Tổng thầu EPC là gì? Tổng Thầu EPC uy tín tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu tìm tổng thầu epc uy tín tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm một tổng thầu chất lượng cho dự án của mình thì đừng bỏ qua các thông tin sau. Bài viết tổng hợp một số thông tin về tổng thầu epc uy tín và có năng lực tốt nhất hiện nay tại Hà Nội.

Tổng Thầu EPC là gì?

tổng thầu EPC
Tổng thầu epc là nhà thầu tham gia đấu thầu để thực hiện gói thầu EPC

EPC là từ viết tắt của Engineering, Procurement and Construction. EPC có nghĩa là hợp đồng xây dựng mà tổng thầu EPC phải thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật, mua sắm vật tư, thiết bị sau đó thi công xây dựng công trình theo đúng thời hạn và bàn giao cho chủ đầu tư.

Theo đó, tổng thầu epc là các công ty cung cấp dự án EPC, chịu trách nhiệm toàn quyền để thực hiện các hợp đồng EPC theo đúng hợp đồng đã ký kết với bên giao thầu. Tổng thầu epc sẽ chịu trách nhiệm mua sắm và cung cung cấp toàn bộ vật liệu, nhân công và mọi dịch vụ cần thiết trong quá trình thi công công trình. Để làm được việc này, tổng thầu epc sẽ chia nhỏ các đầu việc bằng cách ký tiếp hợp đồng nữa với các Nhà thầu phụ – bên thứ 3 có đủ chuyên môn và năng lực.

Những quy định về nhà thầu EPC mà bạn nên biết trước khi tìm kiếm đối tác

Tổng thầu EPC
Gói thầu epc là gói thầu bao gồm toàn bộ công việc thi công công trình

Một số khái niệm về nhà thầu epc bạn cần biết:

 1. Gói thầu epc là gói thầu bao gồm toàn bộ các công việc thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp
 2. Tổng thầu epc là nhà thầu tham gia đấu thầu để thực hiện gói thầu EPC
 3. Hợp đồng tổng thầu epc là hợp đồng thực hiện các công việc từ thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ đến thi công xây dựng công trình xây dựng tất cả các công trình của một dự án đầu tư
Xem thêm  Quy trình khi thi công xây dựng nhà máy công nghiệp của các tổng thầu xây dựng

Những quy định cần nắm: 

 1. Việc quản lý thực hiện hợp đồng tổng thầu epc được tiến hành theo quy định tại Nghị định số 37/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
 2. Nhà thầu EPC là tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực hoạt động xây dựng, có khả năng tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động đầu tư xây dựng
 3. Trường hợp nhà thầu EPC là tập đoàn, tổng công ty khi ký hợp đồng mua vật tư, thiết bị, công việc thuộc phạm vi hợp đồng EPC của nhà cung cấp có thể giao trực tiếp cho các đơn vị thành viên của mình. Quá trình này phải được bên giao thầu chấp thuận, sau đó thực hiện công khai, minh bạch, phù hợp với năng lực của từng thành viên – theo khoản 3 Điều 24 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định. Đơn vị thành viên này được xem là thầu phụ.
 4. Điều 3 khoản 3 thông tư số 30/2016/TT-BXD cũng quy định giới hạn khối lượng công việc giao thầu phụ. Theo đó số lượng công việc thầu phụ không vượt quá 60% tổng khối lượng công việc trong hợp đồng đã được ký kết với bên giao thầu. 
 5. Hợp đồng tổng thầu epc cần có cơ quan có thẩm quyền thẩm định nghiệm thu, thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.
 6. Thầu chính có thể trực tiếp mua sắm hoặc thuê thầu phụ để mua sắm vật tư, thiết bị cho hợp đồng tổng thầu epc. Trước khi tiến hành thì bên giao thầu phải nhận được danh sách các yêu cầu về thông số kỹ thuật, công nghệ, xuất xứ, sau khi phê duyệt mới được thực hiện. Trong trường hợp bên giao thầu không đồng ý danh sách này thì tổng thầu epc phải có trách nhiệm sửa đổi và tuân thủ hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt sau này.

Tổng Thầu EPC uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay như cầu xây dựng ở Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Vì thế nếu bạn đang tìm một nhà thầu tổng thầu epc uy tín có đáp ứng nhu cầu cả về khối lượng, chất lượng thì đừng bỏ qua Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng DELCO. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng nhà máy công nghiệp, cung cấp giải pháp thi công ứng dụng công nghệ vượt trội. Công ty có nhiều kinh nghiệm với các chủ đầu tư FDI quốc tế và nội địa, đã và đang là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

Xem thêm  Tiêu chuẩn về hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

Tổng quan về tổng thầu EPC DELCO 

Hợp đồng tổng thầu EPC của Delco cùng chủ đầu tư Annex năm 2021

DELCO được thành lập vào năm 2007, với phương châm hoạt động “đảm bảo suất đầu tư trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí”. Đây là một trong những số ít tổng thầu epc đáp ứng các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế từ Tập đoàn Chứng nhận Quốc tế TQCSI. Một số thành tựu công ty đã đạt được trong suốt 15 hoạt động.:

 • Đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015
 • Hệ thống quản lý sự hài lòng của khách hàng ISO 10002:2018
 • Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015
 • Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018

Hiện nay DELCO đang hoạt động trong những lịch vực chính sau:

– Tổng thầu xây dựng công nghiệp, nhận trách nhiệm bảo đảm về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và cả các phương án phòng chống rủi ro cho công trình.

– Tư vấn thiết kế nhà máy giúp chủ đầu tư giảm 20 – 30% chi phí nhân công, tối ưu diện tích và công năng sử dụng.

– Giám sát thi công, quản lý chất lượng với hệ thống đội ngũ chuyên gia nắm rõ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng cũng như quản lý nhân sự kỹ thuật. Tích hợp công nghệ quản lý – giám sát thi công công trình chính xác, nhanh chóng, an toàn.

– Đơn vị tiên phong trong thi công nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các trang thiết bị lắp ráp tại Việt Nam, cho phép thay đổi và tùy chỉnh phù hợp với thực tế sản xuất tại Việt Nam.

Lý do giúp tổng thầu EPC Delco Construction trở thành đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội:

– Cung cấp giải pháp toàn diện để thi công công trình

Đồng bộ từ tư vấn thiết kế, thi công cho đến hệ thống MEP từ đó tối ưu chi phí xây dựng, tiết kiệm chi phí vận hành. 100% chi phí công trình không phát sinh chi phí so với kế hoạch.

Xem thêm  Quy trình thiết kế công trình xây dựng và tiêu chuẩn thiết kế công trình

Tùy vào mô hình sản xuất của nhà máy, đặc trưng từng ngành hàng mà tổng thầu EPC Delco Construction sẽ đưa ra các phương án linh động về hạng mục thi công, giúp tiết kiệm chi phí đối ta cho bên giao thầu.

– Trang bị hệ thống và nhà xưởng thông minh phục vụ công việc

Sử dụng hệ thống MEP để giám sát hoạt động sản xuất lẫn đời sống của nhân sự làm việc và người sử dụng nhà xưởng, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng của công trình đồng thời đảm bảo sự an toàn cho nhân công trong suốt quá trình xây dụng.

Có hệ thống các hạng mục nhà máy thông minh sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại, từ đó giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí vận hành, tăng hiệu quả quản lý, lưu trữ thông tin thông minh và chi tiết.

– Chất lượng đạt chuẩn 

100% công trình đúng tiến độ, đảm bảo các tiêu chí bền đẹp, đề cao sự an toàn và hiệu quả sản xuất tối ưu bằng việc ứng dụng các phương pháp ‘smart factory’ để giảm chi phí vận hành nhà máy.

– Có chế độ bảo hành tận tâm và chuyên nghiệp

Tổng thầu thực hiện và kiểm tra sát quá trình xây dựng công trình. Đồng thời cung cấp các giải pháp thay thế, bảo trì, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp của bạn ngay cả sau bảo hành.

– Minh bạch trong toàn bộ quá trình tiếp cận và thực hiện dự án.

Minh bạch trong mọi giai đoạn, từ khâu tiếp nhận dự án, tư vấn, đấu thầu, tổ chức thực hiện, bàn giao cho đến bảo hành, bảo trì. 

Điểm cộng ưu việt của tổng thầu EPC Delco là mọi kế hoạch tài chính đều được công khai rõ ràng ngay từ khi ký hợp đồng đến khi bàn giao công trình, đảm bảo 100% không phát sinh chi phí và vấn đề.

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published.