Thông số kích thước tủ quần áo các loại cập nhật mới nhất

Có được kích thước tủ quần áo các loại tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có được những sự sắp xếp hợp lý cho không gian phòng ngủ của mình. Cùng theo dõi các thông tin ngay dưới đây để biết được kích thước của tủ quần áo chi tiết nhé. 

Kích thước tủ quần áo 1 cánh

Tủ quần áo 1 cánh là mẫu tủ thường được dùng cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Như là chung cư, nhà cấp 4 hay các căn hộ mini vừa muốn có nơi lưu trữ đồ đạc, vừa muốn tiết kiệm không gian sống.

Kích thước tủ quần áo 1 cánh
Tủ quần áo 1 cánh

Kích thước tủ quần áo 1 cánh chi tiết như sau:

 • Chiều dài tủ: Chiều dài tủ 1 cánh phụ thuộc phần lớn vào chiều dài tường bao nơi đặt tủ. Tuy nhiên nó sẽ có giá trị tối thiểu là 0.8m. Chủ nhà có thể chọn các kích thước chiều dài khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
 • Chiều cao tủ: Chiều cao tủ 1 cánh dao động trong nhiều khoảng khác nhau, nhưng đa phần là không cao quá 2m. Vì những ngôi nhà sử dụng mẫu tủ này đều có chiều cao ở mức tương đối.
 • Chiều sâu tủ: Chiều sâu tủ sẽ được quyết định bởi khoảng trống giữa chiều dài và chiều cao. Thông thường chiều sâu của tủ 1 cánh sẽ dao động trong khoảng từ 0.4 đến 0.5m.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

So với mẫu tủ quần áo 1 cánh thì mẫu tủ 2 cánh được sử dụng rộng rãi hơn. Vì nó có thể phù hợp với nhiều không gian hơn. Đặc biệt thiết kế bên trong tủ thường được chia làm 2 phần, vừa có ngăn chứa để treo quần áo lại vừa có ngăn để gấp gọn đồ.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 2 được sử dụng phổ biến hiện nay được chia thành 2 loại. Loại tủ 2 cánh có kích thước nhỏ thì chiều cao là 1m4, chiều rộng 0.9m và chiều sâu là 0.45m. Còn với tủ 2 cánh có kích thước lớn hơn thì chiều cao sẽ là 1m8 đến 2m, chiều rộng là 0.9m  đến 1m và chiều sâu là 0.45m đến 0.6m.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh cũng được lựa chọn để đảm bảo phù hợp với chiều cao và chiều rộng của tường. Tuy nhiên, nó vẫn phải đảm bảo thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Chiều cao tối đa là 2.2m
 • Chiều rộng tủ nằm trong khoảng từ 1.5m đến 1.8m
 • Chiều sâu tủ tối thiểu là 0.52m và tối đa là 0.65m
Kích thước tủ quần áo 3 cánh
Tủ quần áo 3 cánh

Bạn có thể căn cứ vào những yêu cầu này và đặc điểm thực tế ở tường nhà mình, mà chọn lựa kích thước tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là mẫu tủ có đến 4 cánh cửa riêng biệt để mở 2 bên tủ, vì thế nên kích thước của chúng tương đối lớn. Và chỉ những gia đình nào sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng mát thì mới nên sử dụng mẫu tủ này. Bởi nếu để ở một không gian chật chội nó sẽ gây nên rất nhiều sự tốn kém về diện tích.

Xem thêm  Tủ sấy quần áo loại nào tốt: Sunhouse, Samsung, Kangaroo...?
Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh chi tiết như sau:

 • Chiều cao tủ 4 cánh thông dụng nhất là 2m2
 • Chiều rộng tủ là 2m4 cho không gian lưu trữ rộng rãi
 • Chiều sâu tủ dao động từ 0.5m đến 0.6m

Kích thước tủ quần áo 5 buồng

Tủ quần áo 5 buồng là mẫu tủ thường được sử dụng trong phòng ngủ của những căn chung cư, biệt thự diện tích lớn. Để có thể đảm bảo sự hài hòa cho không gian chung.

Kích thước tủ quần áo 5 buồng 
Tủ quần áo 5 buồng

Tủ quần áo 5 buồng thường có chiều cao kịch trần phòng ngủ, dao động từ 2m3 đến 2m5. Chiều rộng của tủ là từ 2m6 đến 2m8 và chiều sâu sẽ là từ 0.6m đến 0.8m. Với kích thước rộng rãi này, tủ 5 buồng cho phép người dùng có thể lưu trữ rất nhiều các loại đồ đạc và quần áo khác nhau.

Kích thước tủ quần áo 6 buồng

Tủ quần áo 6 buồng là mẫu tủ có sức chứa lớn nhất trong số các mẫu tủ quần áo hiện tại được sản xuất tại Việt Nam. Không những nó có thể cho bạn chứa quần áo, đồ trang trí. Mà cả những chiếc va li cỡ trung bình hoặc lớn, chăn ga, đệm cũng có thể chứa được trong không gian này. Thường thì những mẫu tủ 6 buồng sẽ có từ 5 đến 6 cánh.

Kích thước tủ quần áo 6 buồng
Tủ quần áo 6 buồng

Tủ quần áo 6 buồng sẽ có kích thước như sau:

 • Chiều cao: từ 2m3 trở lên và có thể đến kịch trần nhà
 • Chiều rộng: dao động từ 2m3 đến 3m
 • Chiều sâu: từ 0.6m đến 0.8m

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Hơi khác một chút so với chọn các kích thước các mẫu tủ khác, kích thước tủ quần áo trẻ em sẽ được tính toán dựa trên chiều cao, số tuổi và nhu cầu sử dụng của bé. Chẳng hạn với những bé dưới 7 tuổi thì chiều cao tủ phù hợp nhất sẽ là 1m5 để hạn chế sự mất an toàn khi bé dùng tủ. Ngoài ra thì chiều rộng tủ, ba mẹ nên đặt ở mức từ 0.4m đến 0.6m. Hoặc đặt ở mức 1.18m nếu bé có nhiều đồ hoặc nhà có diện tích rộng hơn.

Kích thước tủ quần áo trẻ em
Tủ quần áo trẻ em

Khi chọn tủ quần áo cho bé bên cạnh việc lựa chọn kích thước phù hợp, ba mẹ cũng nên lựa chọn những mẫu tủ có màu sắc mà các bé yêu thích. Đặc biệt nên chọn tủ có nhiều ngăn chứa, để bé có thể học cách xếp và gấp gọn quần áo nhằm rèn luyện tính tự lập sau này.

Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Ở phần trên Quatest đã nhắc một chút đến kích thước của mẫu cửa trượt 1 cánh. Nên ở phần dưới này, chúng tôi sẽ đề cập đến mẫu cửa trượt có 2 và 3 cánh. So với kích thước tủ cửa trượt 1 cánh thì tủ cửa trượt 2 và 3 cánh sẽ có phần rộng rãi hơn. Để đảm bảo cho đường ray ở phần dưới hoạt động tốt và ổn định. Theo đó:

 • Chiều cao tủ: không giới hạn, nó có thể thay đổi tùy theo từng đặc điểm nhà và trần nhà cụ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa và tính thẩm mỹ tốt nhất, thì chiều cao tủ quần áo cánh trượt phải đạt tối thiểu là 2m2 và tối đa là 2m4.
 • Chiều rộng tủ: chiều rộng tiêu chuẩn của một cánh cửa tủ trượt tối đa sẽ là 0.8m. Nếu một chiếc tủ quần áo cánh trượt có chiều rộng lớn hơn chiều rộng tối đa này, thì hệ thống đường ray bên dưới sẽ bị ảnh hưởng, khiến tuổi thọ tủ giảm xuống. Các thao tác kéo mở cửa cũng sẽ rất khó khăn.
 • Chiều sâu: chiều sâu trung bình phù hợp nhất với tủ quần áo cánh trượt là 0.6m. Đây được xem là chiều sâu tiêu chuẩn, phù hợp với tầm với của người Việt Nam. Nó cũng giúp việc lấy quần áo trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Xem thêm  30 Mẫu phòng khách nhà ống 5m đẹp đơn giản, hiện đại
Kích thước tủ quần áo cánh trượt
Tủ quần áo 2 cánh cửa trượt

Kích thước tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là mẫu tủ quần áo được đặt sâu vào bên trong tường. Nhờ thiết kế này mà không gian ngôi nhà được tiết kiệm một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, mẫu tủ quần áo này còn không kén không gian và có thể được bài trí ở rất nhiều nơi khác nhau. Như dưới gầm cầu thang, ở khoảng trống giữa cột nhà,… Tuy nhiên, vì lắp trực tiếp vào tường nên người dùng cần phải lưu ý đến vấn đề ẩm mốc có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tủ.

Kích thước tủ quần áo âm tường
Tủ quần áo âm tường

Chiều cao và chiều rộng của tủ quần áo âm tường sẽ phụ thuộc nhiều vào chiều cao và chiều rộng của tường trong phòng ngủ. Theo đó:

 • Với những mẫu tủ âm tường không có thiết kế kịch trần thì chiều cao tủ sẽ là từ 2m trở lên. Chiều sâu tiêu chuẩn là 0.6m và chiều rộng sẽ là từ 1m2 đến 1m6.
 • Với những mẫu tủ quần áo âm tường có thiết kế kịch trần thì chiều cao tủ thông thường sẽ là từ 2m4 đến 2m6. Chiều sâu tủ dao động từ 0.6m đến 0.8m và chiều rộng là từ 1m4 đến 1m6.

Kích thước tủ quần áo chữ L

Tủ quần áo chữ L là mẫu tủ quần áo có thiết kế đẹp mắt, gọn gàng, nhưng cấu trúc của nó lại phức tạp hơn những mẫu tủ khác. Tủ chữ L thường được đặt ở góc tường hoặc ở nơi tiếp giáp giữa các góc tường khác nhau. Với cách bố trí này, mẫu tủ chữ L vừa có thể giúp tiết kiệm diện tích lại giúp cho không gian ngôi nhà trở nên đẹp và hiện đại hơn. Nhờ thiết kế có thể che đi góc chết cho tường nhà. Nó đồng thời cũng có thể được sử dụng cho cả những căn phòng diện tích nhỏ đến những căn phòng diện tích lớn.

Xem thêm  Tổng hợp 25+ mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện ích
Kích thước tủ quần áo chữ L
Tủ quần áo chữ L

Với những mẫu tủ quần áo chữ L cánh mở truyền thống thì chiều cao tiêu chuẩn của tủ là từ 2m3 trở lên, chiều sâu là 0.6m và chiều rộng là từ 2m2 trở lên. Còn những mẫu tủ quần áo chữ L cánh trượt hiện đại thì chiều cao tủ là từ 2m2 trở lên, chiều rộng là 0.8m cho một cửa và chiều sâu là 0.6m.

Kích thước tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo là mẫu tủ hiện đại, được tích hợp công nghệ sấy khô quần áo bằng nguyên lý đối lưu nhiệt. Mẫu tủ này có 2 hình dạng cơ bản là tủ sấy quần áo hình tròn và tủ sấy quần áo hình vuông. Trong đó tủ sấy vuông cho phép sấy khối lượng quần áo ở mức cao hơn (từ 10 đến 15kg) và có đến 3 chế độ sấy. Còn tủ sấy tròn chỉ có 1 chế độ sấy và chỉ cho phép sấy từ 7 đến 10kg quần áo.

Kích thước tủ sấy quần áo
Tủ sấy quần áo hình vuông

Tương ứng với 2 hình dạng tủ sấy quần áo mà ta sẽ có những kích thước tủ sấy quần áo tương ứng:

 •  Kích thước tủ sấy quần áo tròn: 

– Loại tủ sấy tròn 7kg: chiều cao tủ là 0.9m đến 1m8, chiều rộng tủ là từ 0.55m đến 0.7m, chiều sâu tủ là 0.45m đến 0.55m

– Loại tủ sấy tròn 10kg: chiều cao tủ là 1m45, chiều rộng tủ là 0.64m và chiều sâu tủ là 0.64m

 • Kích thước tủ sấy quần áo vuông (tủ sấy đứng): chiều cao tủ dao động từ 1m45 đến 1m75, chiều rộng là từ 0.6m đến 0.76m và chiều sâu là từ 0.21m đến 0.6m

Mong rằng với những thông số về kích thước tủ quần áo các loại mới được cập nhật này sẽ giúp ích cho quá trình chọn lựa sản phẩm của bạn. Quatest chúc bạn có được mẫu tủ quần áo ưng ý và phù hợp với ngôi nhà của mình.