Xây Nhà 2 tầng 700 triệu liệu có khả thi ở thời điểm hiện tại?

Xây nhà 2 tầng 700 triệu có khả thi không? Là một trong những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra hiện nay. Với số tiền này liệu căn nhà có đảm bảo đủ công năng để phục vụ nhu cầu của gia chủ hay không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Bảng dự trù, chi phí khi xây nhà 2 tầng 700 triệu

Nếu như bạn đang có nguồn tài chính khoảng 700 triệu mà muốn xây dựng nhà 2 tầng thì hoàn toàn có thể. Với mức chi phí này bạn sẽ sở hữu được một căn nhà đẹp, khang trang có đầy đủ các phòng, công năng sử dụng.

Tuy nhiên, 700 triệu nếu như xây nhà ở nông thôn thì diện tích ngôi nhà sẽ thoải mái hơn so với thành phố. Nếu bạn chưa biết xây nhà 2 tầng 700 triệu với các mục chi phí nào hãy tham khảo ngay bảng chi phí dự trù dưới đây:

Chi phí phá dỡ, công trình( nếu có)

Chi phí phá dỡ công trình xây dựng cũ để xây nhà ngói mái nhật mới cũng ảnh hưởng phần nào đến việc chuẩn bị tài chính để xây một căn nhà 2 tầng mới. Ví dụ như khu vực thành phố trong ngõ nhỏ sẽ có chi phí cao hơn so với các vùng nông thôn.

Chi phí phá dỡ công trình cũng phụ thuộc vào từng đơn vị nhận thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay giá phá dỡ công trình trên thị trường nằm trong khoảng 140.000 – 250.000đ/m2.

Chi phí làm móng

Có rất nhiều kiểu móng nhà khác nhau như: Móng băng, móng cọc, móng bè, móng đơn… Mỗi một loại móng sẽ có những cách thi công và tính toán diện tích khác nhau. Thông thường diện tích móng trung bình sẽ  = 50 diện tích của sàn xây dựng 20m2 thì diện tích móng sẽ = 50% = 10m.

Đối với những căn nhà 3 tầng, 2 tầng nằm trên nền đất yếu thì chi phí xây nhà 2 tầng sẽ cao hơn. Bởi khi thi công nhà thầu cần phải thực hiện gia cố móng cọc và bê tông cốt thép… 

Chi phí làm móng hiện tại giao động trong khoảng 1.000.000 – 1.200.000. Vì vậy, với diện tích móng là 10m2 thì có giá khoảng 12.000.0000 – 30.000.000đ. Tuy nhiên, chi phí này cũng có thể tăng thêm nếu như bạn mua thêm cọc tre, xà bần…

Chi phí nguyên vật liệu

Vật tư cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi xây dựng thi công nhà 2 tầng 700 triệu hay kể cả là nhà lắp ghép. Đối với những gia đình có tài chính tốt thì sẽ chọn những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo.

Nguyên liệu vật liệu để xây dựng nhà gồm rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác bạn cần dành thời gian đi tham khảo và tìm hiểu tại những địa điểm bán.

Xem thêm  Xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở kiểu nào đẹp thu hút nhất?

Thông thường vật tư ở mức trung bình có giá khoảng 5.000.000đ/m2. Vật tư có chất lượng khá thì giá nằm ở mức 5.500.00đ. Vật tư chất lượng tốt sẽ có giá là 6.000.000đ. Vì vậy, giá vật tư xây dựng cho nhà 2 tầng 20m2 sẽ nằm trong khoảng 180.000.000 – 250.000.000đ.

Lưu ý: Đây chỉ là đơn giản mang tính chất tham khảo. Bởi giá cụ thể còn phụ thuộc vào từng công trình cụ thể, vật liệu hoàn thiện.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công tùy vào từng khu vực sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, chi phí nhân công nằm trong khoảng 1.3- 1.5 triệu/m2. Mức giá này chỉ là giá thuê nhân công chưa bao gồm nguyên vật liệu. Nếu như xây dựng nhà 2 tầng thì chi phí nhân công sẽ rơi vào khoảng 30.000.000 – 50.000.000. Mức phí này có thể thay đổi ít hoặc nhiều vào từng thời điểm trong năm

Chi phí điện, nước

Trong bảng dự trù chi phí xây dựng nhà 2 tầng 700 triệu không thể thiếu được chi phí điện nước. Thông thường chi phí điện nước sẽ được tính theo đơn vị m2 của sàn nhà ở.

Mức giá cho phần điện nước này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn chọn dịch vụ trọn gói thì chi phí nằm trong khoảng 500.000đ/m2. Còn chọn dịch vụ cao cấp hơn thì giá thành cũng sẽ tăng lên.

Chi phí trang trí, hoàn thiện nội thất

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến bảng dự trù chi phí xây nhà 2 tầng đó chính là vật liệu trang trí và hoàn thiện nội thất. Tùy vào từng sở thích của gia chủ và các công năng của căn nhà mà bạn có thể sắm sửa các vật dụng nội thất, thiết bị theo khả năng tài chính của mình.

Phần nội thất này sẽ bao gồm trần giả gỗ, cửa sổ, thạch cao, ống thông gió, cầu thang và các thiết bị khác đặt trong nhà bếp, nhà vệ sinh… Mức giá để sắm sửa nội thất và trang trí sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 – 250.000.000đ. Tuy nhiên, giá thành còn phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn chọn các đồ dùng có chất lượng như thế nào.

Như vậy, với bảng dự trù kinh phí trên cho thấy để xây dựng nhà 2 tầng bạn cần chuẩn bị khoảng 650.000.000đ đến 800.000.000đ là có được một căn nhà đầy đủ các công năng sử dụng.

Một số cách giúp giảm thiểu chi phí xây dựng giúp tăng tính khả thi khi xây nhà 2 tầng 700 triệu

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng đặc biệt là những căn nhà 2 mặt tiền lộ góc thì đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn có thể lựa chọn những nhà thầu không uy tín hoặc sử dụng các vật liệu có chất lượng thấp. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ.

Xem thêm  Top những mẫu nhà 2 tầng 1 tum ở đẹp ấn tượng nhất

Nếu như bạn muốn giảm thiểu chi phí xây dựng giúp tăng tính khả thi khi xây nhà 2 tầng 700 triệu hãy áp dụng một số cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Tự thực hiện sơn, trang trí nội thất

Sau khi việc xây dựng nhà đã hoàn thành để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự sơn mà không cần thuê bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện sơn và trang trí nội thất bạn nên tìm hiểu kỹ. Tốt nhất nên nhờ bạn bè có kinh nghiệm tư vấn để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn xảy ra. 

Bạn nên tham khảo giá sơn, đồ nội thất ở nhiều địa chỉ bán khác nhau. So sánh giá cả, chất lượng để có được quyết định chính xác nhất.

Tận dụng các món đồ nội thất cũ

Đây cũng sẽ là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi xây dựng nhà 2 tầng với mức chi phí 700 triệu đồng. Nếu gia đình bạn trước kia đã có những đồ nội thất như bàn ghế, kệ ti vi, tủ quần áo, tủ bếp thì nên tận dụng lại. 

Khi bạn sử dụng lại đồ cũ thì tất nhiên sẽ không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào cho việc mua sắm này. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đồ dùng còn sử dụng được, có màu sắc phù hợp với không gian của nhà mới.

Sau khi đã lựa chọn được những đồ còn dùng được bạn mới xem xét để sắm thêm các vật dụng chưa có. Như vậy, cũng đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí.

Sử dụng các vật liệu rẻ hơn như cửa nhôm, loại gạch( gạch lỗ hoặc cốt, thay cho gạch đặc), mái tôn thay cho mái bê tông…

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi xây dựng và hoàn thiện nhà 2 tầng thì có thể sử dụng một số loại vật liệu rẻ hơn như gạch lỗ, gạch cốt, cửa nhôm…. Bạn cũng có thể chọn mái tôn để thay thế cho mái bê tông.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí theo phương pháp này bạn cần cân nhắc kỹ. Không nên chọn sản phẩm quá rẻ tiền mà không chú ý đến chất lượng. Bởi nếu như chọn các nguyên vật liệu không đảm bảo về chất lượng khi sử dụng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này số tiền để thay thế, sửa chữa sẽ tốn kém hơn.

Xem thêm  Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 chuẩn nhất

20 mẫu nhà 2 tầng 700 triệu tuyệt đẹp cho bạn tham khảo trước khi xây

Mẫu nhà 2 tầng 700 triệu đang được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Bởi mức tài chính này phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình mà vẫn có được một căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Nếu bạn đang muốn sở hữu căn nhà này mà chưa biết nên xây dựng như thế nào hãy tham khảo ngay những mẫu nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nhà 2 tầng với thiết kế mái bằng
nhà 2 tầng 700 triệu
Nhà 2 tầng mái lệch đẹp mắt tại khu vực nông thôn
Mẫu nhà 2 tầng chi phí 700 triệu được thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà 2 tầng dạng biệt thự nhà vườn đẹp mắt
nhà 2 tầng 700 triệu
Mẫu nhà 2 tầng xây dựng ở khu vực thành phố
nha 2 tang 700 trieu
Nhà 2 tầng vuông được thiết kế theo phong cách hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng được thiết kế theo kiểu Pháp
Mẫu nhà 2 tầng được thiết kế theo hình dáng chữ L
Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền sang trọng và hiện đại
Nhà 2 tầng được thiết kế lệch tạo điểm nhấn cho người nhìn
Mẫu nhà 2 tầng thiết kế mái bằng kết hợp cùng với vườn treo
Mẫu nhà 2 tầng thiết kế hiện đại với tông màu trắng nâu
Mẫu nhà 2 tầng thiết kế theo phong cách lâu đài nguy nga
Nhà 2 tầng được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng vẫn đầy đủ công năng
Mẫu nhà 2 tầng thiết kế dạng cửa kéo có ban công
Nhà 2 tầng có ban công để trồng cây và thưởng thức trà
Mẫu nhà 2 tầng với phần mái xếp tầng màu hồng nhẹ nhàng và ấm áp
Nhà ống 2 tầng với 5m mặt tiền hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng có gara ô tô
Mẫu nhà 2 tầng với mái tôn đẹp và khu vườn xanh mát

Có thể thấy xây nhà 2 tầng 700 triệu là mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Đặc biệt là những gia đình trẻ chưa có quá nhiều khoản tiết kiệm. Vì vậy, mẫu nhà này hoàn toàn khả thi trong điều kiện hiện nay.

Nếu như bạn đang muốn xây dựng theo mẫu nhà 2 tầng, nhà ống 1 tầng với mức chi phí như vậy hãy liên hệ ngay với Betaviet. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn từng khoản, dự trù bảng chi phí để hoàn thiện được ngôi nhà nhanh chóng nhất mà không phát sinh thêm các khoản khác.

Betaviet đã thực hiện hàng nghìn dự án tư vấn, thiết kế thi công mẫu nhà 2 tầng cho các khách hàng khác nhau. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối. Để biết thêm chi tiết cũng như hiểu rõ hơn về dịch vụ quý khách vui lòng điền những thông tin theo form dưới đây.