Tổng thầu EPC là gì? Tổng Thầu EPC uy tín tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu tìm tổng thầu epc uy tín tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm một tổng thầu chất lượng cho dự án của mình thì đừng bỏ qua các thông tin sau. Bài viết tổng hợp một số thông tin về tổng thầu epc uy tín và có năng lực tốt nhất hiện nay tại Hà Nội.

Tổng Thầu EPC là gì?

tổng thầu EPC
Tổng thầu epc là nhà thầu tham gia đấu thầu để thực hiện gói thầu EPC

EPC là từ viết tắt của Engineering, Procurement and Construction. EPC có nghĩa là hợp đồng xây dựng mà tổng thầu EPC phải thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật, mua sắm vật tư, thiết bị sau đó thi công xây dựng công trình theo đúng thời hạn và bàn giao cho chủ đầu tư.

Theo đó, tổng thầu epc là các công ty cung cấp dự án EPC, chịu trách nhiệm toàn quyền để thực hiện các hợp đồng EPC theo đúng hợp đồng đã ký kết với bên giao thầu. Tổng thầu epc sẽ chịu trách nhiệm mua sắm và cung cung cấp toàn bộ vật liệu, nhân công và mọi dịch vụ cần thiết trong quá trình thi công công trình. Để làm được việc này, tổng thầu epc sẽ chia nhỏ các đầu việc bằng cách ký tiếp hợp đồng nữa với các Nhà thầu phụ – bên thứ 3 có đủ chuyên môn và năng lực.

Những quy định về nhà thầu EPC mà bạn nên biết trước khi tìm kiếm đối tác

Tổng thầu EPC
Gói thầu epc là gói thầu bao gồm toàn bộ công việc thi công công trình

Một số khái niệm về nhà thầu epc bạn cần biết:

 1. Gói thầu epc là gói thầu bao gồm toàn bộ các công việc thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp
 2. Tổng thầu epc là nhà thầu tham gia đấu thầu để thực hiện gói thầu EPC
 3. Hợp đồng tổng thầu epc là hợp đồng thực hiện các công việc từ thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ đến thi công xây dựng công trình xây dựng tất cả các công trình của một dự án đầu tư
Xem thêm  Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe mới nhất

Những quy định cần nắm: 

 1. Việc quản lý thực hiện hợp đồng tổng thầu epc được tiến hành theo quy định tại Nghị định số 37/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
 2. Nhà thầu EPC là tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực hoạt động xây dựng, có khả năng tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động đầu tư xây dựng
 3. Trường hợp nhà thầu EPC là tập đoàn, tổng công ty xây dựng khi ký hợp đồng mua vật tư, thiết bị, công việc thuộc phạm vi hợp đồng EPC của nhà cung cấp có thể giao trực tiếp cho các đơn vị thành viên của mình. Quá trình này phải được bên giao thầu chấp thuận, sau đó thực hiện công khai, minh bạch, phù hợp với năng lực của từng thành viên – theo khoản 3 Điều 24 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định. Đơn vị thành viên này được xem là thầu phụ.
 4. Điều 3 khoản 3 thông tư số 30/2016/TT-BXD cũng quy định giới hạn khối lượng công việc giao thầu phụ. Theo đó số lượng công việc thầu phụ không vượt quá 60% tổng khối lượng công việc trong hợp đồng đã được ký kết với bên giao thầu. 
 5. Hợp đồng tổng thầu epc cần có cơ quan có thẩm quyền thẩm định nghiệm thu, thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.
 6. Thầu chính có thể trực tiếp mua sắm hoặc thuê thầu phụ để mua sắm vật tư, thiết bị cho hợp đồng tổng thầu epc. Trước khi tiến hành thì bên giao thầu phải nhận được danh sách các yêu cầu về thông số kỹ thuật, công nghệ, xuất xứ, sau khi phê duyệt mới được thực hiện. Trong trường hợp bên giao thầu không đồng ý danh sách này thì tổng thầu epc phải có trách nhiệm sửa đổi và tuân thủ hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt sau này.
Xem thêm  Vữa tam hợp là gì? Các tiêu chuẩn của vữa tam hợp

List tổng Thầu EPC uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay như cầu xây dựng nhà xưởng ở Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Vì thế nếu bạn đang tìm một nhà thầu tổng thầu epc uy tín có đáp ứng nhu cầu cả về khối lượng, chất lượng thì đừng bỏ qua list các tổng thầu EPC hàng đầu hiện nay. Đây là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng nhà máy công nghiệp, cung cấp giải pháp thi công ứng dụng công nghệ vượt trội. Công ty có nhiều kinh nghiệm với các chủ đầu tư FDI quốc tế và nội địa, đã và đang là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

 • Tổng thầu EPC DELCO 
 • Tổng thầu EPC của tập đoàn PC1
 • Tổng thầu EPC Hicon
 • Tổng thầu EPC Itasco