Thất: Tăng 60.000 Organic Traffic/Tháng sau 3 tháng SEO

Việc kinh doanh trong ngành nội thất hoặc dịch vụ thiết kế nội thất ngày nay không thể thiếu Digital Marketing, đặc biệt là chiến lược SEO. SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization,” là một quá trình tối ưu hóa các yếu tố trên website để tăng cường khả năng xuất hiện cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, hay Yahoo. Điều này giúp tăng lượng lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) và thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn.

Chiến lược marketing ngành nội thất để gấp đôi doanh số

Việc đầu tư và sử dụng chiến lược SEO có sức mạnh lớn trong ngành thiết kế nội thất. Khi người tiêu dùng cần tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội thất hoặc thiết kế nội thất, họ thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin và giải pháp phù hợp. Nếu bạn đã tối ưu hóa website của mình với các từ khóa phù hợp, nội dung chất lượng và cấu trúc trang web tốt, khả năng xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, việc sử dụng SEO cũng là một thách thức lớn. Cạnh tranh trong ngành nội thất là khá gay gắt, và nhiều đối thủ cũng đang tìm cách cải thiện thứ hạng của họ trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn cần phải nắm vững các phương pháp SEO mới nhất và sáng tạo để tiếp tục đứng vững trong thị trường cạnh tranh này.

1. Khái niệm về Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là quá trình phân loại và bố trí các không gian chức năng trong một căn nhà, bao gồm cả các phòng và vùng sinh hoạt. Nó nhằm tạo sự hài hòa và phối hợp giữa màu sắc, ánh sáng và kiến trúc thẩm mỹ trong từng phần riêng biệt của không gian nội thất. Qua đó, thiết kế nội thất cũng bổ sung vô số vật dụng và đồ đạc trang trí để tạo ra môi trường sống tiện nghi, thoải mái và estetica cho chủ nhà. Nó kết hợp cả nghệ thuật và kỹ thuật, tạo nên một cách nhìn tổng thể về ngôi nhà.

Giống như việc một đầu bếp giỏi không thể tạo ra một bữa ăn ngon nếu thiếu các loại gia vị, thiết kế nội thất cũng cần các yếu tố quan trọng để hoàn thành một công trình kiến trúc ấn tượng. Như các vật liệu xây dựng như gạch, cát, xi măng, kính… đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện bản vẽ kiến trúc của căn nhà. Những yếu tố này là vũ khí tối mật của kiến trúc sư để tạo ra những căn hộ hoàn hảo và chất lượng.

Thiết kế nội thất không chỉ là việc sắp xếp không gian chức năng mà còn là một quá trình tinh tế và sáng tạo, kết hợp nghệ thuật và kiến thức kỹ thuật để tạo ra không gian sống hoàn hảo và thú vị cho mỗi ngôi nhà.

2. Giá trị cốt lõi ngành Thiết kế nội thất

Trong bất kỳ ngành nghề nào, bao gồm cả ngành thiết kế nội thất, yếu tố cốt lõi quan trọng nhất vẫn là giá trị mà nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng cho nhu cầu và vấn đề của người dùng.

Công trình nhà ở, văn phòng, cửa hàng, showroom hoặc siêu thị đều là những công trình thiết kế có giá trị cao. Bất kỳ sai sót nào trong quá trình thiết kế có thể gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến tiến độ, kết quả và chi phí của dự án. Điều này khiến cho người dùng cần phải có rất nhiều thông tin để có thể đưa ra quyết định hợp lý.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp không đủ, mà cần phải đảm bảo tính phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể. Có một số yếu tố quan trọng để đảm bảo tính phù hợp tối đa, bao gồm:

 • Thiết kế dựa trên nhu cầu và thói quen của người sử dụng.
 • Dựa trên các yêu cầu công năng cụ thể của công trình.
 • Thiết kế dựa trên độ tuổi và các thông số nhân khẩu học của người sử dụng.
 • Thiết kế phù hợp với mức đầu tư tài chính cho việc thi công.
 • Dựa trên nguyên tắc và yếu tố phong thuỷ phù hợp.
 • Thiết kế cần dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên môn của ngành.
 • Sử dụng các thông số kỹ thuật của thiết bị và vật liệu xây dựng trong quá trình thi công.

Tất cả các thiết kế nội thất phải dựa trên thực tế của công trình và các yếu tố liên quan để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của dự án.

3. SEO ngành thiết kế nội thất là gì?

Việc hiểu và nhận thức các vấn đề trên là điều kiện quan trọng để xác định và định hình đối tượng khách hàng mục tiêu cho dịch vụ thiết kế nội thất của bạn. Xác định chính xác đối tượng mục tiêu cũng là yếu tố quyết định sự thành công của chiến lược SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng ta đều nhận thấy thị trường thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư là rất hẹp. Hầu hết nhu cầu tập trung vào các căn hộ cao cấp, người dùng mong muốn có thiết kế cá nhân hóa phù hợp với thẩm mỹ và công năng mà họ yêu cầu. Với chiến lược SEO, việc tìm kiếm và phát triển nhóm khách hàng cho dịch vụ thiết kế chung cư trở nên cụ thể hơn. Người dùng chủ yếu thuộc vào phân khúc cao cấp, có quan tâm đặc biệt đến các yếu tố nội thất có giá trị cao.

Xem thêm  Cách trang trí phòng ăn

Điều này đòi hỏi nghiên cứu từ khóa SEO cẩn thận để tạo nội dung phù hợp. Các mẫu thiết kế và triển khai hệ thống marketing số cũng cần được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của đối tượng người dùng này.

4. Chiến lược SEO dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự

Để áp dụng thành công chiến lược SEO cho dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự, không thể chỉ dựa vào hình thức SEO từ khóa một cách thuần túy. Chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể cho toàn bộ website.

Điểm mấu chốt để đạt được sự thành công trong việc áp dụng chiến lược SEO cho dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự và nhà liền kề bao gồm:

 • Hiểu rõ khách hàng mục tiêu và yêu cầu của họ (customer insight).
 • Phân tích tổng quan điểm mạnh và điểm yếu (SWOT) của doanh nghiệp.
 • Xác định và định vị hệ thống giá trị gia tăng của dịch vụ.
 • Xây dựng bộ từ khóa chiến lược dựa trên hành vi và tìm kiếm của đối tượng tiềm năng.
 • Tối đa hóa kỹ thuật SEO E-A-T (Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness).
 • Liên tục kiểm soát hiệu suất và các tỷ lệ quan trọng như CTR (Click-Through Rate), ROI (Return on Investment),…

Chúng tôi tin rằng áp dụng các yếu tố trên và tiếp cận SEO tổng thể sẽ giúp nâng cao hiệu quả và định vị dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự của bạn trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

5. Phong cách thiết kế nội thất và chiến lược SEO theo từng phong cách

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, có nhiều phong cách khác nhau để phục vụ sở thích và nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Tùy vào ý thích và mong muốn riêng, phong cách thiết kế nội thất sẽ được tùy chỉnh để thỏa mãn từng yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên, việc duy trì tính đồng nhất trong phong cách thiết kế là quan trọng để tạo nên ấn tượng tốt cho không gian.

Trong thực tế, khi có nhiều căn hộ, biệt thự hoặc nhà liền kề, người dùng cũng có thể lựa chọn từ nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Trong trường hợp này, mỗi phong cách nên được áp dụng và thể hiện trong một không gian cụ thể.

#1. Phong cách thiết kế nội thất phổ biến

Dưới đây là danh sách một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến mà người ta thường sử dụng để tạo nên các không gian độc đáo và đa dạng trong ngôi nhà hay các công trình khác:

 • Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển (Neoclassical): Kết hợp các yếu tố cổ điển với kiểu dáng và sự tinh tế hiện đại.

 • Phong cách thiết kế cổ điển (Classic): Tập trung vào sự tinh tế, đẳng cấp và cảm giác sang trọng.

 • Phong cách thiết kế Luxury: Tập trung vào sự xa hoa, đồ đạc và các yếu tố cao cấp.

 • Phong cách thiết kế hiện đại (Modern): Dựa vào các kiểu dáng đơn giản, tối giản và sử dụng chất liệu hiện đại.

 • Phong cách tối giản (Minimalism): Tập trung vào sự đơn giản, tối giản, và giảm thiểu các chi tiết thừa.

 • Phong cách thiết kế Rustic: Tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và sử dụng các yếu tố thô mộc.

 • Phong cách Retro: Lấy cảm hứng từ những năm thập niên trước, tạo nên không gian mang tính thời trang cũ.

 • Phong cách Maverick: Sáng tạo, đột phá và cá nhân hóa, mang tính riêng biệt và độc đáo.

 • Phong cách Hitech: Sử dụng công nghệ tiên tiến và đồ điện tử trong thiết kế nội thất.

 • Phong cách đồng quê (Country): Tập trung vào sự giản dị, ấm cúng và mang tính thôn dã.

Các phong cách thiết kế nội thất trên đều mang những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Sự sáng tạo và kết hợp linh hoạt giữa các yếu tố này sẽ tạo nên không gian sống độc đáo và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thẩm mỹ và công năng.

#2 Chiến lược SEO theo phong cách thiết kế nội thất

Tại thị trường Việt Nam, có ba phong cách thiết kế nội thất phổ biến chủ yếu là hiện đại, tân cổ điển và phong cách truyền thống Việt Nam.

Các công ty thiết kế nội thất thường tập trung vào ba phong cách này để khai thác thị trường. Tuy nhiên, có thể hướng đến SEO thị trường ngách với các phong cách còn lại để tạo ra sự khác biệt và thu hút nhóm khách hàng đặc thù.

Mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có các tiêu chuẩn và chuẩn mực văn hóa riêng biệt. Trang thiết bị nội thất liên quan chặt chẽ đến phong cách thiết kế đó. Đó cũng chính là cách tiếp cận người dùng hiệu quả.

Để thực hiện chiến lược SEO thành công, nghiên cứu từ khóa liên quan đến từng phong cách thiết kế nội thất là điều quan trọng. Từ đó, triển khai chiến lược SEO tổng thể với nguyên lý tạo nội dung đa dạng và phong phú, được tổ chức thành các cụm nội dung hấp dẫn và chất lượng. Sử dụng các từ khóa chính và từ khóa liên quan đảm bảo việc xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của doanh nghiệp.

Xem thêm  TOP 2 XÂY NHÀ MÁI NHẬT TẠI DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Kết hợp với việc chia sẻ thông tin hữu ích và cập nhật xu hướng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, chiến lược SEO sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của từng phong cách thiết kế nội thất khác nhau, đồng thời tạo ra sự đa dạng và sáng tạo trong thị trường ngành nghề này.

6. Chiến lược SEO theo thông tin công ty nội thất

Một công ty thiết kế nội thất cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Định vị loại hình dịch vụ thiết kế nội thất chuyên biệt: Xác định rõ mục tiêu và lĩnh vực thiết kế nội thất mà công ty tập trung phục vụ, nhằm tạo sự chuyên nghiệp và tập trung tài nguyên vào lĩnh vực đó.

 • Sở hữu các interior designer chuyên nghiệp: Đội ngũ nhà thiết kế nội thất chất lượng và có kinh nghiệm giúp tăng tính sáng tạo và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

 • Trang thiết bị: Đảm bảo công ty sở hữu các trang thiết bị hiện đại, bao gồm máy tính thiết kế cấu hình cao, thiết bị đo lường xây dựng và kho tư liệu nội thất để hỗ trợ quá trình thiết kế và triển khai công việc một cách hiệu quả.

 • Hệ thống đối tác ngành đủ mạnh và liên quan: Xây dựng mạng lưới đối tác vững mạnh trong ngành, bao gồm các thương hiệu đồ nội thất, công ty thi công xây dựng và các chủ đầu tư xây dựng, để tối ưu hóa nguồn cung ứng và đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Hệ thống phát triển khách hàng đủ lớn so với quy mô doanh nghiệp: Đầu tư vào việc xây dựng hệ thống phát triển khách hàng mạnh mẽ, bao gồm kênh tiếp thị và quảng bá, để thu hút khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ.

 • Chiến lược và các hoạt động phát triển khách hàng bền vững: Đưa ra kế hoạch chi tiết và các hoạt động nhằm tăng cường sự tương tác với khách hàng, xây dựng lòng tin và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 • Hệ thống quản trị kinh doanh hiệu quả: Đảm bảo công ty có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, tối ưu hóa quy trình hoạt động và tài nguyên, để đạt được hiệu suất cao và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Không ngẫu nhiên mà các từ khóa như “thiết kế nội thất”, “công ty thiết kế nội thất”,… thuộc nhóm siêu cạnh tranh trong thị trường. Mức giá thầu cho các chiến lược quảng cáo PPC là rất cao do sự cạnh tranh khốc liệt.

Khách hàng cá nhân khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất thường không thường xuyên. Có những người cả đời chỉ sử dụng duy nhất một lần. Do đó, mối quan hệ và sự hiểu biết về các công ty thiết kế nội thất là không nhiều. Ngày càng có xu hướng tăng tìm kiếm thông tin khi cần sử dụng dịch vụ loại này.

Cách SEO từ khóa nội thất trên website lên top Google

Đối với công ty dịch vụ thiết kế nội thất, chiến lược SEO thông minh không nên chỉ tập trung vào tiếp thị đa kênh hoặc lạm dụng các hình thức tiếp thị lại hay tiếp thị tự động. Đề xuất của ClickOn Digital là triển khai chiến lược SEO tổng thể với trọng tâm chính là content marketing.

Các chiến lược content marketing thông minh và sáng tạo giúp công ty thiết kế nội thất tạo nội dung hấp dẫn và giá trị cho khách hàng. Việc chia sẻ thông tin bổ ích, cập nhật xu hướng thiết kế, và đem lại kiến thức hữu ích trong lĩnh vực này sẽ thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu, tăng cường sự tương tác và xây dựng lòng tin. Sự chăm sóc và tối ưu hóa nội dung trên trang web và các kênh truyền thông xã hội sẽ giúp công ty nổi bật và thu hút lượng traffic chất lượng từ người dùng có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất.

#1. Báo giá thiết kế nội thất

Khi người dùng quan tâm đến giá cả và chi phí tổng thể, báo giá thiết kế nội thất trở thành một yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất đang gia tăng. Đối tượng khách hàng tiềm năng này không thể bỏ qua trong việc phát triển doanh nghiệp.

Khi xây dựng bảng báo giá thiết kế nội thất, thông thường sẽ bao gồm:

 1. Báo giá thiết kế nội thất trọn gói.

 2. Giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói (khoảng 200.000đ/m2).

 3. Giá thiết kế nội thất biệt thự và nhà liền kề trọn gói (khoảng 280.000đ/m2).

 4. Giá thiết kế nội thất nhà phố trọn gói (khoảng 210.000đ/m2).

 5. Giá thiết kế nội thất nhà hàng, showroom trọn gói (khoảng 250.000đ/m2).

Bảng giá thiết kế nội thất thông thường sẽ cần bao gồm các thông tin như hồ sơ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật 2D, bản vẽ phối cảnh 3D, cùng các bản vẽ bóc tách chi tiết và chi tiết khác.

Dưới dạng bảng giá này, khách hàng có thể nắm rõ chi phí và các dịch vụ được cung cấp trong từng gói thiết kế nội thất khác nhau, giúp họ lựa chọn một phương án phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

#2. Báo giá thi công nội thất

Đa phần các công ty thiết kế nội thất tại thị trường Việt Nam cung cấp cả dịch vụ thi công nội thất hoàn thiện. Thậm chí, khi khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ thi công nội thất, thường sẽ được hưởng miễn phí dịch vụ thiết kế.

Xem thêm  Cô đơn trên sofa Trần Hùng Huy

Bảng giá chi tiết về dịch vụ thi công nội thất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại thiết bị, nhãn hiệu, chủng loại, số lượng, và các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Cách SEO từ khóa nội thất trên website lên top Google

Các yếu tố như chất liệu và mẫu mã của các vật liệu nội thất, mức độ phức tạp trong thi công, và quy mô dự án sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Bảng giá chi tiết sẽ cung cấp thông tin về các dịch vụ cụ thể mà công ty thiết kế nội thất cung cấp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các lựa chọn và chi phí dự kiến cho việc thi công nội thất.

Khách hàng có thể dựa vào bảng giá này để lựa chọn các loại dịch vụ thi công phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ.

#3. Chiến lược SEO dựa trên báo giá thiết kế nội thất

Thời điểm ký hợp đồng thuê dịch vụ thiết kế nội thất thường đến sau khi khách hàng đã thực hiện các so sánh giữa các công ty cung cấp dịch vụ. Các so sánh về giá thường là giai đoạn cuối cùng trong quyết định của khách hàng.

Vì vậy, đây là thời điểm quan trọng mà các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cần chú trọng cạnh tranh và chốt được giao dịch một cách tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá thấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định trong quyết định của khách hàng.

Trong góc độ chiến lược SEO, ngoài việc tối ưu hóa từ khóa liên quan đến giá thiết kế nội thất, chúng tôi đề xuất xây dựng hệ thống thông tin đầy đủ về dịch vụ. Cụ thể, sử dụng mô hình content topic cluster để trình bày và điều hướng người dùng tham vấn các thông tin từ doanh nghiệp.

Việc xây dựng các bài viết, bài blog, hay các tài liệu hữu ích liên quan đến các khía cạnh của dịch vụ thiết kế nội thất và cung cấp thông tin đáng tin cậy sẽ giúp tăng cường sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty. Đồng thời, từ việc tối ưu SEO cho các từ khóa liên quan, chúng ta có thể thu hút lượng traffic chất lượng từ những người tìm kiếm thông tin về giá cả và dịch vụ thiết kế nội thất.

#4. Tối ưu hóa chuyển đổi và ROI thông qua chiến lược SEO

Sử dụng chiến lược SEO giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp, từ đó nâng cao cường độ tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác là cần tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi (chuyển đổi từ lượt xem thành khách hàng tiềm năng hoặc giao dịch). Điều này phụ thuộc vào việc kiểm soát các tín hiệu từ người dùng và tạo trải nghiệm thuận tiện trên trang web. Điều này là cần thiết để đảm bảo hiệu quả trong việc tăng trưởng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Bằng cách phân tích dữ liệu và theo dõi hành vi người dùng, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cách họ tương tác và tìm kiếm thông tin. Dựa trên thông tin này, chúng ta có thể tối ưu hoá trang web để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu và đưa ra những cách giao tiếp hấp dẫn để thúc đẩy họ thực hiện hành động chuyển đổi.

Cuối cùng, thông qua chiến lược SEO thông minh và tối ưu hóa chuyển đổi, doanh nghiệp có thể tăng cường hiệu quả quảng cáo, tiếp cận người dùng mục tiêu và tối đa hóa lợi nhuận (ROI).

ClickOn Digital mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về chiến lược SEO trong ngành nội thất và thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ ý kiến bổ sung hoặc câu hỏi, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ.

Sử dụng chiến lược SEO giúp tối đa hóa lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp và tăng cường cường độ tiếp cận người dùng, từ đó quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi là một yếu tố quan trọng, dựa trên việc kiểm soát các tín hiệu từ người dùng và cải thiện trải nghiệm của họ trên trang web. Điều này đảm bảo hiệu quả trong việc tăng trưởng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết giới thiệu chiến lược SEO trong ngành nội thất và thiết kế nội thất. ClickOn Digital hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. ClickOn Digital là đơn vị cung cấp dịch vụ Backlink và giải pháp SEO tổng thể giúp bạn tăng trưởng dự án SEO nhanh chóng và bền vững.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH An Đức Tâm
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0109893400
Cấp ngày: 20/01/2022
Nơi cấp: Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, số 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Khương Trung, Hà Nội
Hotline: 0963499694
Email: saleadmin@clickon.vn

Xin trân trọng cảm ơn!

Reference: