Kích thước ghế sofa các loại tiêu chuẩn cho phòng khách

Ghế sofa được xem là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách hiện nay. Vậy bạn đã biết kích thước ghế sofa tiêu chuẩn hay chưa? Theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết những thông số này nhé. 

Kích thước ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn là mẫu ghế sofa có thiết kế đơn giản, hiện đại. Thường thì nó được dùng chủ yếu cho những căn phòng khách có diện tích nhỏ hẹp nhằm tiết kiệm không gian. Ngoài ra, sofa đơn cũng được sử dụng để làm món đồ trang trí cho những căn phòng khách lớn, hoặc trong phòng ngủ.

Kích thước ghế sofa đơn
Ghế sofa đơn

Sofa đơn có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng thấp, nên rất dễ di chuyển và vệ sinh. Đây cũng là mẫu ghế có giá thành rẻ nhất trong số các loại ghế sofa hiện có trên thị trường.

Kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 0.85m đến 1.1m chiều dài, chiều rộng là từ 0.75m đến 0.85m. Còn chiều cao ghế sofa có thể thay đổi tùy theo từng thiết kế cụ thể. Dựa vào kích thước này, bạn có thể căn cứ vào đặc điểm bộ sofa, không gian bài trí ghế của mình mà có sự thay đổi tương ứng. Để mọi thứ phù hợp và hài hòa nhất với nhau.

Kích thước ghế sofa góc

Ghế sofa góc là mẫu ghế sofa có phần cạnh ghế tạo thành một góc vuông. Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại ghế sofa góc là ghế sofa góc hình chữ L và ghế sofa góc hình chữ U. Trong đó thì kích thước ghế sofa chữ U lớn hơn sofa chữ L khá nhiều. Và chỉ những không gian thật sự rộng thì mới dùng sofa chữ U.

Kích thước ghế sofa góc hình chữ U

Ghế sofa góc hình chữ U là mẫu ghế có 3 cạnh góc vuông, gồm từ 6 đến 8 chỗ ngồi rộng. Phù hợp sử dụng cho những gia đình có đông thành viên. Mẫu ghế sofa này tạo nên cảm giác ấm cúng đặc biệt khi tất cả mọi người quây quần chung trong một không gian.

Xem thêm  Top những mẫu ghế sofa 2m đẳng cấp được nhiều người săn đón nhất
Kích thước ghế sofa góc hình chữ U 
Ghế sofa góc hình chữ U

Kích thước ghế sofa góc hình chữ U tương đối lớn. Nó có chiều dài cạnh ngoài là 3m, cạnh giữa là 2m và cạnh trong cùng là 1.7m. Chiều cao ghế là 0.8m và chiều sâu ghế là 1m.

Kích thước ghế sofa góc hình chữ L

Ghế sofa hình chữ L là mẫu ghế gồm hai khối ghép lại với nhau tạo thành một góc. So với các mẫu sofa hiện nay thì sofa góc là mẫu sofa phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Theo thống kê thì có đến 60% người dùng sofa hiện nay chọn mẫu sofa chữ L. Sở dĩ mẫu sofa này được nhiều người yêu thích là bởi kích thước sofa chữ L có thể giúp chủ nhà tiết kiệm không gian bài trí, che góc chết ở tường nhà hiệu quả.

Kích thước ghế sofa góc hình chữ L 
Ghế sofa góc hình chữ L 2 chỗ

Sofa góc chữ L hiện nay được chia thành 2 loại là sofa góc 2 chỗ và sofa góc 3 chỗ. Tương ứng với mỗi loại sofa này lại có những sự thay đổi khác nhau về kích thước . Cụ thể:

  • Kích thước sofa 2 chỗ: Chiều dài ghế nằm trong khoảng từ 2m6 đến 2m8, chiều rộng ghế là từ 1m6 đến 1m8. Và chiều cao chỗ ngồi là từ 0.38m đến 0.42m .
  • Kích thước sofa 3 chỗ: Chiều dài sofa là từ 3m đến 3m2. Chiều rộng là từ 1m8 đến 1m95 và chiều cao chỗ ngồi cũng là từ 0.38m đến 0.42m.

Kích thước ghế sofa băng

Ghế sofa băng hay ghế sofa văng là mẫu ghế sofa có khung sofa dạng dài, chủ yếu được thiết kế theo phong cách hiện đại. Nó có thể được dùng cho nhiều không gian nhà khác nhau, từ nhà nhỏ đến nhà trung bình và lớn. Ghế sofa băng đem đến không gian sống hiện đại, tiện nghi cho bất cứ không gian nào mà nó có mặt.

Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 mẫu ghế sofa băng là sofa băng 2 chỗ và sofa băng 3 chỗ. Kích thước ghế sofa băng 2 chỗ chi tiết là chiều dài từ 1m6 đến 1m8. Chiều rộng từ 0.85m đến 0.9m và chiều cao từ 0.38m đến 0.42m. Mẫu sofa này thích hợp cho những căn phòng khách chung cư có diện tích trung bình. Hoặc những quán cafe phong cách vintage, phong cách hiện đại.

Xem thêm  Kích thước bàn ghế ăn 2, 4, 6, 8, 10 người tiêu chuẩn

Kích thước ghế sofa 3 chỗ sẽ có chiều dài từ 2m2 đến 2m4. Chiều rộng từ 0.8m đến 0.95m và chiều cao từ 0.38m đến 0.42m. Sofa băng 3 chỗ thích hợp đặt trong những căn phòng khách trong chung cự rộng. Hay những nhà hàng, khách sạn lộng lẫy, xa hoa.

Kích thước ghế sofa băng
Ghế sofa băng 3 chỗ

Kích thước ghế sofa tròn

Khi nhắc đến sofa tròn, một số người sẽ liên tưởng đến chiếc đôn ghế sofa tròn. Nhưng thực tế ghế sofa tròn và đôn sofa tròn hoàn toàn khác biệt nhau. Nói một cách dễ hiểu thì ghế sofa tròn là mẫu ghế sofa có hình vòng cung, trông giống một nửa của hình tròn.

Ghế sofa băng 3 chỗ Kích thước ghế sofa tròn
Ghế sofa tròn

So với các mẫu sofa góc hay sofa 1m8 dạng băng thì ghế sofa tròn ít phổ biến hơn. Vì kích thước của nó tương đối lớn và chỉ phù hợp với những mẫu phòng khách diện tích rộng. Những phòng có kích thước nhỏ hoặc trung bình sẽ không thể đặt vừa mẫu sofa này. Vì dù có đặt vừa, thì nó vẫn sẽ gây nên sự bí bách, chật chội và khiến việc di chuyển của mọi người trong phòng trở nên khó khăn hơn.

Kích thước ghế sofa tròn chi tiết sẽ là: chiều rộng ghế: 3m3, chiều cao phần lưng ghế là 0.9m, và chiều cao ghế ngồi là 0.4m.

Kích thước ghế sofa giường

Sofa giường là mẫu sofa đa năng, vừa có thể gấp gọn làm sofa lại vừa có thể kéo ra thành giường. Nhờ thiết kế đầy tiện ích này mà sofa giường được rất nhiều người ưa thích sử dụng.

Kích thước ghế sofa giường
Ghế sofa giường

Kích thước ghế sofa giường tiêu chuẩn là chiều dài 2m, chiều rộng 1m, độ dày đệm từ 0.12m đến 0.38m, chiều sâu ghế là 0.9m. Tuy nhiên ghế sofa giường là mẫu ghế có rất nhiều hình dáng khác nhau, nên với mỗi hình dáng ghế ta lại có những kích thước tiêu chuẩn tương ứng. Cụ thể:

  • Kích thước ghế sofa giường 1 chỗ: chiều dài ghế từ 0.5m đến 0.85m, chiều rộng từ 0.85m đến 1.1m, chiều sâu từ 0.48m đến 0.52m
  • Kích thước ghế sofa giường 2 chỗ: chiều dài sofa đạt 1m6 đến 1m8, chiều rộng từ 0.85m đến 0.9m, chiều sâu ghế từ 0.38m đến 0.42m
  • Kích thước ghế sofa giường 3 chỗ: chiều dài từ 2m2 đến 2m4, chiều rộng từ 0.85m đến 0.9m, chiều sâu từ 0.38m đến 0.42m
  • Kích thước ghế sofa giường hình chữ L: chiều dài từ 2m6 đến 2m8, chiều rộng từ 1m6 đến 1m8 và chiều sâu từ 0.38m đến 0.42m
  • Kích thước ghế sofa giường hình chữ U: Chiều dài và chiều rộng ghế tương đương nhau, từ 1m7 đến 3m, chiều sâu ghế từ 0.8m đến 1m
Xem thêm  Kích thước sofa chữ L thông thường là bao nhiêu?

Bài viết cung cấp kích thước ghế sofa tiêu chuẩn cho từng loại sofa khác nhau. Hy vọng rằng nó có thể giúp bạn chọn được mẫu ghế phù hợp nhất với phòng khách của mình.