Những mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu tại cần lưu lại ngay!

Xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu khá phổ biến ở những vùng nông thôn vì có mức chi phí xây dựng vừa phải. Vậy nó có yêu cầu gì không? Cùng tìm hiểu vấn đề này cũng như điểm qua những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp và cuốn hút nhất ở nhé.

Những mẫu nhà cấp 4 có mái thái 300 triệu đẹp

Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 khoảng 300 triệu đơn giản nhưng vẫn cực kỳ thu hút.

nhà cấp 4 mái thái 300 trieu

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu với mái thái xếp lớp 2 chiều mang đến cảm giác cổ điển. Cùng với đó là phần tường dạng than tổ ong ở mái giúp lấy được ánh sáng và gió tự nhiên cho toàn bộ các phòng.

xây nhà cấp 4 khoảng 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 giá 300 triệu có gác lửng cùng mái thái xếp lớp đa chiều sang trọng. Phần gác lửng được bổ sung các ban công trồng cây cảnh giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu.

nhà cấp 4 dưới 300 triệu

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu đẹp nhưng cũng cực kỳ đơn giản. Phần mái thái xanh dương được cách điệu tại cửa chính tạo điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.

nhà cấp 4 300 triệu

 

Mẫu nhà mái thái được trang bị những ô đất quanh nhà để trồng cây cảnh. Phần mái thái được sơn viền trắng đem lại cảm giác hiện đại và nổi bật hơn.

nhà cấp 4 giá 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu mái thái có gác lửng đơn giản. Phần tiền sảnh được bổ sung một hiên ngang nhỏ giúp che chắn ánh nắng gắt chiếu thẳng vào trong nhà. Đồng thời, nó cũng khiến ngôi nhà gần gũi và bình dị hơn.

Yêu cầu khi xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà thấp tầng. Nhà thường chỉ có 1 tầng hoặc là 1 tầng kèm gác lửng. Phần mái được làm từ ngói hoặc tôn được xếp lớp lên nhau. Tạo thành hình hộp tam giác.

Việc tiến hành xây nhà cấp 4 khoảng 300 triệu không có quá nhiều khó khăn hay phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có một vài lưu ý mà bạn cần phải biết khi tiến hành xây dựng kiểu nhà này. Cụ thể:

mẫu nhà cấp 4 giá 300 triệu

  • Công trình nhà cấp 4 nên có độ cao từ 2m5-4m4. Nhà chỉ gồm 1 tầng, tối đa là được thêm 1 gác lửng.
  • Để được phép xây dựng, diện tích sàn của nhà cần phải đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn là 7m2/người. Nếu không đảm bảo điều kiện này thì không thể tiến hành xây dựng.
  • Tùy thuộc vào diện tích của sàn xây dựng mà kiến trúc sư đưa ra kích thước phòng sao cho phù hợp.  Tốt nhất diện tích phòng ngủ nên vào khoảng 6-18m2. Trong đó, phòng ngủ đơn là 6-9m2, còn phòng ngủ đôi từ 12-18m2. Phòng khách nên có diện tích dao động từ 15-20m2, chiều cao tối thiểu là 2m5 để đảm bảo sự thông thoáng trong quá trình sử dụng. Phòng bếp của gia đình có diện tích từ 12-15m2. Phòng bếp cũng có thể thiết kế liên thông phòng khách để gia tăng không gian sử dụng khi cần thiết.
  • Phòng vệ sinh của nhà cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về sử dụng và tính vệ sinh.
  • Với chi phí xây dựng là 300 triệu, các nguyên vật liệu như gạch đá, sắt thép vẫn cần phải tuân thủ theo các yếu tố được nhà nước đưa ra để đảm bảo đủ điều kiện an toàn khi sử dụng.
Xem thêm  Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu ở liệu có khả thi

Kinh nghiệm thực tiễn xây nhà 300 triệu cấp 4 mái thái

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây nhà cấp 4 300 triệu mái thái mà bạn cần biết trước khi bắt tay vào xây dựng.

Lựa chọn phong cách kiểu dáng cho ngôi nhà

Trước khi bắt tay xây dựng. Bạn cần phải lựa chọn cho ngôi nhà của bản thân một kiểu dáng, phong cách mà mình yêu thích. Có rất nhiều kiểu dáng và phong cách mà bạn có thể lựa chọn như: nhà chữ L, nhà sân vườn, nhà hiện đại….

mẫu nhà cấp 4 300 triệu
Nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại giúp tiết kiệm chi phí

Mỗi một kiểu nhà sẽ có yêu cầu về diện tích xây dựng, chi phí xây dựng khác nhau. Với mức kinh phí 300 triệu, nhà chữ L hoặc nhà nông thôn sân vườn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Quy hoạch về đất đai xây dựng

Một kinh nghiệm khác để việc xây dựng nhà cấp 4 300 triệu diễn ra suôn sẻ là việc quy hoạch đất đai thực tế. Bạn cần phải xác định được diện tích mảnh đất của mình có kích thước như thế nào. Khu vực nào để làm vườn, khu vực nào được xây dựng nhà ở. Phòng khách được đặt ở đâu?..

Khi đã xác định và quy hoạch được mảnh đất, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong việc thảo luận với kiến trúc sư, giúp bản vẽ thiết kế nhanh chóng hoàn thành.

xây nhà cấp 4 300 triệu
Phân bổ và quy hoạch đất giúp việc xây dựng diễn ra nhanh chóng hơn

Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư

Sau khi đã xác định được phong cách kiểu dáng cho ngôi nhà, cùng việc quy hoạch mảnh đất xây dựng. Điều tiếp theo mà bạn nên thực hiện là tham khảo ý kiến của kiến trúc sư khi xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu.

Kiến trúc sư là những người có chuyên môn cao về mặt thiết kế, kỹ thuật. Họ sẽ tư vấn cho bạn làm thế nào để bài trí các vật phẩm nội thất, vật liệu xây dựng nào thì phù hợp với khoản kinh phí mà bạn dự định bỏ ra cho ngôi nhà của bản thân.

Xem thêm  Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền?

Có bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà

Khi cả 2 bên gia chủ và kiến trúc sư của công trình đã có được sự thống nhất về mọi mặt từ bố trí nội thất, diện tích và phong cách xây dựng. Bước tiếp theo là tiến hành lập bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế sẽ giúp cho bên nhà thầu thi công dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận ý kiến về xây dựng của gia chủ. Nó đảm bảo rằng, công trình xây dựng sẽ được thực hiện đúng theo ý của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn nắm được tiến độ, khối lượng vật tư được thi công.

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 300 triệu
Thực hiện bản vẽ giúp gia chủ nắm bắt được tiến độ công trình

Ước tính và dự trù tổng kinh phí

Kinh nghiệm cuối cùng khi tiến hành xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu là lên ước tính dự trù về tổng chi phí, thời gian thi công ngôi nhà. Việc xác định được kinh phí dự trù sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh được những chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng. Từ đó, hạn chế được tối đa những chi phí phát sinh.

Hướng dẫn dự trù xây nhà cấp 4 giá 300 triệu

Xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu sao cho ưng ý là một việc không hề dễ nhưng cũng không quá khó. Trước hết bạn cần phải phân tách được chi phí cho từng giai đoạn thi công xây dựng.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu, bản vẽ

Trong giai đoạn 1 của quá trình. Bạn cần tìm một kiến trúc sư để tiến hành bản vẽ cho ngôi nhà của mình. Cũng như tính toán sơ bộ khối lượng nguyên vật liệu cần thiết cho công trình.

Sau khi đã có được bảng dự toán khối lượng nguyên vật liệu xây dựng, bạn nên đi tham khảo giá của các nguyên vật liệu. Việc tham khảo giá sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi có mức giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng đủ tốt để đảm bảo yếu tố an toàn.

xây nhà cấp 4 giá 300 triệu
Cần dự trù kinh phí cho nguyên vật liệu và bản vẽ xây dựng

Chi phí cần bỏ ra trong giai đoạn này nên dao động từ 85-110 triệu đồng.

Giai đoạn 2: Tiến hành xây dựng nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, bản vẽ cho ngôi nhà của mình. Bước tiếp theo là tìm và lựa chọn nhà thầu, đội ngũ thi công. Hiện nay đơn giá thi công vào khoảng 1.2-1.5 triệu đồng/m2. Với một ngôi nhà cấp 4 có diện tích khoảng 70m2. Tổng chi phí cho nhân công sẽ vào khoảng 80-100 triệu đồng.

Xem thêm  15 mẫu nhà vuông đẹp giải thích lý do nó được ưa chuộng

Ngoài ra, còn có chi phí thi công điện, nước của gia đình. Khoản chi phí này sẽ vào khoảng 15-30 triệu đồng.

Như vậy, tổng chi phí cho giai đoạn 2 là từ 95-130 triệu đồng.

Giai đoạn 3: Chuẩn bị nội thất cho các phòng

Ở giai đoạn này kinh phí còn lại của bạn cũng không còn quá nhiều. Dao động vào khoảng 70-105 triệu đồng. Khi đó, bạn không nên lựa chọn những món nội thất cao cấp có mức giá quá cao. Tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm có mức giá vừa phải với chi phí hợp lý.

Bộ bàn ghế sofa nhỏ nhắn từ gỗ khoảng 10-15 triệu đồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

nhà cấp 4 đẹp giá 300 triệu
Lựa chọn những sản phẩm nội thất hiện đại và đơn giản giúp giảm thiểu chi phí khi xây nhà cấp 4 300 triệu.

Trong khi đó, phòng bếp của gia đình có thể sử dụng hệ kệ tủ nhôm kính với mức giá phải chăng từ 15-20 triệu đồng. Cùng với đó là bộ bàn ghế ăn gỗ kính đơn giản khoảng 8 triệu đồng. 2 Chiếc giường ngủ đơn giản bằng gỗ công nghiệp với mức giá 10-18 triệu cũng là sự lựa chọn không hề tồi cho căn phòng ngủ của gia đình. Và cuối cùng, các thiết bị cho phòng vệ sinh cũng như đèn phòng sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí cho cả 3 giai đoạn sẽ vào khoảng 238-321 triệu đồng.