Kích thước bàn ghế trang điểm tiêu chuẩn, chi tiết nhất

Muốn có một căn phòng ngủ vừa đẹp, vừa tiện nghi thì không thể không biết đến kích thước bàn ghế trang điểm tiêu chuẩn. Bởi lẽ bàn ghế trang điểm là yếu tố quan trọng tạo nên không gian phòng ngủ hài hòa và cân bằng. 

Kích thước bàn trang điểm gỗ

Kích thước bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên

Khi nhắc đến bàn ghế trang điểm gỗ tự nhiên thì người ta thường liên tưởng đến những mẫu bàn ghế trang điểm cổ điển và tân cổ điển. Chất liệu gỗ này luôn gợi nhắc cho người ta về một cái gì đó cao cấp và đầy quyền quý. Mẫu bàn ghế trang điểm này thường được dùng cho những căn chung cư rộng hoặc các căn biệt thự lớn.

Bàn trang điểm gỗ tự nhiên có thể được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng đa phần là từ những loại gỗ quý như óc chó, sồi Nga,… Và chính chất liệu này đã tạo nên sự quý giá và đắt đỏ cho mẫu bàn này.

Kích thước bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên
Bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên

Các mẫu bàn ghế trang điểm làm bằng gỗ tự nhiên có kích thước lớn hơn các mẫu bàn ghế trang điểm làm bằng các chất liệu khác. Chiều cao bàn trang điểm dao động từ 1m5 đến 1m6, chiều rộng bàn là từ 0.4m đến 0.5m, chiều dài từ 0.9m đến 1m. Chiều cao ghế trang điểm là 0.45m đến 0.5m, chiều rộng ghế là từ 0.4m đến 0.5m.

Kích thước bàn trang điểm gỗ công nghiệp

So với bàn trang điểm gỗ tự nhiên thì bàn trang điểm gỗ công nghiệp có thiết kế đơn giản và rút gọn hơn. Nó thường được dùng cho phòng ngủ trong những căn biệt thự có diện tích nhỏ và vừa, thiết kế mang phong cách hiện đại.

Xem thêm  Top 25 mẫu bàn trà - bàn sofa đẹp ấn tượng nhất năm
Kích thước bàn trang điểm gỗ công nghiệp
Bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Kích thước bàn trang điểm gỗ công nghiệp tương đương với kích thước bàn trang điểm nhỏ. Nó có chiều cao bàn là từ 1.2m đến 1.4m, chiều rộng bàn là từ 0.4m đến 0.5m và chiều dài là từ 0.8m đến 0.9m. Chiều cao ghế là 0.45m, chiều rộng ghế là 0.3m và chiều dài là 0.4m.

Đối với những căn phòng chung cư có thể xem xét sử dụng những mẫu bàn trang trang điểm mini với kích thước khiêm tốn. Với kích thước bàn là: 0.7m x 0.45m x 0.6m và kích thước ghế là 0.36m x 0.3m x 0.4m.

Kích thước bàn trang điểm nhựa

So với các mẫu bàn trang điểm bằng gỗ thì bàn trang điểm bằng nhựa có giá thành rẻ hơn. Nó cũng dễ lau chùi, dọn vệ sinh hơn so với bàn gỗ. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền khó đảm bảo hơn.

Hiện nay trong các mẫu bàn trang điểm nhựa thì bàn trang điểm nhựa Đài Loan được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Bởi mẫu bàn trang điểm này có nhiều kiểu dáng, giá thành vừa phải, có khả năng chịu ẩm tương đối tốt, lại có thể giả gỗ, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho sản phẩm.

Kích thước bàn trang điểm nhựa đài loan
Bàn trang điểm nhựa Đài Loan giả gỗ

Bàn trang điểm nhựa Đài Loan có kích thước ở mức vừa phải, có thể đảm bảo phù hợp với nhiều không gian bài trí khác nhau. Kích thước cụ thể của nó như sau:

  • Kích thước bàn: Chiều dài bàn trang điểm từ 1.2m đến 1.3m, chiều rộng bàn là 0.45m và chiều cao bàn là từ 0.65m đến 0.75m.
  • Kích thước ghế: 0.6m x 0.4m x 0.4m
Xem thêm  Các tiêu chuẩn cần biết về bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh công cộng

Kích thước bàn trang điểm ngồi bệt

Bàn trang điểm ngồi bệt là mẫu bàn trang điểm có thiết kế hiện đại. Nó có phần chân bàn thấp và không cần phải sử dụng ghế khi ngồi trang điểm. Chính nhờ đặc điểm này mà bàn trang điểm ngồi bệt có thể giúp chủ nhân tiết kiệm diện tích bài trí trong nhà một cách tối đa. Thiết kế này cũng tạo nên sự thân thiện và gần gũi với người sử dụng.

Kích thước bàn trang điểm ngồi bệt
Bàn trang điểm ngồi bệt

Kích thước bàn trang điểm ngồi bệt thông thường sẽ thay đổi theo diện tích và đặc điểm của nơi bố trí chúng. Nhưng phổ biến nhất là mẫu bàn có chiều dài x chiều rộng x chiều cao nằm trong khoảng 0.7m x 0.4m x 0.45m. Đây được xem là kích thước phù hợp với đại đa số thiết kế phòng ngủ nhỏ hiện nay.

Bên cạnh mẫu bàn trang điểm chân thấp, thì cũng phổ biến mẫu bàn trang điểm ngồi bệt không có chân. Lúc này kích thước bàn trang điểm sẽ chỉ còn chiều dài và chiều rộng tương ứng với kích thước 0.7m x 0.4m.

Kích thước bàn trang điểm gắn tường

Bàn trang điểm gắn tường là mẫu bàn trang điểm tiện lợi. Nó vừa có thể thực hiện những chức năng cơ bản của một chiếc bàn trang điểm thông thường. Lại vừa giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, nhờ việc được bố trí ở không gian trên cao. Đặc biệt mức giá của chúng trên thị trường hiện nay được đánh giá là rẻ hơn các mẫu bàn trang điểm hiện đại hay cổ điển.

Xem thêm  Top 15 Mẫu tủ giày "trendy" nhất 2021
Kích thước bàn trang điểm gắn tường
Bàn trang điểm gắn tường

Do có thiết kế khác biệt hơn các mẫu bàn trang điểm thông thường, nên kích thước bàn trang điểm gắn tường chỉ gồm chiều dài và chiều rộng. Theo đó chiều dài bàn trang điểm sẽ dao động từ 0.9m đến 1m còn chiều rộng là từ 0.4m đến 0.5m. Với kích thước vừa phải này, mẫu bàn trang điểm gắn tường có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng và nhiều không gian bố trí khác nhau.

Bài viết cung cấp các thông tin về kích thước bàn ghế trang điểm tiêu chuẩn, chi tiết nhất hiện nay. Hy vọng nó giúp bạn chọn được mẫu bàn ghế trang điểm phù hợp với yêu cầu và mong muốn của mình.