Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia

Scandinavia là một phong cách thiết kế đặc biệt cho những căn hộ nhỏ, chỉ có một phòng. Nhưng trong đó đầy đủ các chức năng bao gồm: khu vực phòng ngủ, khu vực phòng khách, khu vực ăn uống… Tất  cả trong cùng một diện tích mặt sàn. Vậy làm thế nào để vẫn đảm bảo chức năng các khu vực, đồ nội thất trang trí hài hòa mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho chủ nhân? Hãy cùng Nội thất Gia Khánh tham khảo dưới đây nhé:

Phân chia không gian bng tường gch

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Phân chia không gian bằng tường gạch - Ảnh 1

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Phân chia không gian bằng tường gạch - Ảnh 2

Pha trộn các kiểu dáng không phải là khó khăn. Phong cách trang trí nội thất của Scandinavian thường có vẻ đẹp kết hợp với một vài yếu tố cổ điển hoặc mộc mạc. Đó là lý do mà Nội thất Gia Khánh thích căn hộ này. Căn hộ một phòng với nhiều đồ trang trí. Thiết kế nội thất là sự kết hợp của các yếu tố hiện đại và mộc mạc.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Phân chia không gian bằng tường gạch - Ảnh 3

Căn hộ có một cách bố trí mở với nhà bếp là một phần của khu vực chính. Hai chức năng dường như đã được tách ra nhưng bức tường kín đã được bỏ đi và chỉ còn một phần nhỏ của nó được giữ lại. Bức tường gạch chắc chắn là một chi tiết thú vị. Gạch kết hợp với gỗ tạo ra bầu không khí ấm áp và hấp dẫn.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Phân chia không gian bằng tường gạch - Ảnh 4

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Phân chia không gian bằng tường gạch - Ảnh 5

Nhà bếp có thiết kế hiện đại và tạo ra sự tương phản mạnh mẽ bằng hình ảnh. Phòng khách cũng bao gồm một khu vực phòng ngủ đã được nâng lên khỏi mặt đất và cầu thang lên xuống rất thuận tiện. Đó là một giải pháp rất thông minh trong trường hợp này. Bạn có thể tận dụng khu vực bên dưới giường ngủ để lưu trữ hoặc đơn giản là dùng nó làm phòng độc, hay nơi làm việc.

Xem thêm  Cách kết hợp tivi và kệ treo tường trong trang trí phong khách

Trắng tinh khiết

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Trắng tinh khiết - Ảnh 1

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Trắng tinh khiết - Ảnh 2

Chúng ta hãy nhìn vào căn hộ bất thường này bởi nó có hình dạng và bố cục rất thú vị. Một căn hộ mở chỉ có một phòng và nhà bếp. Điều thú vị là khu vực nhà bếp có vẻ lớn hơn, bao gồm một khu vực ăn uống chung. Đó là điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Trắng tinh khiết - Ảnh 3

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Trắng tinh khiết - Ảnh 4

Khu vực phòng khách và phòng ngủ có hình dạng khác thường. Nói chung, thiết kế nội thất giản dị và đơn giản, mặc dù hình dạng của căn hộ là không bình thường, nhưng cách bố trí có đa chức năng và thiết thực. Các bức tường, trần nhà và sàn nhà đều trắng trong suốt. Xám là màu sắc nổi bật và cũng có một số sự bổ sung nhỏ với màu pastel.

Căn hộ nhỏ hẹp

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Căn hộ nhỏ hẹp - Ảnh 1 Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Căn hộ nhỏ hẹp - Ảnh 2

Căn hộ này rất sáng sủa và mở. Nó có tường màu trắng, trần nhà và sàn gỗ trong một tông màu tối hơn. Như bạn thấy, chỉ có một phòng ở đây. Nó phục vụ như một phòng ngủ và một phòng khách. Ngoài ra, nhà bếp và khu vực ăn uống cũng nằm trong đây một cách gọn gàng.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Căn hộ nhỏ hẹp - Ảnh 3

Mặc dù tất cả các chức năng chia sẻ trong cùng một không gian, nhưng chúng được phân cách độc đáo. Nhà bếp và khu vực ăn uống tạo thành một khu, phòng khách và khu ngủ nghỉ khác. Giường nằm ngay cạnh cửa sổ để tiết kiệm không gian và ghế sofa là đồ nội thất chính trong phòng. Căn hộ này dường như có rất nhiều thứ khác nhau trong cùng một nơi nhưng đều được tổ chức tuyệt vời.

Xem thêm  Top 20 mẫu tủ bếp gây thương nhớ cho chị em đam mê nội trợ

Tân trang lại

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Tân trang lại - Ảnh 1

Căn hộ chỉ có tổng diện tích 38 mét vuông. Nó nằm trong một tòa nhà có từ những năm 40 nhưng nó đã được cải tạo và bây giờ trông thật hiện đại và hấp dẫn. Nó có thiết kế nội thất kiểu Scandinavia, với các bức tường trắng và một bảng màu chỉ giới hạn trong màu xám và màu sắc của sàn gỗ.

Bếp là không gian riêng biệt và bao gồm một khu vực ăn uống nhỏ. Nó có một tầng màu đen và đồ nội thất màu trắng vì vậy có một sự tương phản thanh lịch độc đáo ở đây.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Tân trang lại - Ảnh 2

Mặc dù phòng ngủ là một phần của một không gian mở và không phải là một phòng riêng biệt, nó nằm ở đâu đó trong một góc và đó là một không gian khá riêng tư. Phần còn lại của phòng là khu vực phòng khách.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Tân trang lại - Ảnh 3

Một chiếc ghế sofa rộng chiếm hầu hết không gian và một chiếc đèn trang trí lớn nằm ở góc. Mặc dù toàn bộ phong cách trang trí rất đơn giản, bầu không khí ở đây lại ấm cúng và hấp dẫn. Đó là vì các yếu tố kết cấu đặc biệt. Trong phòng khách, bức tường được trang trí là một phần rất độc đáo cùng với chức năng của tấm thảm tạo hiệu ứng tối đa.

Một căn hmàu trắng

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Một căn hộ màu trắng - Ảnh 1Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Một căn hộ màu trắng - Ảnh 2

Màu trắng là màu sắc tuyệt vời trong thiết kế nội thất vì nó có thể được ghép với bất kỳ màu sắc khác. Nhưng hãy cân nhắc khi bạn quyết định màu trắng sẽ là màu cơ bản và là màu duy nhất trong nhà bởi nó sẽ làm cho các phòng có vẻ lạnh lẽo và không thân thiện. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy, và căn hộ này là một ví dụ.

Xem thêm  Bí quyết chọn đúng màu Sofa cho phòng khách nhà bạn

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Một căn hộ màu trắng - Ảnh 3 Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng theo phong cách Scandinavia - Một căn hộ màu trắng - Ảnh 4

Đây là ngôi nhà gần như trắng hoàn toàn. Các bức tường màu trắng trong suốt, ngay cả trong nhà bếp. Các sàn gỗ tạo ra một chút tương phản trong phòng khách và phòng ngủ. Sàn nhà bếp cũng trắng nhưng có một số dấu màu nâu trên ghế ăn và bàn ăn.

Reference: