Hướng dẫn xây nhà 200 triệu giá rẻ nhưng vẫn cực kỳ cuốn hút

Xây nhà 200 triệu hiện nay hướng đến những mẫu nhà cấp 4, nhà ống, nhà có gác lửng hiện đại. Mời bạn theo dõi chi tiết cách xây nhà đẹp 200 triệu dưới đây của chúng tôi.

Người Việt ta thường quan niệm: có an cư thì mới lạc nghiệp, đây chính là lý do để các gia đình hướng đến một ngôi nhà vững chãi, ấm cúng. Thế nhưng, vấn đề chi phí lại khá đau đầu, nhất là với những gia đình nông thôn. Mức mong muốn mà họ thường đặt ra là trong khoảng 200 triệu.

1.Cách xây nhà 200 triệu đồng

B1: Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Bạn cần tỉnh táo để chọn được thời điểm hợp lý cho việc xây nhà. Đây sẽ là yếu tố quyết định hàng đầu đến tổng chi phí.

Chẳng hạn nếu xảy ra mưa, bão trong khi xây dựng, chắc chắn giá nhân công, nguyên vật liệu sẽ phải tăng thêm. Đặc biệt khi bạn vay tiền xây dựng, việc kéo dài thời gian sẽ tăng thêm lãi.

xây nhà 200 triệu cần chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Mùa khô ráo chính là lúc để bạn đưa ra quyết định. Lúc này công trình nhà không bị gián đoạn hay có những phát sinh về chi phí. Điều này còn giúp tiết kiệm được công sức, thời gian, thậm chí là giá thi công, sinh hoạt của cả gia đình.

B2: Xem xét thiết kế và phong cách phù hợp với mức giá 200 triệu

Kiến trúc ngôi nhà càng đơn giản thì sẽ càng giảm được chi phí khi xây dựng. Do đó, bạn hãy lưu tâm đến vấn đề này nhé.

Nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4, nhà ống, nhà có gác lửng hiện đại mái tôn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với các dạng nhà mái thái hoặc nhà 2 tầng.

Khoản tô điểm ngoại thất cũng nên cắt giảm tối đa. Thay vào đó là đầu tư cho nội thất. Để đáp ứng nhu cầu sống thoải mái của các thành viên, lại gia tăng tính thẩm mỹ cho mẫu nhà 200 triệu.

B3: Khảo sát thị trường về nguyên vật liệu, nhân công

Bắt tay vào quá trình xây nhà 200 triệu, khâu lựa chọn vật liệu xây dựng là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cần khảo sát giá cả trên thị trường, bởi mỗi nơi sẽ cung cấp nhãn hiệu với dịch vụ, giá cả khác nhau. Hãy tìm đến nơi uy tín nhất, những nơi có chính sách bán hàng tiết kiệm để giảm tối đa chi phí nhé.

vật liệu thông minh giúp xây nhà giá rẻ 200 triệu

Yếu tố chất lượng vật liệu vẫn là quan trọng nhất. Tham khảo thêm đánh giá, review của khách hàng, những người đã từng mua. Hoặc hỏi ý kiến bạn bè, người có kinh nghiệm để có những lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Về nguồn nhân công, tận dụng nguồn sẵn có thì thật tốt. Trong khi chi phí thuê nhân công không hề rẻ như hiện nay thì điều này sẽ giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn có họ hàng làm trong lĩnh vực này thì có thể thỏa thuận với họ thay vì tìm kiếm nguồn lực bên ngoài.

B4: Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Lưu ý với những mẫu nhà dưới 200 triệu, bạn không nên lựa chọn gỗ khi không có sẵn (bởi các dòng gỗ nguyên khối hiện nay vô cùng đắt đỏ). Hạn chế dùng màu gỗ tối để tránh tạo cảm giác nặng nề, chật hẹp trong ngôi nhà. Khung mái kèo bằng sắt hay các chất liệu siêu nhẹ khá thích hợp.

Tại nơi ở, sẽ có những nguyên vật liệu có sẵn như gạch, sỏi, đá, cát…bạn nên tận dụng để cắt giảm chi phí vận chuyển từ nơi khác đến.

Cần mua vật liệu có tính toán, sử dụng đồng nhất cùng loại. Nên có bảng dự trù để tính chính xác số lượng, đơn giá nguyên vật liệu. Tránh trường hợp mua quá ít/ nhiều gây lãng phí, mua tách lẻ khiến vật liệu bị đẩy giá lên cao mà không mua được giá sỉ. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là nên mua vật liệu thông minh, cách này vô cùng hữu hiệu nếu bạn muốn sở hữu nhà đẹp chỉ 200 triệu.

Xem thêm  Xây nhà 2 tầng 80m2 đắt không? 7 Bản vẽ dành riêng cho bạn

Tại vị trí xây nhà có nền đất yếu, lưu ý mua vật liệu xây móng phải thật chất lượng, có bảo hành để tránh sai sót ngoài ý muốn.

B5: Giám sát quá trình xây nhà

Khâu giám sát thi công phải thật sự đặt lên hàng đầu. Thông qua đó, bạn nắm được  tiến độ xây dựng, biết được nguyên vật liệu đã sử dụng đến đâu. Tiếp theo có những điều chỉnh hợp lý, đôn thúc các nhân công triển khai công việc nhanh chóng. Với mục đích cuối cùng là giảm được chi phí.

giám sát xây nhà 200 triệu

Mỗi hạng mục, bạn cũng cần phải xem xét kỹ về quá trình thi công, cố gắng để không bị thất thoát nguyên vật liệu đã chuẩn bị từ đầu cho mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu.

Muốn xây nên một ngôi nhà đẹp 200 triệu, trước hết bạn cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết, hoàn thiện nhất có thể. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn trên mạng hoặc nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia kiến trúc sư. Cũng đừng quên tính đến những điều sau:

 • Phương án cho mặt bằng xây dựng như thế nào
 • Bạn sẽ là người đứng ra tổ chức xây dựng hay chọn nhà thầu. Nếu vậy thì hợp đồng thi công, thiết kế sẽ tính ra làm sao.
 • Giấy phép xây dựng, khởi công đã xin chưa.

2.Ví dụ về tính toán, dự trù kinh phí khi thi công mẫu nhà 200 triệu?

Bài toán:

khách hàng cần thi công mẫu nhà cấp 4 chữ L trong khoảng 200 triệu. Diện tích đất xây dựng là 96m2. Mong muốn phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, đề cao công năng. Cấu trúc ngôi nhà có đủ phòng bếp, phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh.

bài toán dự trù kinh phí xây nhà 200 triệu

Giải quyết vấn đề: (dự trù kinh phí)

 • Đơn giá thuê nhân công hiện nay ở các vùng nông thôn: ~580 nghìn đồng/m2. Ta có tổng chi phí thuê nhân công xây dựng cho căn nhà: 96×580= 55.680 triệu đồng.
 • Đơn giá gạch chỉ: Phần móng cần 600 viên, tường nhà cần ~1000 viên. Giá gạch trên thị trường 10 triệu đồng/1000 viên. Vậy giá chung sẽ là 16 triệu đồng.
 • Khung mái: Sử dụng tôn lạnh để tiết kiệm. Chi phí ~280k/m2. Nhà cấp 4 chữ L có diện tích 96m2 sẽ là: 96×280=26.880 triệu đồng.
 • Chi phí cho vật liệu khác: Sỏi, cát, đá…: 25 xe x 550k/xe (đơn giá chung) = 13.750 triệu đồng.
 • Chi phí xi măng: Sẽ cần khoảng 13 tấn xi măng để xây được ngôi nhà cấp 4 rộng gần 100m2. Đơn giá xi măng ~ 1 triệu đồng/tấn. Chi phí sẽ là: 1×13 = 13 triệu đồng.
 • Chi phí sắt thép: Phi 14: 6 x 117k (đơn giá)~700k; Phi 16: 16x 200 (đơn giá) ~ 3.2 triệu đồng. Sắt gai (sắt 6): 5 tạ x 12k/kg = 6 triệu đồng. Tổng chi phí sắt cần thiết sẽ là  9,9 triệu đồng.
 • Chi phí gạch ốp: Dùng gạch hoa men tàu: 36 (hộp) tương đương 10 triệu đồng.
 • Chi phí cửa: Nhôm kính ~ 10 triệu đồng; cửa chính bằng gỗ 4 cánh và cửa sổ ~ 8 triệu đồng.
 • Sơn lót, sơn phủ + thợ sơn ~ 8 triệu đồng

Vậy tổng chi phí xây dựng thực tế của ngôi nhà chữ l cấp 4 sẽ ~ 200 triệu đồng. Phần phát sinh và chi phí để mua nội thất gia đình chưa tính đến.

3.Những mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu đẹp đang được ưa chuộng nhất

Mẫu nhà 200 triệu đẹp với ban công bên trên

Mẫu nhà mái bằng này phổ biến ở hầu hết nông thôn Việt Nam. Một phần chi phí xây dựng 200 triệu tập trung cho ban công phía bên trên. Khi cần thư giãn biến nó thành một khu vườn mini, khi cần ăn uống lại thành sân bbq thật tuyệt.

nhà 200 triệu đẹp có ban công bên trên

 

Màu sơn ngoại thất trắng kết hợp với vàng đậm. Ngôi nhà có nhiều cửa sổ để thu hút ánh sáng từ thiên nhiên. Phong cách thiết kế nhà đậm chất hiện đại, có 3 bậc cầu thang đi lên trước khi tiến vào bên trong. Sự độc đáo còn thể hiện rõ ở cửa lối đi lại với những đường phân chia gỗ – kính.

Xem thêm  Chi tiết bản vẽ thiết kế nhà 5x12 đề cao công năng

Mẫu nhà có mái thái cho không gian ấm cúng

Chi phí xây dựng khiêm tốn, chỉ 200 triệu. Tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 này lại được yêu thích rất nhiều trong thời gian qua.

nhà mái thái ấm cúng 200 triệu

Mặt bằng công năng vẫn đủ 1 phòng bếp + phòng ăn , 1 phòng khách và 2 phòng ngủ cho từ 2-4 thành viên. Xung quanh là sân vườn, khi rảnh rỗi có thể trồng thêm cây cảnh, rau lá. Điểm nổi bật là thiết kế mái thái chống nóng/lạnh tốt trong mọi điều kiện khí hậu Việt Nam. Tông màu tím nhẹ nhàng chuẩn trend mang đến cái nhìn tươi mới, thu hút bất kỳ gia chủ nào. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nhà 200 triệu rẻ đẹp thì đừng bỏ qua mô hình này nhé.

Mẫu nhà dưới 200 triệu lợp ngói dạng chữ A

Kiểu nhà nhỏ, phù hợp với những gia đình từ 2-3 người. Dạng mái chữ A giữ được nét truyền thống trong xây dựng nhà ở. Tuy nhiên phong cách xây dựng có những nét cách tân nên tổng thể là một sự sáng tạo.

nhà lợp mái ngói chữ a 200 triệu

Ngôi nhà trông như “tổ chim”, hình mẫu nhà kiểu Bắc Âu. Các khu cửa sổ đều bằng gỗ hình vuông, phía trước lối đi lại có một khung mái phụ che chắn. Sân vườn hòa quyện với rất nhiều cây hoa, đây thực sự là mẫu nhà lý tưởng để bạn về quê “trồng rau, nuôi cá”, sống an nhiên với cuộc đời.

Bạn có thể thiết kế thêm hàng rào gỗ cho ngôi nhà, trồng cây dây leo xung quanh nữa sẽ rất thẩm mỹ và nên thơ đó.

Mẫu nhà 200 chữ L hiện đại

Thiết kế nhà hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành xu hướng nhà ở từ năm 2020. Ngôi nhà đáp ứng dễ dàng về số lượng phòng chức năng cho gia đình, thậm chí là gia đình nhiều thế hệ. Không gian thoáng đãng cùng hệ thống sân rộng rãi tạo ra bầu không khí thật mát mẻ, dễ chịu.

Mẫu nhà 200 chữ L hiện đại

Mái ngói màu ghi cùng tông màu với bậc thềm và sơn tường tạo ra sự đồng nhất. Điểm nhấn đó chính là khung cửa kính đón gió, có những mành rèm che thật xinh xắn và thu hút.

Xây nhà 200 triệu có gác lửng

Nếu nhà cấp 4 200 triệu với tầng trệt khó có có thể cho cả gia đình sinh hoạt. Thì bạn có thể chú ý đến mẫu nhà gác lửng này. Bên dưới là phân khu các phòng chức năng, phía trên có thêm 1 phòng ngủ nữa thật tiện lợi. Bạn sẽ không cảm thấy nóng vào mùa hè bởi đã có một tấm mái tôn che nắng. Hơn nữa, cửa nhà bằng gỗ cũng tạo cảm giác thật mát mẻ.

xây nhà 200 triệu có gác lửng

Kiểu mái bằng độc đáo cho phép dốc nước vào mùa mưa. Khoảng sân không quá lớn nhưng đủ để trẻ con vui chơi, bon chen một vài chậu cây cảnh đủ màu sắc thế là đã tạo nên một ngôi nhà đáng mơ ước – dù chỉ với kinh phí xây dựng 200 triệu.

Mẫu nhà sân vườn thoáng mát

Trên mảnh đất rộng rãi này, chỉ có ½ diện tích xây nhà, còn lại dành cho sân vườn. Nơi để gia chủ trồng hoa, cây cảnh, nơi nghỉ ngơi thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Có một lối đi bằng đá để bề chăm sóc và dạo chơi.

mẫu nhà có sân vườn thoáng mát 200 triệu

Để tương xứng với thiết kế sân vườn, kiến trúc ngôi nhà ngoài nét hiện đại cũng khá độc đáo. Sơn tường màu cam chói lóa, điểm tô cả ở những đường viền quanh mái, bậc cầu thang đi lên. Nét sinh động, tươi mới nhờ đó thể hiện rõ nét. Bạn có thể lựa chọn trồng những loại hoa mang màu sắc tương đồng với ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ. Gia chủ cũng đã không quên chuẩn bị 2 chiếc ghế nghỉ bằng gỗ trên thềm nhà.

Mẫu nhà mái giật cấp

Mẫu nhà 200 triệu đẹp bỗng trở nên thật đơn giản nếu bạn áp dụng kiểu thiết kế nhà cấp 4 giật cấp này. Đây cũng là một trong những mẫu nhà điển hình ở nhiều vùng nông thôn. Phần trang trí ngoại thất được tối giản hết cỡ, điểm nhấn là các ô cửa hình vuông, hình chữ nhật với khung viền màu nâu.

Xem thêm  Ưu-nhược điểm nhà 2 mặt tiện lộ góc? BST mẫu nhà đẹp 2023

mẫu nhà mái thái giật cấp 200 triệu

Ngôi nhà tuy không quá rộng rãi nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sinh sống của các thành viên. Chỉ có một khoảng nhỏ sân vườn là bãi cỏ phía trước từ phòng ngủ nhìn ra. Nhưng như thế là đủ để mang đến niềm cảm hứng mỗi ngày.

Mẫu nhà 200 triệu kiểu châu Âu

Những gia đình với điều kiện kinh tế khá giả sống ở thành phố hoặc vùng ngoại ô có thể tham khảo xây nhà theo phong cách châu Âu. Phần thô được xác định trong khoảng 200 triệu; trang trí nội thất sẽ có sự phát sinh với chi phí tương đương.

nhà 200 triệu kiểu châu âu

Của của những ngôi nhà này sẽ được làm bằng gỗ tự nhiên, sơn tường màu kem, rèm cửa trắng tinh. Nội thất mang đậm chất cổ điển với đường nét uốn lượn mềm mại cực tinh tế, thẩm mỹ. Vẻ đẹp sang trọng vượt thời gian, không bao giờ lỗi mốt của nó sẽ giúp bạn nhận lời khá nhiều lời khen của những người đến thăm nhà.

Nếu có khoảng đất rộng rãi, bạn có thể đầu tư thêm hệ thống sân vườn xanh mát. Trồng những cây xanh tốt cho phong thủy, sức khỏe con người và môi trường.

Nhà mái lệch cấp 4 200 triệu

Xây ngôi nhà cấp 4 mái lệch sẽ rất thu hút, bởi kiến trúc độc đáo của nó. Xây nhà với 200 triệu cho mẫu này cũng đang rất hot trong năm nay. Được nhiều chủ đầu tư yêu cầu xây dựng.

Nhà mái lệch cấp 4 200 triệu

Sự hiện đại, khỏe khoắn của ngôi nhà được thể hiện rõ nét ngoài hệ mái lệch, thì còn ở các chi tiết cửa, cột, lan can, trang trí ngoại thất. Dẫu vậy, chi phí phát sinh cho ngôi nhà này có thể cao hơn so với mẫu nhà cấp 4 mái bằng, bởi sẽ phức tạp hơn khi thiết kế mái một chút.

Ngôi nhà đẹp không thể thiếu cây xanh. Tại vị trí các góc nhà, bạn hãy đặt vài chậu cảnh nhỏ vừa để nâng tầm không gian sống nhé.

Nhà cấp 3 có phòng ngủ rộng rãi

Mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu với 3 phòng ngủ khó có thể thành hiện thực? Mẫu nhà mà chúng tôi giới thiệu đến bạn dưới đây là có thể! Tuy nhiên, chỉ phù hợp ở những vùng nông thôn mà gia chủ có phần đất thật rộng rãi.

nhà cấp có 3 phòng ngủ giá 200 triệu

Bạn có thể xem thêm về bản vẽ công năng nhà cấp 4 với thiết kế 3 phòng ngủ này của chúng tôi.

bản vẽ xây nhà 200 triệu cấp 4

Bạn không còn lo lắng với kinh phí hạn hẹp khó có thể xây dựng ngôi nhà ưng ý nữa. Với những hướng dẫn xây nhà 200 triệu đẹp trên đây của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.