Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền?

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tại thì hợp lý? Nếu trong tay đang có khoảng 500-600-800 triệu hoặc tối đa 1 tỷ đồng thì có đủ khả năng xây nhà 3 tầng không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Xây nhà 3 tầng 500 triệu có khả thi không?

Nếu bạn đang ở tỉnh và có trong tay khoảng 500 triệu. Việc xây dựng một ngôi nhà nhà 3 tầng với kết cấu vững chắc là điều hoàn toàn có khả năng. Mặc dù vậy, vẫn có một vài điều mà bạn cần biết khi có ý định xây nhà 3 tầng 500 triệu.

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Với mức chi phí xây dựng chỉ khoảng 500 triệu đồng, sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế. Vậy nên khi xây dựng ngôi nhà, các kiến trúc sư thường sử dụng phong cách hiện đại hoặc tối giản để thực hiện bản thiết kế. 2 phong cách này thường tận dụng tối đa sự đơn giản liền mạch của các hình khối. Qua đó, việc sử dụng chất liệu, vật liệu trong xây dựng sẽ được cắt giảm được tối đa chi phí xây dựng.

xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu
Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu nếu lựa chọn phong cách hiện đại và nội thất cơ bản

Diện tích xây dựng công trình

Bên cạnh yếu tố về phong cách thiết kế. Diện tích xây dựng cũng là một điều mà bạn không thể nào bỏ qua. Diện tích xây dựng tốt nhất là vào khoảng từ 40-50m2.

Bố trí công năng bên trong ngôi nhà

500 triệu đồng không phải là một con số quá lớn. Vì thế các phòng công năng bên trong ngôi nhà nên được bố trí hết sức đơn giản. Đặc biệt nên tránh xây dựng những phòng đặc biệt như: xông hơi, karaoke…Những căn phòng này có thể làm tăng thêm chi phí so với dự định ban đầu của bạn.

Phối cảnh bên ngoải của những mẫu nhà 3 tầng giá 500 triệu

xây nhà 3 tầng 500 triệu
Xây nhà 3 tầng 500 triệu mái bằng phong cách hiện đại
xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Nhà 3 tầng 500 triệu hiên mái bằng độc đáo
xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền
Nhà 3 tầng 500 triệu có tum tầng thượng
xây nhà 3 tầng với 600 triệu
Nhà 3 tầng 500 triệu ốp đá tầng 1

Dự toán chi phí xây dựng

Một điều quan trọng nữa trước khi bắt tay vào xây nhà 3 tầng 500 triệu là bạn cần phải dự toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà của bản thân.

Hiện nay chi phí xây dựng thô của một công trình tại dao động vào khoảng 4-5 triệu/m2. Như vậy, tổng chi phí xây dựng thô toàn bộ ngôi nhà 40-50m2 sẽ rơi vào từ: 160-250 triệu đồng.

Chi phí xây dựng móng là từ 2-3 triệu đồng/m2. Với diện tích xây dựng 40-50m2. Thì phần móng cần phải có diện tích tối thiểu là 20-25m2. Tương đương với khoảng 40-75 triệu đồng.

Lúc này, tổng chi phí xây dựng thô sẽ vào khoảng 200-325 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn rất nhiều các khoản phí khác như: thi công điện nước, mái nhà, hệ thống cửa… Và với việc tổng kinh phí còn lại dao động từ 175-300 triệu đồng. Thì những hệ cửa, hệ mái từ nhôm kính, tôn lợp sẽ là sự lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

Xây nhà 3 tầng với giá 600 triệu

Xây dựng ngôi nhà 3 tầng với 600 triệu sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều so với chỉ 500 triệu đồng. Mặc dù vậy, việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà 3 tầng với 600 triệu vẫn có một vài lưu ý nhỏ như:

Phong cách hiện đại vẫn là thiết kế chủ đạo

Dù kinh phí xây dựng đã nhiều hơn nhà 3 tầng 500 triệu đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên, phong cách thiết kế hiện đại vẫn là sự lựa chọn chủ đạo của nhiều kiến trúc sư.

nhà 3 tầng 1 tỷ
Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu nếu theo phong cách thiết kế hiện đại

Đổi lại, diện tích xây dựng của ngôi nhà cũng sẽ lớn hơn kha khá so với nhà 500 triệu đồng. Diện tích xây dựng có thể dao động từ 40-65m2. Đặc biệt sau khi được xây dựng thành tòa nhà 3 tầng, tổng diện tích sàn sử dụng sẽ vào khoảng từ 120-195m2. Hoàn toàn đáp ứng được một gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống bên trong.

Xem thêm  Giải pháp thiết kế nhà nhỏ 16m2 siêu tiện nghi

Gợi ý sắp xếp không gian

Diện tích xây dựng lớn hơn cũng giúp cho việc bố trí và sắp xếp không gian trong gia đình dễ thở hơn rất nhiều. Tầng 1 của ngôi nhà có thể được chia tách thành 3 khu vực gồm: sân trước, phòng khách, phòng ăn. Trong đó, khu vực sân trước có thể tận dụng làm khu vực để xe, vườn cây. Tầng 2 và tầng 3 của gia đình vẫn được thiết kế đối xứng. Mỗi tầng gồm 2 phòng ngủ có hệ thống phòng vệ sinh khép kín riêng biệt.

xây nhà 3 tầng giá 800 triệu
Bản vẽ tham khảo tầng 1 tầng 2 của nhà 3 tầng 600 triệu

Cách sử dụng nội thất khi xây nhà 3 tầng 600 triệu

Nếu như ở mẫu nhà 3 tầng 500 triệu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho các phòng. Thì với mẫu nhà 600 triệu, việc lựa chọn những món đồ nội thất đã dễ dàng hơn đôi chút.

Với phòng khách, thay vì phải sử dụng những bộ kệ tủ bàn ghế bằng gỗ công nghiệp chất lượng trung bình. Thì giờ đây, bạn có thể chọn những món đồ có chất lượng cao cấp, tuổi thọ cao. Bộ bàn ghế ăn, nấu ăn trong phòng bếp có thể đổi từ chất liệu alu có tuổi thọ trung bình sang chất liệu nhôm, tôn cho tuổi thọ cao hơn, cũng như chắc chắn hơn rất nhiều.

So sánh với mẫu nhà 3 tầng 500 triệu

So sánh về tổng thể. Việc kinh phí dư dả hơn 100 triệu không có giúp ích quá nhiều trong thiết kế ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi xét đến không gian sinh hoạt, đồ nội thất bên trong. Nhà 3 tầng với 600 triệu đem lại không gian sử dụng tốt hơn, rộng rãi hơn so với nhà 3 tầng 500 triệu.

Dự toán chi phí xây dựng

Việc dự toán chi phí xây dựng cho khi xây nhà 3 tầng với 600 triệu cũng không có gì khác quá nhiều so với nhà 500 triệu đồng.

Với giá xây dựng thô vào khoảng 4-5 triệu đồng/m2, cùng chi phí làm móng từ 2-3 triệu/m2. Tổng chi phí xây thô toàn bộ công trình sẽ rơi vào từ 250-390 triệu đồng. Khi đó, kinh phí cho việc làm mái, thi công điện nước và nội thất cũng tăng lên vào khoảng 210-350 triệu đồng. Giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng.

xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền 2016
Xây nhà 3 tầng 600 triệu màu hồng ấm áp

Xây nhà 3 tầng giá 800 triệu đẹp lộng lẫy

Khi kinh phí xây nhà 3 tầng tăng lên 800 triệu đồng. Gia chủ sẽ không phải quá lo lắng về việc xây dựng một ngôi nhà 3 tầng sao cho đẹp và lộng lẫy.

Diện tích xây dựng nhà

Với kinh phí xây dựng lên đến khoảng 800 triệu đồng. Lúc này bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về diện tích xây dựng nhà. Mức kinh phí 800 triệu đồng hoàn toàn có thể đáp ứng đủ khả năng xây dựng một ngôi nhà có diện tích từ 90m2 trở xuống. Với diện tích này,một gia đình 3 thế hệ và đông thành viên hoàn toàn sinh hoạt cực kỳ thoải mái.

nhà 3 tầng 800 triệu
Xây nhà 3 tầng giá 800 triệu lệch phá cách

Với mức kinh phí 800 triệu, các kiến trúc sư sẽ sử dụng phong cách hiện đại hoặc tối giản làm phương châm thiết kế chính. Bên cạnh đó, họ cũng bổ sung thêm những nét độc đáo riêng biệt để tránh sự nhàm chán như thiết kế thêm: lam gỗ, mái hiên kép, hiên lệch. Thậm chí một vài mẫu còn có sở hữu vẻ ngoài khá là phá cách đầy hấp dẫn.

Xem thêm  Xây Nhà 2 tầng 700 triệu liệu có khả thi ở thời điểm hiện tại?

Công năng của nhà 3 tầng giá 800 triệu

Xét về mặt công năng, sự tiện nghi của mẫu nhà này hơn rất nhiều so với 2 kiểu nhà 3 tầng giá rẻ kể trên. Tầng 1 của ngôi nhà sẽ được bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp kiêm phòng ăn, 1 phòng vệ sinh chung với đầy đủ các trang bị nội thất hiện đại có chất lượng cao. Mặt tiền của ngôi nhà có 1 khoảng sân nhỏ ngoài trời, cùng 1 garage để xe cho các thành viên gia đình.

dự toán xây nhà 3 tầng
Xây nhà 3 tầng giá 800 triệu mái tum thời thượng

Về cơ bản, tầng 2 của ngôi nhà cũng có thiết kế khá quen thuộc gồm 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng khép kín bên trong. Tuy nhiên, phần hành lang bộ đã được bổ sung thêm khoảng thông trời, giúp lấy ánh sáng thiên nhiên bên ngoài. Khoảng thông trời này còn giúp cho không khí bên trong phòng nhà luôn được khô ráo và thoáng mát.

Tầng 3 sẽ được thiết kế 1-2 phòng ngủ nhỏ tùy thuộc từng gia đình. Cùng với đó là 1 phòng thờ và 1 khoảng sân thượng nhỏ được sử dụng làm sân phơi.

Dự toán kinh phí nhà 3 tầng giá 800 triệu

Chi phí xây dựng thô hiện nay đang cho nhà hiện đại từ 4-5 triệu/m2. Chi phí thực hiện làm móng từ 2-3 triệu/m2. Việc xây 1 căn nhà có diện tích xây dựng tối đa là 90m2 thì tổng kinh phí cho phần thô sẽ dao động từ 450-600 triệu đồng.

xay nha 3 tang 600 trieu
Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu nếu theo phong cách Hàn Quốc

Với 200-350 triệu còn lại. Bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu dáng cho mái nhà. Từ mái thái, mái lệch cho đến các loại mái chéo. Ngoài ra, các món đồ nội thất khác trong gia đình như bàn ghế, sofa, giường ngủ….sẽ được làm từ những loại gỗ công nghiệp có chất lượng cao nhất hoặc những loại gỗ tự nhiên. Thay vì phải sử dụng những đồ nội thất làm từ kim loại như sắt, thép, nhôm….

Một vài mẫu nhà 3 tầng xây dựng với giá 800 triệu:

nha 3 tang 800 trieu
Nhà 3 tầng hiên lam gỗ nhẹ nhàng
xay nha 3 tang 800 trieu
Nhà 3 tầng độc đáo và gần gũi
xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu
Nhà liền kề 3 tầng xanh mát
xây nhà 3 tầng 500 triệu
Nhà 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại pha trộn tân cổ điển

Nhà 3 tầng 1 tỷ trong mơ của nhiều gia chủ

Nếu bạn muốn hỏi xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu để có thể thoải mái trong việc lựa chọn phong cách, nội thất, thiết kế. Thì nhà 3 tầng 1 tỷ đồng sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Với mức kinh phí này, bạn sẽ không còn phải đắn đo về lựa chọn chất liệu, nội thất, phong cách…

Đa dạng phong cách thiết kế kiến trúc

Điểm khác biệt của mẫu nhà này nằm ở trong phong cách thiết kế. Nếu như những mẫu nhà có kinh phí xây dựng từ 800 triệu trở xuống thường sử dụng phong cách hiện đại, tối giản để giúp cắt giảm chi phí nguyên vật liệu. Thì ở mức kinh phí này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu nếu muốn xây theo phong cách cổ điển, tân cổ điển

Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế sang trọng và quyền quý như cổ điển, tân cổ điển. Thậm chí là thiết kế theo phong cách biệt thự sân vườn hiện đại nếu sở hữu một khu đất đủ rộng.

Phân bố công năng không gian

Việc có kinh phí xây dựng 1 tỷ đồng còn giúp cho bạn mở rộng quỹ đất xây dựng. Qua đó, việc phân bố không gian và công năng trong nhà trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Tầng 1 có thể phân tách thành những không gian riêng biệt phù hợp với từng mục đích khác nhau như: phòng ăn, phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh… Ngoài ra, không gian bên ngoài của tầng còn được bố trí thêm sảnh đón khách, khu sân vườn. Nếu sảnh đón khách đảm nhiệm chức năng đón khách giúp khách thay đổi giày dép vào trong nhà. Thì khu sân vườn đóng vai trò như một máy lọc không khí đem lại luồng khí sạch tươi mát cho ngôi nhà.

Xem thêm  Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp ở Việt Nam
xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền
Biệt thự mini 3 tầng hiện đại

Tầng 2: ngôi nhà vẫn được bố trí 2 căn phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín cùng với giếng giời thông tầng. Tuy nhiên, phần hành lang dẫn phòng có kích thước lớn có thể tận dụng làm sảnh chờ trên tầng. Vừa giúp tăng tiện nghi khi sử dụng, vừa khiến cho tầng 2 trở nên sang trọng và lịch lãm hơn.

Tầng 3 sẽ được bố trí một phòng thờ, 1 phòng ngủ và 1 căn phòng đa năng. Căn phòng đa năng có thể được sử dụng để làm không gian thư giãn như karaoke. Hoặc gia chủ có thể biến nó thành không gian vui chơi ngoài trời, khu vực liên hoan khi nhà có khách khứa.

So sánh với các mẫu nhà 3 tầng giá dưới 1 tỷ

Khi so sánh với những mẫu nhà 3 tầng giá rẻ dưới 1 tỷ đồng. Mẫu nhà này có rất nhiều điểm khác biệt và nổi bật hơn như:

  • Các phòng được chia tách phân rõ theo từng chức năng. Qua đó, không gian sinh hoạt sẽ trở nên thoáng và thư thái hơn.
  • Những mẫu nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thường có thêm những đường phào chỉ trang trí. Vì thế, tổng thể ngôi nhà luôn đem lại cảm giác sang trọng và quyền quý.
xây nhà 3 tầng với 600 triệu
Biệt thự mini liền kề tân cổ điển

Dự toán chi phí xây dựng

Với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Gia chủ nên tính toán sao cho chi phí xây thô và móng của công trình chiếm tỉ lệ vào khoảng 45-55% tổng kinh phí dự kiến. Phần kinh phí còn lại sẽ được sử dụng để làm phào chỉ, các chi tiết trang trí, và nội thất cho ngôi nhà.

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về mức giá thi công phào chỉ từng loại để chọn ra được kiểu dáng ưa thích nhất với chi phí phải chăng nhất.