Kích thước bàn trà phòng khách tiêu chuẩn

Bàn trà là món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ căn phòng khách nào. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nếu bạn chưa biết kích thước bàn trà phòng khách tiêu chuẩn nhé. 

Kích thước bàn trà Nhật

Bàn trà Nhật là mẫu bàn trà có phần chân thấp, được sử dụng đi kèm với bàn ghế kiểu Nhật. Nó mang nét thân thiện, gần gũi nhờ lối thiết kế đơn giản, tinh tế và chất liệu gỗ quen thuộc. Bàn trà kiểu Nhật có 3 dạng hình dáng chính là bàn trà hình vuông, bàn trà hình chữ nhật và bàn trà hình tròn. Tương ứng với những hình dáng bàn này, sẽ có những kích thước bàn tương ứng. Cụ thể:

  • Kích thước bàn trà Nhật hình vuông: bàn trà Nhật hình vuông sẽ có 3 mức kích thước là nhỏ, vừa và lớn. Với bàn trà hình vuông nhỏ, kích thước sẽ là 0.75m x 0.75m. Với bàn trà hình vuông vừa, kích thước bàn là 0.8m x 0.8m. Còn bàn trà hình vuông lớn kích thước sẽ là 0.9m x 0.9m.
  • Kích thước bàn trà Nhật hình chữ nhật: bàn trà hình chữ nhật là mẫu bàn trà kiểu Nhật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kích thước mẫu bàn trà này sẽ là 1.2m x 0.6m x 0.4m với bàn cỡ nhỏ; 1.2m x 0.6m x 0.45m với bàn cỡ vừa và 1.5m x 0.8m x 0.45m với bàn cỡ lớn.
Kích thước bàn trà Nhật hình chữ nhật
Mẫu bàn trà Nhật hình chữ nhật
  • Kích thước bàn trà kiểu Nhật hình tròn: Với bàn trà kiểu Nhật hình tròn sẽ có 2 kích thước cho bạn lựa chọn. Đó là 0.5m x 0.5m x 0.38m cho mẫu bàn trà nhỏ. Và 0.7m x 0.7m x 0.45m cho mẫu bàn trà cỡ lớn.

Kích thước bàn trà sofa

Bàn trà sofa là mẫu bàn trà đi kèm với những bộ sofa sang trọng và thanh lịch. Thiết kế của nó có thể có thể có chân hoặc không chân, tùy vào nhu cầu của người dùng. Mẫu bàn trà này được thiết kế theo 2 phong cách chính là tân cổ điển và hiện đại. Trong đó, bàn sofa tân cổ điển có kích thước lớn hơn bàn sofa hiện đại, giá thành của bàn tân cổ điển cũng đắt hơn bàn hiện đại khá nhiều. Bởi thiết kế và chất liệu tạo nên hai mẫu bàn này là khác nhau.

Xem thêm  Các kích thước giường ngủ thông dụng, chuẩn nhất hiện nay
Kích thước bàn trà sofa
Bàn trà sofa tân cổ điển

Khi lựa chọn kích thước bàn trà sofa, người ta thường căn cứ vào chiều dài và chiều rộng của ghế sofa để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình. Theo đó thì kích thước bàn trà sofa nhỏ thường dao động từ 1m đến 1m2 chiều dài. 0.5m đến 0.6m chiều rộng và 0.38 đến 0.4m chiều cao. Còn kích thước bàn trà sofa lớn thì thường là từ 1.2m đến 1.3m chiều dài. 0.6m đến 0.7m chiều rộng và 0.38m đến 0.42m chiều cao.

Kích thước bàn trà thông minh

Bàn trà thông minh là mẫu bàn trà có thể tích hợp nhiều chức năng ở bên trong nó. Ví dụ như là thay đổi chiều dài, chiều rộng của bàn, hoặc có thể biến thành bàn ăn, bàn làm việc. Thậm chí là có thể tích hợp cả bếp đun nước tiện ích. Phổ biến nhất hiện nay là mẫu bàn trà thông minh kéo dài mở rộng (mẫu bàn trà có thể thay đổi kích thước) và bàn trà nâng hạ.

Kích thước bàn trà thông minh kéo dài mở rộng khi được rút gọn là sẽ là 1.35m x 0.74m x 0.43m. Còn khi được mở ra, kích thước đầy đủ của bàn trà sẽ là 1.9m x 0.74m x 0.43m.

Kích thước bàn trà thông minh
Bàn trà thông minh kéo dài mở rộng

Đối với mẫu bàn nâng hạ, thì kích thước bàn trà sẽ không thay đổi nhiều, bởi chỉ có chiều cao là thay đổi. Kích thước cụ thể của mẫu bàn này sẽ là 1m x 0.6m x 0.42m khi hạ xuống và sẽ là 1m x 0.6m x 0.55m khi nâng lên.

Kích thước bàn trà tròn

Có thể trong những khoảng thời gian trước, bàn trà tròn không được nhiều người sử dụng. Những hiện nay, mẫu bàn trà này đang được rất nhiều người chú ý. Nó phù hợp sử dụng trong những căn phòng khách có diện tích vừa và nhỏ. Hay những quán cafe, trà sữa được thiết kế mang phong cách hoài cổ.

Xem thêm  Tiêu chuẩn thiết kế và kích thước nhà vệ sinh công cộng mới nhất 

Kích thước bàn trà tròn cũng không có nhiều sự khác biệt với kích thước bàn trà tròn kiểu Nhật. Chỉ có chiều cao và chiều rộng của mẫu bàn trà này là lớn hơn bàn trà kiểu Nhật một chút. Cụ thể kích thước của bàn trà tròn sẽ là 0.6m x 0.6m x 0.4m cho mẫu bàn nhỏ và 0.7m x 0.7m x 0.48m cho bàn lớn.

Kích thước bàn trà tròn
Mẫu bàn trà tròn

Với kích thước này, bàn trà tròn đảm bảo tạo ra không gian thư giãn nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu cho mọi người. Nó cũng rất dễ dàng kết hợp với những mẫu ghế sofa hay ghế ngồi khác bên trong phòng khách.

Kích thước bàn trà vuông

So với mẫu bàn trà hình chữ hay bàn trà tròn thì bàn trà vuông là mẫu bàn trà ít được sử dụng nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà mẫu bàn này trở nên kém thu hút, bàn trà vuông có thể đem đến sự cân bằng cho bất cứ không gian nào mà nó có mặt.

Kích thước bàn trà vuông
Mẫu bàn trà vuông

Ở phía trên, Quatest có nhắc tới kích thước của mẫu bàn trà hình vuông kiểu Nhật, và trên thực tế thì kích thước bàn trà vuông thông thường cũng không có nhiều sự khác biệt. Nhưng thay vì phân chia thành 3 kích cỡ như ở bàn trà kiểu Nhật, thì bàn trà vuông thông thường lại có đến 4 kích cỡ. Cụ thể là mẫu bàn vuông kích thước nhỏ 0.75m x 0.75m và 0.8m x 0.8m. Cùng với bàn vuông có kích thước lớn là 0.85m x 0.85m và 0.9m x 0.9m.

Kích thước bàn trà kim cương

Bàn trà kim cương là mẫu bàn trà đẹp, độc đáo, được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Thiết kế của nó đặc biệt phù hợp với phòng khách của những ngôi nhà hiện đại. Hay những căn chung cư cao cấp sử dụng sofa văng hoặc sofa góc đơn giản. Thường thì mẫu bàn này sẽ có phần khung làm bằng sắt và mặt kính được làm bằng kính cường lực. Vừa để đảm bảo tính vững chắc của bàn vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm  Kích thước bàn ghế trang điểm tiêu chuẩn, chi tiết nhất
Kích thước bàn trà kim cương 
Bàn trà kim cương

Kích thước bàn trà kim cương trên thực tế cũng không quá lớn. Có 2 cỡ bàn trà mà bạn có thể lựa chọn cho mình. Đó là bàn trà kim cương cỡ nhỏ với kích thước 0.7m x 0.45m và bàn trà kim cương cỡ lớn với kích thước 0.8m x 0.45m. Với cỡ bàn này ngoài được dùng cho quán cafe hay nhà chung cư, bạn cũng có thể đặt nó tại phòng khách của văn phòng. Nó vừa có thể làm bàn uống trà vừa là vật trang trí tạo điểm nhấn hoàn hảo.

Với những chia sẻ về kích thước bàn trà phòng khách của Quatest, mong rằng bạn sẽ chọn được mẫu bàn phù hợp với diện tích và đặc điểm ngôi nhà của mình.