Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất

Phù hợp với những cách dưới đây, màu trung tính được sử dụng tốt nhất trong nội thất theo một trong hai cách:

  • Một không gian mềm mại, đơn sắc tạo sự ấm áp yên tĩnh
  • Một không gian gần như không nhìn thấy được đối với những màu sắc trung tính trong suốt và điểm thêm vào dấu ấn mạnh mẽ.

Ví dụ, hãy xem xét sự khác biệt trong một căn phòng tràn ngập các sắc màu mềm mại như màu be, ngà voi và xám và một trong số đó kết hợp màu đen và trắng. Tông màu trung tính sẽ luôn tinh tế hơn những tông màu chớp sáng rực rỡ.

Sử dụng màu trung tính để nhấn mạnh hình dạng

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 6

Đây có thể là một cách mang lại hiệu quả cao hoặc phản tác dụng với màu trung tính, tùy thuộc vào hình dáng của đồ đạc và kiến ​​trúc của bạn. Tuy nhiên, màu trung tính là một cách tuyệt vời để loại bỏ sự lộn xộn thị giác của một loạt các màu sắc rực rỡ hơn, từ đó tạo ra một sự nhấn mạnh và làm nổi bật những đường nét đặc biệt trong thiết kế của bạn.

Sử dụng màu trung tính trong thiết kế phức tạp

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 5

Hãy xem xét thực tế là đôi khi các thiết kế và kiến ​​trúc phức tạp sẽ tồn tại trong nhà hoặc không gian của bạn. Để giảm bớt sự nổi bật của tất cả các màu sắc trong không gian, màu trung tính sẽ là một sự lựa chọn có tác dụng. Thay vì sử dụng nhiều màu nổi bật bạn nên sử dụng các bit màu làm trọng tâm chiến lược chỉ trên những phần nội thất bạn muốn nó được chú ý.

Xem thêm  BST Trần thạch cao đẹp nhất (phòng khách, phòng ngủ, bếp...)

Sử dụng màu trung tính để làm giảm s nhàm chán

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 4

Đặt cùng một bảng màu trung tính tùy chỉnh hoàn toàn phù hợp với sở thích và không gian của bạn là rất hiệu quả. Phong cách trang trí trung tính có tác động thẩm mỹ riêng biệt, khiến bạn không có cảm giác nhàm chán ngay từ khi bước vào. Chìa khóa là sử dụng các màu đậm một cách tối thiểu và dùng các màu trung tính với tông gần tương tự nhau.

Sử dụng màu trung tính sau khi bạn đã xác định bng màu đầy đủ của bạn

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 3

Nếu bạn có một ý tưởng về những màu sắc mà bạn muốn sử dụng trong không gian thì sẽ dễ dàng hơn nhiều để bổ xung thêm màu trung tính cho toàn bộ không gian để có được những hiệu quả giống như trên. Đồng thời, xem xét những hạn chế trong không gian khác, chẳng hạn như ánh sáng tự nhiên (hoặc sự vắng mặt của nó) và sở thích cá nhân của bạn cho sự rộng rãi và thoải mái để có được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng màu trung tính để đặt tông

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 2

Nếu không gian của bạn lớn và có thể tiếp cận với nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn thực sự có toàn bộ màu sắc trung tính để lựa chọn thì không có gì phải lo lắng cả. Nhưng nếu không gian của bạn nhỏ hơn một chút và ánh sáng tự nhiên giới hạn, bạn có thể chọn một chút màu trung tính sẽ làm sáng không gian hơn. Các bức tường tối màu hơn là hoàn hảo khi bạn muốn tạo ra một cảm giác ấm cúng, thân mật trong phòng, nhưng hiệu quả có thể không như mong đợi nếu căn phòng quá chật chội và tối tăm vì không đủ ánh sáng.

Xem thêm  20 Mẫu cổng nhà đẳng cấp dành riêng cho biệt thự tân cổ điển

Sử dụng màu trung tính trong cùng một bng màu

Làm thế nào để sử dụng màu trung tính trong thiết kế nội thất - Ảnh 1

Màu xám chắc chắn là một trung tính phổ biến trong thời điểm, nhưng có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn tông nào của màu xám (hoặc bất kỳ màu trung lập nào) mà bạn nên sử dụng. Trong khi sự tương phản trong trang trí và thiết kế là tốt, nhưng xung đột và không nhất quán lại mang ý nghĩa ngược lại. Chẳng hạn như với các bức tường tối màu ấm áp, sẽ kết hợp hiệu quả với một chiếc ghế sofa màu xanh navy đẹp mắt nhưng sẽ hoàn toàn sai nếu bạn đặt một chiếc ghế sofa màu cam trong đó. Cuối cùng, việc sử dụng các màu trung tính trong trang trí sẽ giúp bạn yêu thích không gian cổ điển lâu hơn bạn tưởng.

Reference:

Xem thêm  Tìm hiểu vai trò của màu sắc trong thiết kế nội thất