Đèn trang trí phòng khách hiện đại tốt nhất năm 2023

Ánh sáng trong phòng khách của bạn không chỉ là về chức năng; đó là một yếu tố cần thiết để tăng sức hấp dẫn tổng thể của căn phòng. Đèn đúng có thể trở thành trung tâm, thêm sự cá tính và phong cách cho không gian của bạn. Dù bạn đang tìm cách bổ sung cho nội thất hiện đại của mình hay thêm một nét đương đại cho không gian truyền thống hơn, đèn trang trí phòng khách hiện đại có thể là một cách tuyệt vời để đạt được những mục tiêu thiết kế này.

Một phòng khách hiện đại trưng bày một cây đèn sàn tinh tế
Khi xem xét căn phòng khách nhỏ, việc tìm một chiếc đèn trang trí hiện đại hoàn hảo không chỉ chiếu sáng hiệu quả cho căn phòng mà còn nâng cao không gian mà không làm cho nó quá tải.

Các Loại Đèn Hiện Đại Cho Phòng Khách

Có một số loại đèn trang trí hiện đại phòng khách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tính năng cho căn phòng của bạn. Hãy xem xét kỹ hơn về từng loại:

Vệ sinh nhẹ nhàng của một chiếc đèn phòng khách hiện đại để đảm bảo tuổi thọ

Đèn Sàn

Đèn sàn kết hợp giữa tính năng và thẩm mỹ. Chúng cung cấp một lớp ánh sáng bổ sung và có thể trở thành một khẳng định cho thiết kế phong cách lớn trong phòng khách. Hãy xem xét các đèn có đường cong mượt mà, thiết kế tối giản hoặc hình dạng độc đáo để có cảm giác hiện đại.

Một phòng khách hiện đại trưng bày một cây đèn sàn tinh tế Một phòng khách hiện đại trưng bày một cây đèn sàn tinh tế

Đèn Bàn

Là mẫu đèn trang trí hiện đại cho phòng khách thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, đây lại là một lựa chọn linh hoạt và cần thiết cho một phòng khách hiện đại. Chúng có thể phục vụ như ánh sáng làm việc hoặc ánh sáng tạo điểm nhấn. Thiết kế hiện đại thường có các chất liệu thú vị, màu sắc táo bạo hoặc hình dạng đổi mới.

Gần cận của một chiếc đèn bàn hiện đại tinh tế trên bàn phụ trong phòng khách Gần cận của một chiếc đèn bàn hiện đại tinh tế trên bàn phụ trong phòng khách Gần cận của một chiếc đèn bàn hiện đại tinh tế trên bàn phụ trong phòng khách

Đèn Trang Trí Treo

Đèn trang trí treo từ trần, tạo ánh sáng môi trường và tạo điểm nhấn trong phòng. Thiết kế đèn treo hiện đại có đủ từ phong cách công nghiệp với bóng đèn trần trụi đến những mảnh tinh xảo, hình dạng điêu khắc hơn.
Đèn treo hiện đại treo trên không gian phòng khách tinh tế Đèn treo hiện đại treo trên không gian phòng khách tinh tế Đèn treo hiện đại treo trên không gian phòng khách tinh tế

Đèn Trang Trí Tường

Đèn Trang Trí Tường, hay còn gọi là đèn chùm, có thể cung cấp ánh sáng chức năng và ánh sáng tạo điểm nhấn. Trong một phòng khách hiện đại, những chiếc đèn trang trí treo tường có thể làm nổi bật các yếu tố kiến trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật. Tìm kiếm những đường nét sạch sẽ và hình dạng đơn giản trong một chiếc đèn tường để có vẻ hiện đại.

Đèn tường tinh tế chiếu sáng êm dịu trên bức tường phòng khách hiện đại Đèn tường tinh tế chiếu sáng êm dịu trên bức tường phòng khách hiện đại Đèn tường tinh tế chiếu sáng êm dịu trên bức tường phòng khách hiện đại

Đèn Trần

Mặc dù có thể không gây ấn tượng mạnh như một chiếc đèn treo gắn tường, một chiếc đèn trần hiện đại vẫn có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể cho phong cách và cảm nhận của phòng khách của bạn. Các loại đèn trang trí hiện đại phòng khách dạng treo trần gắn nổi hoặc gắn ngầm với thiết kế hiện đại sẽ bổ sung thêm một chút tinh tế, phong cách cho không gian phòng.

Xem thêm  14 Ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống thách thức mọi diện tích

Đèn trần hiện đại chiếu sáng cho một phòng khách đương đại Đèn trần hiện đại chiếu sáng cho một phòng khách đương đại Đèn trần hiện đại chiếu sáng cho một phòng khách đương đại

Lựa chọn đèn trang trí hiện đại phù hợp cho phòng khách giúp nâng cao tính năng và sức hút thẩm mỹ căn phòng. Cho dù bạn đang tìm kiếm trang trí bằng đèn sàn cho phòng khách hoặc khám phá các lựa chọn cho đèn tường hoặc đèn trần, hãy cân nhắc đến kích thước, phong cách và bố cục của phòng của bạn, cũng như thiết kế của đèn và loại ánh sáng mà nó cung cấp.

Những Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Chọn Đèn Hiện Đại Cho Phòng Khách

Việc lựa chọn đèn hoàn hảo cho phòng khách của bạn không chỉ đơn giản là chọn một thiết kế bạn thích. Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo đèn của bạn cải thiện cả tính năng và thẩm mỹ của không gian của bạn.
Thiết lập phòng khách lý tưởng cho thấy sự lựa chọn đèn hiện đại chu đáo

 1. Kích thước của Phòng: Kích thước của phòng sẽ phần lớn quyết định kích thước và số lượng đèn bạn cần. Đối với những mẫu phòng khách lớn, bạn có thể xem xét một chiếc đèn sàn nổi bật để lấp đầy một góc trống hoặc nhiều chiếc đèn treo để chiếu sáng sáng một không gian rộng rãi. Đối với các phòng nhỏ hơn, đèn bàn hoặc đèn tường có thể cung cấp đủ ánh sáng mà không chiếm quá nhiều diện tích.
 2. Nội thất Hiện Có: Đèn của bạn nên phù hợp với nội thất hiện có của phòng. Giả sử trong phòng khách màu xanh dương, bạn có thể chọn một chiếc đèn có chi tiết kim loại màu lạnh hoặc một bóng đèn màu xanh dương để hòa hợp với gam màu của phòng.
 3. Mục đích của Đèn: Bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn để cung cấp ánh sáng tổng thể, ánh sáng công việc (đọc sách hoặc các hoạt động khác) hoặc ánh sáng tạo điểm nhấn (để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật hoặc yếu tố kiến trúc)? Mục đích của đèn sẽ hướng dẫn lựa chọn loại và thiết kế của bạn.
 4. Sở thích Phong Cách Cá Nhân: Tất nhiên, phong cách cá nhân của bạn cũng nên hướng dẫn lựa chọn đèn. Nếu bạn thích một cái nhìn tối giản, sạch sẽ, một chiếc đèn với đường nét đơn giản và một sắc màu trung tính có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn thích một cái gì đó đậm và nghệ thuật hơn, hãy tìm kiếm một chiếc đèn có hình dạng không bình thường hoặc màu sắc sôi động.

Thiết lập phòng khách lý tưởng cho thấy sự lựa chọn đèn hiện đại chu đáo
Hãy nhớ cũng xem xét nhiệt độ màu và độ sáng của ánh sáng đèn. Ánh sáng ấm áp, dịu dàng tạo ra một không gian thoải mái, ấm cúng, trong khi ánh sáng sáng, mát mẻ có thể làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và năng động hơn.

Các Mẫu Đèn Hiện Đại Trang Trí Phòng Khách trong năm 2023

Năm nay, chúng ta đang chứng kiến một xu hướng đèn có hình dạng độc đáo, vật liệu bền vững và tính năng thông minh. Hãy cùng xem một số mẫu thiết kế hàng đầu:

Xem thêm  25+ ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp đẳng cấp

Đèn sàn tối giản

Với đường nét mượt mà và thiết kế tối giản, chiếc đèn này rất phù hợp cho phòng khách hiện đại, tối giản.

Đèn treo hình học

Hình dạng hình học đang trở nên phổ biến trong năm 2023, và chiếc đèn treo này là một ví dụ tuyệt vời. Hình dạng ấn tượng của nó làm cho nó trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ phòng khách hiện đại nào.

Đèn bàn đầy màu sắc

Thêm một chút màu sắc vào phòng khách của bạn với chiếc đèn bàn sặc sỡ này. Màu sắc táo bạo và hình dạng thú vị của đèn làm cho nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Đèn tường thân thiện với môi trường

Chiếc đèn này được làm từ vật liệu bền vững, phản ánh xu hướng thiết kế thân thiện với môi trường ngày càng phát triển.

Đèn trần thông minh

Với công nghệ nhà thông minh ngày càng phổ biến, chiếc đèn trần này cho phép bạn điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu từ điện thoại thông minh của bạn.

Cách Đặt Đèn Hiện Đại Trong Phòng Khách

Đặt đèn trang trí hiện đại trong phòng khách đúng cách cũng quan trọng như việc chọn thiết kế và loại đèn phù hợp. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn quyết định nơi đặt đèn để có được ánh sáng tối ưu và sự hấp dẫn về mỹ thuật:
Thiết lập phòng khách lý tưởng cho thấy sự lựa chọn đèn hiện đại chu đáo

 • Đèn bàn: Nếu bạn có bàn phụ hoặc bàn console, đó là những vị trí hoàn hảo cho đèn bàn. Nếu bạn có một chiếc sofa lớn, hãy xem xét đặt một chiếc đèn bàn ở hai đầu để tạo sự cân đối và cung cấp đủ ánh sáng cho việc đọc sách.
 • Đèn sàn: Khi xem xét lựa chọn thảm phòng khách, đừng quên bao gồm một chiếc đèn sàn. Một chiếc đèn đọc sách đặt sàn có thể được đặt bên cạnh một chiếc ghế thoải mái để tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoặc trong một góc tối để thêm ánh sáng. Đối với các phòng lớn hơn, đèn sàn có thể được sử dụng để tạo khung cho một không gian như khu vực ngồi hay lò sưởi.
 • Đèn tường: Đèn tường lý tưởng để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật hoặc các yếu tố kiến trúc. Chúng cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng các góc tối hoặc hành lang.
 • Đèn trần và đèn treo: Chúng nên được đặt ở trung tâm trên một đặc điểm chính, như bàn cà phê hoặc khu vực ngồi. Đảm bảo chúng treo ở đúng chiều cao – đủ thấp để cung cấp ánh sáng, nhưng không quá cao để che tầm nhìn.
 • Xem xét về màu sắc: Hãy nhớ, màu sắc và độ sáng của ánh sáng đèn của bạn có thể ảnh hưởng đến cảm nhận về màu sắc của căn phòng. Ví dụ, một đèn sáng có thể làm cho một phòng khách màu xám trở nên sôi động và sinh động hơn.
Xem thêm  Cách tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống cực hot

Vị trí chiến lược của đèn hiện đại tăng cường ánh sáng và thẩm mỹ của một phòng khách Vị trí chiến lược của đèn hiện đại tăng cường ánh sáng và thẩm mỹ của một phòng khách

Bảo Dưỡng và Vệ Sinh Đèn Hiện Đại của Bạn

Sau khi bạn đã chọn chiếc đèn hiện đại hoàn hảo cho phòng khách của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo để bảo dưỡng và vệ sinh đèn của bạn:

Vị trí chiến lược của đèn hiện đại tăng cường ánh sáng và thẩm mỹ của một phòng khách

 1. Quét bụi: Hãy quét bụi đèn thường xuyên để giữ cho nó luôn sạch sẽ. Sử dụng khăn mềm để lau nhẹ nhàng đế và bóng đèn. Đối với các thiết kế phức tạp, sử dụng một bàn chải có lông mềm để làm sạch những khe hẹp.
 2. Vệ sinh sâu: Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần làm sạch kỹ hơn. Luôn tắt nguồn và rút phích cắm trước khi làm sạch. Các bộ phận bằng kính và kim loại có thể được làm sạch bằng một khăn ẩm và chất tẩy nhẹ. Bóng đèn vải thường có thể được hút bụi nhẹ nhàng bằng cách sử dụng ống hút có kèm bàn chải.
 3. Thay bóng đèn: Luôn tắt và rút phích cắm đèn trước khi thay bóng đèn. Để bóng đèn cũ nguội trước khi tháo ra và không bao giờ vượt quá công suất đề nghị của nhà sản xuất cho bóng đèn mới.
 4. Bảo dưỡng: Thường xuyên kiểm tra dây và ổ cắm để phát hiện dấu hiệu hỏng hóc và thay thế chúng nếu cần. Nếu đèn có bất kỳ bộ phận di chuyển nào, hãy đảm bảo chúng được bôi trơn tốt.

Vệ sinh nhẹ nhàng của đèn phòng khách hiện đại để đảm bảo tuổi thọ

Kết Luận

Vệ sinh nhẹ nhàng của đèn phòng khách hiện đại để đảm bảo tuổi thọ
Việc lựa chọn đúng đèn hiện đại cho phòng khách của bạn đòi hỏi sự xem xét cẩn thận về mục đích, thiết kế và vị trí của đèn. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng thảm phòng khách hoặc đang suy nghĩ về đèn đọc sách sàn phù hợp cho một phòng khách màu xám, một chiếc đèn hiện đại có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sự hấp dẫn mỹ thuật và tính hữu ích của không gian của bạn. Vì vậy, hãy khám phá các lựa chọn đa dạng có sẵn và làm sáng bừng phòng khách của bạn với phong cách và tinh tế!